ทำกินง่ายๆ : ข้าวหมกน่องไก่

ทำกินง่ายๆ : ข้าวหมกน่องไก่



เมนูอาหารจานเดียวใช้หม้อหุงข้าวปรุงเสร็จก็จบ ทำน้ำปลาพริกมะนาว โรยหอมแดงเจียว เตรียมผักสดแกล้ม 

ส่วนประกอบที่จะหุงข้าว

- น่องไก่สดให้บั้งเนื้อก่อน กับผงกระหรี่ใส่น้ำเปล่าให้ละลาย หมัก3 ชั่วโมง
- ข้าวสารหอมมะลิ
- น้ำสะอาดใช้หุงข้าว
- นำน่องไก่ที่หมักผงกระหรี่แล้วใส่หม้อหุงข้าว ใส่ข้าวสาร ใส่น้ำสะอาดให้ถึงระดับหุง และหุงข้าวหมกไก่จนสุก เป็นอันเสร็จ



ส่วนประกอบเครื่องเคียง
- หอมแดงเจียวกรอบ
- น้ำปลาพริกมะนาว


- ผักสด แตงกวา ต้นหอม ผักชี

- ตักข้าวหมกไก่ใส่จาน กินกับเครื่องเคียง อิ่มอร่อย


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่