ทำกินง่ายๆ : ข้าวหมกน่องไก่
เมนูอาหารจานเดียวใช้หม้อหุงข้าวปรุงเสร็จก็จบ ทำน้ำปลาพริกมะนาว โรยหอมแดงเจียว เตรียมผักสดแกล้ม
ส่วนประกอบที่จะหุงข้าว
- น่องไก่สดให้บั้งเนื้อก่อน กับผงกระหรี่ใส่น้ำเปล่าให้ละลาย หมัก3 ชั่วโมง
- ข้าวสารหอมมะลิ
- น้ำสะอาดใช้หุงข้าว
- นำน่องไก่ที่หมักผงกระหรี่แล้วใส่หม้อหุงข้าว ใส่ข้าวสาร ใส่น้ำสะอาดให้ถึงระดับหุง และหุงข้าวหมกไก่จนสุก เป็นอันเสร็จ
ส่วนประกอบเครื่องเคียง
- หอมแดงเจียวกรอบ
- น้ำปลาพริกมะนาว
- ผักสด แตงกวา ต้นหอม ผักชี
- ตักข้าวหมกไก่ใส่จาน กินกับเครื่องเคียง อิ่มอร่อย
ทำกินง่ายๆ : ข้าวหมกน่องไก่
เมนูอาหารจานเดียวใช้หม้อหุงข้าวปรุงเสร็จก็จบ ทำน้ำปลาพริกมะนาว โรยหอมแดงเจียว เตรียมผักสดแกล้ม
ส่วนประกอบที่จะหุงข้าว
- น่องไก่สดให้บั้งเนื้อก่อน กับผงกระหรี่ใส่น้ำเปล่าให้ละลาย หมัก3 ชั่วโมง
- ข้าวสารหอมมะลิ
- น้ำสะอาดใช้หุงข้าว
- นำน่องไก่ที่หมักผงกระหรี่แล้วใส่หม้อหุงข้าว ใส่ข้าวสาร ใส่น้ำสะอาดให้ถึงระดับหุง และหุงข้าวหมกไก่จนสุก เป็นอันเสร็จ
ส่วนประกอบเครื่องเคียง
- หอมแดงเจียวกรอบ
- น้ำปลาพริกมะนาว
- ผักสด แตงกวา ต้นหอม ผักชี
- ตักข้าวหมกไก่ใส่จาน กินกับเครื่องเคียง อิ่มอร่อย