สุดสัปดาห์นี้มีเวลาว่างเลยกลับมาเยี่ยมครอบครัวย่านรามอินทราพร้อมค้นหาร้านอาหารอร่อยๆเพื่อรีวิวสักหนึ่งแห่งจนพบกับ "บังฟารุก" ต้นตำรับข้าวหมกไก่ย่างเมนูอิสลามสูตรโฮมเมดเริ่มต้นเพียงจานละ 50 บาท ซึ่งเคยออกรายการโทรทัศน์ชื่อดังมากมายโดยยอดขายสูงสุดมากถึงวันละ 500 กล่องแถมยังได้รับคะแนนรีวิวสูงถึง 3.9-4.6 เต็ม 5 ดาวแปลว่าต้องเด็ดไม่ธรรมดา วิธีการเดินทางถ้าเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวเพียงปักหมุดตามระบบแผนที่บนมือถือเลี้ยวเข้าซอยนวมินทร์ 86 ผ่านป้อมพักเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน The Plant แจ้งได้เลยว่าแวะทานข้าวเฉยๆไม่ต้องแลกบัตรขับต่ออีกประมาณ 400 เมตรจุดหมายอยู่ทางด้านขวามือจอดฟรีตรงริมถนนข้างหน้า สำหรับบริการขนส่งสาธารณะลง BTS สถานีกรมทหารราบที่ 11 ฝั่งองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพเขตการเดินรถที่ 1 หรืออีกชื่อเรียกหนึ่งนั่นก็คืออู่บางเขนค่อยต่อรถเมล์สาย 95 ถ้าอยากสัมผัสอากาศเย็นสบายชุ่มฉ่ำปอดหน่อยขอแนะนำขึ้นรถตู้บางเขนบางกะปิลงป้ายห้างสรรพสินค้า Lotus's สาขาสุขาภิบาล 1 โบกมือเรียกแท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้างบริเวณใกล้เคียงตรงเข้าไปหน่อยแค่ 850 เมตรจะพบป้ายชื่อแบรนด์สีแดงสลับสีส้มประทับตราฮาลาลสากลขนาดใหญ่โตและเคาน์เตอร์ครัวสีเหลืองสดใสมองเห็นเด่นชัดตั้งแต่ระยะไกลๆแบบนี้ก็แสดงว่าถึงเรียบร้อยแล้วครับ
บรรยากาศภายในร้าน "บังฟารุก" ปัจจุบันเปิดให้บริการรวม 2 สาขาได้แก่ "Asiatique The Riverfront" ที่โครงการ Halal Food Court รวมเหล่าร้านมุสลิมฮาลาลประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่อลังการรูปแบบศูนย์อาหารเพื่อรอรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก แต่ถ้าอยากสัมผัสความอร่อยตามต้นฉบับของแท้ต้องเดินทางมา ณ หมู่บ้าน The Plant ซอยนวมินทร์ 86 เพราะคุณเจ้าของแบรนด์อาศัยประจำใกล้บริเวณนี้ เนื่องจากลักษณะภูมิศาสตร์นั่นก็คือเคหสถานขนาดเล็กจึงเน้นรับออเดอร์ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือรองรับพวกพี่ไรเดอร์หลากสีสันวิ่งเข้า-ออกเกือบตลอดเวลา ถ้าอยากนั่งทานข้าวหมกไก่เพิ่งหุงเสร็จใหม่ๆร้อนกรุ่นตรงลานจอดรถกับชั้นล่างถูกสร้างขึ้นใหม่เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าประมาณ 5-7 โต๊ะพร้อมเปิดพัดลมไอเย็นตั้งพื้นตัวใหญ่ปลอดโปร่งเย็นสบายแม้ไม่มีเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวัน แบ่งโซนเตรียมจัดเสิร์ฟออกเป็น 2 ส่วนได้แก่ 1. เคาน์เตอร์ข้างหน้าไว้ปรุงเมนูจานง่ายเช่นต้มซุป/สลัดผัก/ตามสั่ง/ทอดโรตี/จำหน่ายขนมขบเคี้ยวและชงเครื่องดื่มร้อน,เย็นต่างๆแถมคอยต้อนรับทุกคนก่อนด่านแรกเมื่อแวะมาถึง 2. ครัวหลักด้านหลังบ้านปกปิดเป็นความลับเพื่อป้องกันข้อมูลส่วนประกอบของข้าวหมกไก่รั่วไหลไม่อนุญาตให้ใครเข้าชมส่งกลิ่นหอมสมุนไพรโชยลอยตามลมเรื่อยๆชวนน้ำลายไหลกระตุ้นความอยากอาหารให้รุนแรงยิ่งขึ้นกว่าเดิมครับ
เล่มเมนูหลักของทางร้าน "บังฟารุก" แบ่งออกเป็นอาหารคาว/เครื่องดื่มแยกกันอย่างชัดเจนโดยแต่ละสาขานั้นไม่เหมือนกันเพราะถูกปรับเปลี่ยนเล็กน้อยตามลักษณะลูกค้าและภูมิศาสตร์ที่ตั้งทั้งข้าวหมกไก่ 50,ข้าวหมกไก่ย่าง/ทอด 60,ข้าวหมกเนื้อนิวซีแลนด์ย่าง 99,ข้าวสวยไก่ย่าง/ทอด 55,ข้าวสวยเนื้อนิวซีแลนด์ย่าง 79,ข้าวหมกไก่ใส่ไข่ข้น 89,ข้าวซอยไก่ 79,ข้าวสวยไก่ทอด/ย่างซอสน้ำปลา/มะขาม 69,ครีมมะนาว 79,หมกไก่ทอด/ย่างซอสน้ำปลา/มะขาม 79,ครีมมะนาว 89,ข้าวสวยไก่ย่างไข่ข้น 79,ซุปไก่แซ่บ 69,ซุปเนื้อแซ่บ 129,ยำไก่แซ่บทอด/ย่าง 55,สลัดผัก 55,เนื้อนิวซีแลนด์สเต๊ก 149,สะโพกไก่ปิ้ง 69,เนื้อออสฯย่าง 99,ข้าวผัดไก่/สุกี้ไก่แห้ง 55,ผัดซีอิ๊วไก่ 50,ข้าวไก่กระเทียม/กะเพรา/ผัดสปาเก็ตตี้ 55,กะเพราเนื้อตุ๋น 79,ยำไก่แซ่บทอด/ย่าง 59,สลัดไก่ย่าง/ทอด 69-79,ข้าวไก่แซ่บยำทอด/ย่าง 69-79,ผัดไทยกุ้งสด 79,ผัดไทยไก่ย่าง/ทอด 69,เกี๊ยวซ่าไก่ 70,เกี๊ยวทอด 50,ไก่ทอด/ย่าง/ข้าวหมกเปล่า 35,ข้าวสวยเปล่า 19,ไข่ดาว 15,ไข่เจียว/ไข่ข้น 20,โรตีนมน้ำตาลฉ่ำๆ 29,โรตีกุหลาบ 59,พายเค้กบดิน 35 บาท น้ำตะไคร้ใบเตย/มะตูม/เก๊กฮวย 20,น้ำโซดาลิ้นจี่/สตรอว์เบอร์รี่/แอปเปิ้ล/เสาวรส/บลูฮาวาย/ส้ม/กีวี่/สละหรือครีมโซดามะนาว 25,ชานมไต้หวัน/ชาไทย/โอเลี้ยง 35,ชาลิ้นจี่/แอปเปิ้ล/เสาวรส/บลูฮาวาย/ส้ม/กีวี่/สตรอว์เบอร์รี่ 25,แดงหรือเขียวนม 35,มะพร้าว/มะม่วง/แตงโมปั่น 40,น้ำส้ม 15,เป๊ปซี่ 19,น้ำเปล่า 10 บาทครับ
รายการแรกถูกยกวางเสิร์ฟบนโต๊ะก่อนเพราะใช้เวลาเตรียมเพียงไม่นานนักนั่นคือ "ข้าวหมกไก่" ราคา 50 บาท โดยปกติทางร้าน "บังฟารุก" จะคัดเฉพาะส่วนน่องใหญ่ไซส์จัมโบ้แต่วันที่เราไปหมดเลยได้เพิ่มเป็น 2 ชิ้นเล็กแทนไก่เหลืองจากขมิ้นตามธรรมชาติสัมผัสตอนเคี้ยวนุ่มเปื่อยสุกถึงกระดูกฉีกแบ่งรับประทานง่ายต้องกินคู่กับข้าวหมกหุงสุกเรียงเมล็ดสีสันสม่ำเสมอกันอย่างสวยงามผสานเครื่องเทศสมุนไพรตำรับมุสลิมแท้ๆกระจายลอยโชยตามสายลมตั้งแต่ยังไม่ทันตักเข้าปากโรยหอมแดงเจียวสดใหม่ทุกวันจึงไร้กลิ่นเหม็นหืนน้ำมันเก่ากรุบกรอบให้ปริมาณเยอะแบบไม่หวงของประดับตกแต่งด้วยแตงกวาและน้ำจิ้มปริมาณสมดุลลงตัว Signature อันดับ 1 เมื่อมีโอกาสแวะมาแล้วต้องลองได้แก่ "ข้าวหมกไก่ย่าง" ราคา 60 บาท อ้างอิงตามบทสัมภาษณ์เจ้าของแบรนด์คุณ “รีฟ-ศรัณย์ รัมภักดิ์” ได้คิดค้นสูตรเองซึ่งมีแรงบันดาลใจจากรถเข็นส้มตำอีสานใกล้มหาวิทยาลัยย่านศาลายาตอนเรียนอยู่จึงใส่คำว่า "ไก่ย่าง" เอาไว้บนป้ายชื่อด้านหน้าริมซอยนวมินทร์ 86 มองเห็นเด่นชัดตั้งแต่ระยะไกล เลือกใช้บริเวณสะโพกไร้กระดูกติดหนังย่างเวลานานจนสีคาราเมลเพื่อกำจัดไขมัน,น้ำส่วนเกินออกหมักซอสพิเศษแทรกซึมเข้าเนื้อดีจนรู้สึกว่าแน่นสู้ฟันกว่าปกติ ราดน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานเผ็ดขี้หนูผสมใบสะระแหน่เหมือนน้ำใสๆแต่รสชาติเข้มข้นกว่าที่เห็นเยอะเลยครับ
จานต่อมาตอนถูกยกวางบนโต๊ะตกใจเพราะปริมาณเยอะคุ้มค่ามากๆนั่นก็คือ "ข้าวหมกไก่ทอด" ราคา 60 บาท คัดเฉพาะส่วนสะโพกไก่ชิ้นจัมโบ้จับเลาะกระดูกเหลือเพียงเนื้อล้วนติดหนังหมักซอสชุบแป้งผสมสมุนไพรสูตรพิเศษรสชาติเค็มกลมกล่อมจับทอดลงบนกระทะน้ำมันท่วมเปิดไฟระดับปานกลางจนกรอบนอก,ชุ่มฉ่ำด้านในเคี้ยวนุ่มเด้งไม่รู้สึกฝืดคอหั่นแบ่งสับขนาดใหญ่เคี้ยวเต็มคำสะใจ ทานคู่ข้าวหมกสีเหลืองหุงร่วนเรียงเมล็ดสวยงามคล้ายเมนูข้าวผัดสไตล์จีนกลิ่นเครื่องเทศตำรับมุสลิมหอมโดดเด่นโรยหอมเจียวทำใหม่ๆเองทุกวันจำนวนมากตกแต่งด้วยแตงกวาสไลซ์ราดน้ำจิ้มอาจาดเปรี้ยวอมหวานเข้มข้นเผ็ดร้อนพริกขี้หนูสวน-สะระแหน่ปั่นละเอียดช่วยตัดเลี่ยนให้ความรู้สึกสดชื่นจึงกินได้อร่อยจนหมดเกลี้ยง นอกจากอาหารตำรับฮาลาลแล้วทางร้าน "บังฟารุก" ยังเพิ่มรายการง่ายๆแต่ถ้าต้องสั่งทุกวันยังไงก็ไม่เคยเบื่ออย่าง "กะเพราเนื้อตุ๋น" ราคา 79 บาท วัวหลายส่วนทั้งน่องลาย,สามชั้น,แก้มกับเอ็นตุ๋นยาจีนเวลานานหลายชั่วโมงให้เปื่อยนุ่มกำจัดกลิ่นคาวตักเอาแต่เนื้อล้วนมาผัดกะเพราโบราณหนักพริกขี้หนูสีแดงแห้ง,กระเทียมจีน,ยอดกะเพราแดงฉุนแสบจมูกสีสันดูดุดันเหมือนจะเผ็ดร้อนเกินต้านมากกลับนิ่มหวานละมุนเกินไปหน่อย ถ้าอยากเพิ่มเค็มบนโต๊ะเขาวางน้ำปลา/กระดาษทิชชู่/ไม้จิ้มฟัน/ช้อนส้อมให้หยิบจับเติมกันเองตามใจครับผม
สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูเส้นๆทางร้าน "บังฟารุก" ได้เพิ่มอาหารเหนือซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากก๋วยเตี๋ยวแกงของชาวจีนฮ่อผู้นับถือศาสนาอิสลามตรงมณฑลยูนนานอย่าง "ข้าวซอยไก่" ราคา 79 บาท ตัวเส้นทำจากแป้งสาลีกับไข่ไก่ตีนวดรวมกันรีดจนแบนลักษณะภายนอกดูคล้ายบะหมี่เป๊าะลวกสุกกำลังดีเทราดน้ำซุปกะทิผัดพริกแกงเผ็ดหอมสมุนไพรกลมกล่อมสีเหลืองจากขมิ้นและผงกะหรี่ความเข้มข้นระดับปานกลางซดง่ายๆชวนคล่องคอ ท็อปปิ้งน่องไก่ตุ๋นเวลานานเคี่ยวเปื่อยกำลังพอดีเหมือนที่ใส่ในจานข้าวหมกตามด้วยบะหมี่แห้งทอดกรอบช่วยเพิ่มสัมผัสแปลกใหม่แตกต่างกันแต่อร่อยลงตัว ถ้าไม่อยากจับน่องไก่กลัวมือเปื้อนยังมีอีกตัวเลือกให้สั่งนั่นก็คือ "ข้าวซอยเนื้อตุ๋น" ราคา 79 บาท ส่วนประกอบเหมือนชามก่อนหน้าทุกประการเพียงแค่เปลี่ยนโปรตีนหลักเป็นเนื้อวัวคละหลายส่วนเช่นน่องลาย,สามชั้น,แก้ม,เอ็นนุ่มนิ่มดีต่อสุขภาพฟันเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงต่างๆตามแบบฉบับครัวล้านนาแท้มาครบถ้วนทั้งผักกาดดองซอย,พริกขี้หนูแห้งป่นคั่วน้ำมัน,หัวหอมแดงแขก,น้ำมะนาวคั้นสดเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด,เผ็ดแสบร้อน,ฉุนขึ้นจมูกนิดหน่อยช่วยตัดเลี่ยนรับประทานเพลินๆจนหมดเกลี้ยงชาม บนโต๊ะเขาไม่มีตะเกียบไม้บรรจุซองวางเตรียมเอาไว้ถ้าคุณรู้สึกว่าไม่ค่อยถนัดใช้อุปกรณ์ช้อน-ส้อมธรรมดาสามารถขอจากน้องพนักงานได้เลยทันทีครับผม
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "บังฟารุก" (นวมินทร์ 86) ข้าวหมกไก่มุสลิมฮาลาลรสชาติเข้มข้น-ปริมาณเยอะ เริ่มต้นแค่จานละ 50 บาท
บรรยากาศภายในร้าน "บังฟารุก" ปัจจุบันเปิดให้บริการรวม 2 สาขาได้แก่ "Asiatique The Riverfront" ที่โครงการ Halal Food Court รวมเหล่าร้านมุสลิมฮาลาลประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่อลังการรูปแบบศูนย์อาหารเพื่อรอรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก แต่ถ้าอยากสัมผัสความอร่อยตามต้นฉบับของแท้ต้องเดินทางมา ณ หมู่บ้าน The Plant ซอยนวมินทร์ 86 เพราะคุณเจ้าของแบรนด์อาศัยประจำใกล้บริเวณนี้ เนื่องจากลักษณะภูมิศาสตร์นั่นก็คือเคหสถานขนาดเล็กจึงเน้นรับออเดอร์ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือรองรับพวกพี่ไรเดอร์หลากสีสันวิ่งเข้า-ออกเกือบตลอดเวลา ถ้าอยากนั่งทานข้าวหมกไก่เพิ่งหุงเสร็จใหม่ๆร้อนกรุ่นตรงลานจอดรถกับชั้นล่างถูกสร้างขึ้นใหม่เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าประมาณ 5-7 โต๊ะพร้อมเปิดพัดลมไอเย็นตั้งพื้นตัวใหญ่ปลอดโปร่งเย็นสบายแม้ไม่มีเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวัน แบ่งโซนเตรียมจัดเสิร์ฟออกเป็น 2 ส่วนได้แก่ 1. เคาน์เตอร์ข้างหน้าไว้ปรุงเมนูจานง่ายเช่นต้มซุป/สลัดผัก/ตามสั่ง/ทอดโรตี/จำหน่ายขนมขบเคี้ยวและชงเครื่องดื่มร้อน,เย็นต่างๆแถมคอยต้อนรับทุกคนก่อนด่านแรกเมื่อแวะมาถึง 2. ครัวหลักด้านหลังบ้านปกปิดเป็นความลับเพื่อป้องกันข้อมูลส่วนประกอบของข้าวหมกไก่รั่วไหลไม่อนุญาตให้ใครเข้าชมส่งกลิ่นหอมสมุนไพรโชยลอยตามลมเรื่อยๆชวนน้ำลายไหลกระตุ้นความอยากอาหารให้รุนแรงยิ่งขึ้นกว่าเดิมครับ
เล่มเมนูหลักของทางร้าน "บังฟารุก" แบ่งออกเป็นอาหารคาว/เครื่องดื่มแยกกันอย่างชัดเจนโดยแต่ละสาขานั้นไม่เหมือนกันเพราะถูกปรับเปลี่ยนเล็กน้อยตามลักษณะลูกค้าและภูมิศาสตร์ที่ตั้งทั้งข้าวหมกไก่ 50,ข้าวหมกไก่ย่าง/ทอด 60,ข้าวหมกเนื้อนิวซีแลนด์ย่าง 99,ข้าวสวยไก่ย่าง/ทอด 55,ข้าวสวยเนื้อนิวซีแลนด์ย่าง 79,ข้าวหมกไก่ใส่ไข่ข้น 89,ข้าวซอยไก่ 79,ข้าวสวยไก่ทอด/ย่างซอสน้ำปลา/มะขาม 69,ครีมมะนาว 79,หมกไก่ทอด/ย่างซอสน้ำปลา/มะขาม 79,ครีมมะนาว 89,ข้าวสวยไก่ย่างไข่ข้น 79,ซุปไก่แซ่บ 69,ซุปเนื้อแซ่บ 129,ยำไก่แซ่บทอด/ย่าง 55,สลัดผัก 55,เนื้อนิวซีแลนด์สเต๊ก 149,สะโพกไก่ปิ้ง 69,เนื้อออสฯย่าง 99,ข้าวผัดไก่/สุกี้ไก่แห้ง 55,ผัดซีอิ๊วไก่ 50,ข้าวไก่กระเทียม/กะเพรา/ผัดสปาเก็ตตี้ 55,กะเพราเนื้อตุ๋น 79,ยำไก่แซ่บทอด/ย่าง 59,สลัดไก่ย่าง/ทอด 69-79,ข้าวไก่แซ่บยำทอด/ย่าง 69-79,ผัดไทยกุ้งสด 79,ผัดไทยไก่ย่าง/ทอด 69,เกี๊ยวซ่าไก่ 70,เกี๊ยวทอด 50,ไก่ทอด/ย่าง/ข้าวหมกเปล่า 35,ข้าวสวยเปล่า 19,ไข่ดาว 15,ไข่เจียว/ไข่ข้น 20,โรตีนมน้ำตาลฉ่ำๆ 29,โรตีกุหลาบ 59,พายเค้กบดิน 35 บาท น้ำตะไคร้ใบเตย/มะตูม/เก๊กฮวย 20,น้ำโซดาลิ้นจี่/สตรอว์เบอร์รี่/แอปเปิ้ล/เสาวรส/บลูฮาวาย/ส้ม/กีวี่/สละหรือครีมโซดามะนาว 25,ชานมไต้หวัน/ชาไทย/โอเลี้ยง 35,ชาลิ้นจี่/แอปเปิ้ล/เสาวรส/บลูฮาวาย/ส้ม/กีวี่/สตรอว์เบอร์รี่ 25,แดงหรือเขียวนม 35,มะพร้าว/มะม่วง/แตงโมปั่น 40,น้ำส้ม 15,เป๊ปซี่ 19,น้ำเปล่า 10 บาทครับ
รายการแรกถูกยกวางเสิร์ฟบนโต๊ะก่อนเพราะใช้เวลาเตรียมเพียงไม่นานนักนั่นคือ "ข้าวหมกไก่" ราคา 50 บาท โดยปกติทางร้าน "บังฟารุก" จะคัดเฉพาะส่วนน่องใหญ่ไซส์จัมโบ้แต่วันที่เราไปหมดเลยได้เพิ่มเป็น 2 ชิ้นเล็กแทนไก่เหลืองจากขมิ้นตามธรรมชาติสัมผัสตอนเคี้ยวนุ่มเปื่อยสุกถึงกระดูกฉีกแบ่งรับประทานง่ายต้องกินคู่กับข้าวหมกหุงสุกเรียงเมล็ดสีสันสม่ำเสมอกันอย่างสวยงามผสานเครื่องเทศสมุนไพรตำรับมุสลิมแท้ๆกระจายลอยโชยตามสายลมตั้งแต่ยังไม่ทันตักเข้าปากโรยหอมแดงเจียวสดใหม่ทุกวันจึงไร้กลิ่นเหม็นหืนน้ำมันเก่ากรุบกรอบให้ปริมาณเยอะแบบไม่หวงของประดับตกแต่งด้วยแตงกวาและน้ำจิ้มปริมาณสมดุลลงตัว Signature อันดับ 1 เมื่อมีโอกาสแวะมาแล้วต้องลองได้แก่ "ข้าวหมกไก่ย่าง" ราคา 60 บาท อ้างอิงตามบทสัมภาษณ์เจ้าของแบรนด์คุณ “รีฟ-ศรัณย์ รัมภักดิ์” ได้คิดค้นสูตรเองซึ่งมีแรงบันดาลใจจากรถเข็นส้มตำอีสานใกล้มหาวิทยาลัยย่านศาลายาตอนเรียนอยู่จึงใส่คำว่า "ไก่ย่าง" เอาไว้บนป้ายชื่อด้านหน้าริมซอยนวมินทร์ 86 มองเห็นเด่นชัดตั้งแต่ระยะไกล เลือกใช้บริเวณสะโพกไร้กระดูกติดหนังย่างเวลานานจนสีคาราเมลเพื่อกำจัดไขมัน,น้ำส่วนเกินออกหมักซอสพิเศษแทรกซึมเข้าเนื้อดีจนรู้สึกว่าแน่นสู้ฟันกว่าปกติ ราดน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานเผ็ดขี้หนูผสมใบสะระแหน่เหมือนน้ำใสๆแต่รสชาติเข้มข้นกว่าที่เห็นเยอะเลยครับ
จานต่อมาตอนถูกยกวางบนโต๊ะตกใจเพราะปริมาณเยอะคุ้มค่ามากๆนั่นก็คือ "ข้าวหมกไก่ทอด" ราคา 60 บาท คัดเฉพาะส่วนสะโพกไก่ชิ้นจัมโบ้จับเลาะกระดูกเหลือเพียงเนื้อล้วนติดหนังหมักซอสชุบแป้งผสมสมุนไพรสูตรพิเศษรสชาติเค็มกลมกล่อมจับทอดลงบนกระทะน้ำมันท่วมเปิดไฟระดับปานกลางจนกรอบนอก,ชุ่มฉ่ำด้านในเคี้ยวนุ่มเด้งไม่รู้สึกฝืดคอหั่นแบ่งสับขนาดใหญ่เคี้ยวเต็มคำสะใจ ทานคู่ข้าวหมกสีเหลืองหุงร่วนเรียงเมล็ดสวยงามคล้ายเมนูข้าวผัดสไตล์จีนกลิ่นเครื่องเทศตำรับมุสลิมหอมโดดเด่นโรยหอมเจียวทำใหม่ๆเองทุกวันจำนวนมากตกแต่งด้วยแตงกวาสไลซ์ราดน้ำจิ้มอาจาดเปรี้ยวอมหวานเข้มข้นเผ็ดร้อนพริกขี้หนูสวน-สะระแหน่ปั่นละเอียดช่วยตัดเลี่ยนให้ความรู้สึกสดชื่นจึงกินได้อร่อยจนหมดเกลี้ยง นอกจากอาหารตำรับฮาลาลแล้วทางร้าน "บังฟารุก" ยังเพิ่มรายการง่ายๆแต่ถ้าต้องสั่งทุกวันยังไงก็ไม่เคยเบื่ออย่าง "กะเพราเนื้อตุ๋น" ราคา 79 บาท วัวหลายส่วนทั้งน่องลาย,สามชั้น,แก้มกับเอ็นตุ๋นยาจีนเวลานานหลายชั่วโมงให้เปื่อยนุ่มกำจัดกลิ่นคาวตักเอาแต่เนื้อล้วนมาผัดกะเพราโบราณหนักพริกขี้หนูสีแดงแห้ง,กระเทียมจีน,ยอดกะเพราแดงฉุนแสบจมูกสีสันดูดุดันเหมือนจะเผ็ดร้อนเกินต้านมากกลับนิ่มหวานละมุนเกินไปหน่อย ถ้าอยากเพิ่มเค็มบนโต๊ะเขาวางน้ำปลา/กระดาษทิชชู่/ไม้จิ้มฟัน/ช้อนส้อมให้หยิบจับเติมกันเองตามใจครับผม
สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูเส้นๆทางร้าน "บังฟารุก" ได้เพิ่มอาหารเหนือซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากก๋วยเตี๋ยวแกงของชาวจีนฮ่อผู้นับถือศาสนาอิสลามตรงมณฑลยูนนานอย่าง "ข้าวซอยไก่" ราคา 79 บาท ตัวเส้นทำจากแป้งสาลีกับไข่ไก่ตีนวดรวมกันรีดจนแบนลักษณะภายนอกดูคล้ายบะหมี่เป๊าะลวกสุกกำลังดีเทราดน้ำซุปกะทิผัดพริกแกงเผ็ดหอมสมุนไพรกลมกล่อมสีเหลืองจากขมิ้นและผงกะหรี่ความเข้มข้นระดับปานกลางซดง่ายๆชวนคล่องคอ ท็อปปิ้งน่องไก่ตุ๋นเวลานานเคี่ยวเปื่อยกำลังพอดีเหมือนที่ใส่ในจานข้าวหมกตามด้วยบะหมี่แห้งทอดกรอบช่วยเพิ่มสัมผัสแปลกใหม่แตกต่างกันแต่อร่อยลงตัว ถ้าไม่อยากจับน่องไก่กลัวมือเปื้อนยังมีอีกตัวเลือกให้สั่งนั่นก็คือ "ข้าวซอยเนื้อตุ๋น" ราคา 79 บาท ส่วนประกอบเหมือนชามก่อนหน้าทุกประการเพียงแค่เปลี่ยนโปรตีนหลักเป็นเนื้อวัวคละหลายส่วนเช่นน่องลาย,สามชั้น,แก้ม,เอ็นนุ่มนิ่มดีต่อสุขภาพฟันเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงต่างๆตามแบบฉบับครัวล้านนาแท้มาครบถ้วนทั้งผักกาดดองซอย,พริกขี้หนูแห้งป่นคั่วน้ำมัน,หัวหอมแดงแขก,น้ำมะนาวคั้นสดเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด,เผ็ดแสบร้อน,ฉุนขึ้นจมูกนิดหน่อยช่วยตัดเลี่ยนรับประทานเพลินๆจนหมดเกลี้ยงชาม บนโต๊ะเขาไม่มีตะเกียบไม้บรรจุซองวางเตรียมเอาไว้ถ้าคุณรู้สึกว่าไม่ค่อยถนัดใช้อุปกรณ์ช้อน-ส้อมธรรมดาสามารถขอจากน้องพนักงานได้เลยทันทีครับผม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น