ซื้อหมูสามชั้น-เอี่ยมต้ม นำมาแกงฮังเล
แกงเนื้อหมูชิ้นใหญ่ ต้มจนเนื้อนิ่มแต่ไม่เละ ทำให้เวลาเคี้ยวจะรับรสเนื้อหมูได้เต็มที่
**เอี่ยมต้อเป็นเนื้อหมูสามชั้นมีรูปร่างเป็นสามเหลี่ยมมุมฉากขนาดประมาณ 5x10 ซ.ม. เป็นเนื้อส่วนปลายของหมูสามชั้นด้านส่วนหาง มีลักษณะพิเศษคือมีชั้นไขมันบาง หมู 1 ตัวจะมีเอี่ยมต้อเพียง 2 ชิ้นเท่านั้น ทำให้เนื้อหมูเอี่ยมต้อมีราคาแพงมาก ประมาณ 220 บาท/กก. ทางภูเก็ตถือว่าเป็นเนื้อหมูที่อร่อยที่สุด แต่ตอนนี้ มีเนื้อคอหมูย่างมาแทนที่แล้ว โดยเนื้อคอหมูย่างมีราคาประมาณ 260 - 280 บาท/กก. เพราะชาวภูเก็ตเพิ่มจะรู้จักเนื้อคอหมูย่าง
#swin_phuket_cooking
หมูสามชั้นเอี่ยมต้อ 0.5 กก. นำไปคลุกซีอิ้วดำและพริกแกงฮังเล
เอาหอมแขกซอย 1 หัวใหญ่ ไปผัดกับน้ำมันจนเป็นสีน้ำตาลไหม้ ใส่หมูหมักพริกแกงลงไป
ใส่น้ำต้มให้เดือด หรี่ไฟ ใส่ขิงซอย
ต้มจนหมูเปื่อยนิ่ม
สวัสดี
แกงฮังเลหมูสามชั้น (เอี่ยมต้อ*)
ซื้อหมูสามชั้น-เอี่ยมต้ม นำมาแกงฮังเล
แกงเนื้อหมูชิ้นใหญ่ ต้มจนเนื้อนิ่มแต่ไม่เละ ทำให้เวลาเคี้ยวจะรับรสเนื้อหมูได้เต็มที่
**เอี่ยมต้อเป็นเนื้อหมูสามชั้นมีรูปร่างเป็นสามเหลี่ยมมุมฉากขนาดประมาณ 5x10 ซ.ม. เป็นเนื้อส่วนปลายของหมูสามชั้นด้านส่วนหาง มีลักษณะพิเศษคือมีชั้นไขมันบาง หมู 1 ตัวจะมีเอี่ยมต้อเพียง 2 ชิ้นเท่านั้น ทำให้เนื้อหมูเอี่ยมต้อมีราคาแพงมาก ประมาณ 220 บาท/กก. ทางภูเก็ตถือว่าเป็นเนื้อหมูที่อร่อยที่สุด แต่ตอนนี้ มีเนื้อคอหมูย่างมาแทนที่แล้ว โดยเนื้อคอหมูย่างมีราคาประมาณ 260 - 280 บาท/กก. เพราะชาวภูเก็ตเพิ่มจะรู้จักเนื้อคอหมูย่าง
#swin_phuket_cooking
หมูสามชั้นเอี่ยมต้อ 0.5 กก. นำไปคลุกซีอิ้วดำและพริกแกงฮังเล
เอาหอมแขกซอย 1 หัวใหญ่ ไปผัดกับน้ำมันจนเป็นสีน้ำตาลไหม้ ใส่หมูหมักพริกแกงลงไป
ใส่น้ำต้มให้เดือด หรี่ไฟ ใส่ขิงซอย
ต้มจนหมูเปื่อยนิ่ม
สวัสดี