ทำกินง่ายๆ : สลัดน่องไก่อบ
นำน่องไก่มาหมักเครื่องเทศ แล้วเข้าอบในหม้ออบลมร้อนจนสุก แกะเนื้อใส่กับผักต่างๆ ราดน้ำสลัด ก็กินอร่อยง่ายๆ
ส่วนประกอบน่องไก่อบ:
- น่องไก่สด
- สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียด)
- ซอสหอยนางรม
- เกลือนิดหน่อย
- ซีอิ๊วดำนิดหน่อยย้อมสี
- นำน่องไก่สดหมักกับเครื่องปรุงข้างต้น 3 ชั่วโมงในตู้เย็น
ทำการอบน่องไก่และคลุกสลัด:
- เตรียมหม้ออบลมร้อน 750 องศา F ใส่น่องไก่ลงไปอบ 30 นาที กลับน่องไก่ทุกๆ 15 นาที
- นำน่องไก่อบมาพักให้พอเย็น แกะเนื้อน่องไก่ออกมา
- เตรียมผักสดต่างๆ อาทิ ผักสลัด แตงกว่าหั่นแว่น มะเขือเทศหั่น ข้าวโพดต้มแกะเมล็ด จัดใส่จาน ตักเนื้อไก่อบลงไป ราดน้ำสลัดสำเร็จรูป. ก็พร้อมกินแล้ว
ทำกินง่ายๆ : สลัดน่องไก่อบ
นำน่องไก่มาหมักเครื่องเทศ แล้วเข้าอบในหม้ออบลมร้อนจนสุก แกะเนื้อใส่กับผักต่างๆ ราดน้ำสลัด ก็กินอร่อยง่ายๆ
ส่วนประกอบน่องไก่อบ:
- น่องไก่สด
- สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียด)
- ซอสหอยนางรม
- เกลือนิดหน่อย
- ซีอิ๊วดำนิดหน่อยย้อมสี
- นำน่องไก่สดหมักกับเครื่องปรุงข้างต้น 3 ชั่วโมงในตู้เย็น
ทำการอบน่องไก่และคลุกสลัด:
- เตรียมหม้ออบลมร้อน 750 องศา F ใส่น่องไก่ลงไปอบ 30 นาที กลับน่องไก่ทุกๆ 15 นาที
- นำน่องไก่อบมาพักให้พอเย็น แกะเนื้อน่องไก่ออกมา
- เตรียมผักสดต่างๆ อาทิ ผักสลัด แตงกว่าหั่นแว่น มะเขือเทศหั่น ข้าวโพดต้มแกะเมล็ด จัดใส่จาน ตักเนื้อไก่อบลงไป ราดน้ำสลัดสำเร็จรูป. ก็พร้อมกินแล้ว