ทำกินง่ายๆ : สลัดน่องไก่อบ

ทำกินง่ายๆ : สลัดน่องไก่อบ



นำน่องไก่มาหมักเครื่องเทศ แล้วเข้าอบในหม้ออบลมร้อนจนสุก แกะเนื้อใส่กับผักต่างๆ ราดน้ำสลัด ก็กินอร่อยง่ายๆ

ส่วนประกอบน่องไก่อบ:
- น่องไก่สด
- สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียด)
- ซอสหอยนางรม
- เกลือนิดหน่อย
- ซีอิ๊วดำนิดหน่อยย้อมสี

- นำน่องไก่สดหมักกับเครื่องปรุงข้างต้น 3 ชั่วโมงในตู้เย็น

ทำการอบน่องไก่และคลุกสลัด:

- เตรียมหม้ออบลมร้อน 750 องศา F ใส่น่องไก่ลงไปอบ 30 นาที กลับน่องไก่ทุกๆ 15 นาที


- นำน่องไก่อบมาพักให้พอเย็น แกะเนื้อน่องไก่ออกมา


- เตรียมผักสดต่างๆ อาทิ ผักสลัด แตงกว่าหั่นแว่น มะเขือเทศหั่น ข้าวโพดต้มแกะเมล็ด จัดใส่จาน ตักเนื้อไก่อบลงไป ราดน้ำสลัดสำเร็จรูป. ก็พร้อมกินแล้ว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่