ช่วงนี้ WFH แบบ 100% และไม่ได้ออกไปนั่งทานข้าวที่ร้านอาหารเลย!!!
แต่ถ้าจะให้สั่งเดลิเวรี่ทุกวัน. ก็กลัวเงินค่าข้าวจะเหลือไม่พอถึงสิ้นเดือน TT
วันนี้เลยเอาเมนู " สันคอหมูคั่วพริกเกลือ " ที่ทำกินเองบ่อยๆมาแชร์เป็นไอเดียทำอาหารกันดีกว่า
บอกเลยว่าอร่อยแซ่บ ทำง่าย กินได้ทุกวันไม่เบื่อ
วัตถุดิบในเมนูนี้
-สันคอหมูสไลด์ หรือจะใช้ส่วนอื่นก็ได้นะคะ แต่ส่วนนี้มันแทรกเยอะนุ่มฟินสุด
- พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี
- น้ำมันพืช
- เกลือปรุงรส
- กะหล่ำปลี (เป็นผักเคียง)
** เตรียมหุงข้าวร้อนๆรอได้เลยเพราะเมนูนี้ทำง่ายใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที
ไปค่ะ เริ่ม!!!!
เริ่มจากตั้งเตา ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อยตามด้วย กระเทียม รากผักชี และพริก สับหยาบ ผัดไปพอเหลืองๆหอมๆ
จากนั้นใส่เนื้อหมูลงไปผัดรวมกันจนใกล้สุก
ปรุงรสด้วยเกลือ ตามความชอบ แล้วผัดต่อจนสุก
หลังจากผัดหมูเสร็จเราใช้กระทะผัดกะหล่ำปลีต่อ เปิดไฟแรงๆผัดแค่แปปเดียว ผักจะสุกแต่ยังคงความกรอบอยู่
เสร็จแล้วยกขึ้นมาจัดใส่ในจานข้าว พร้อมทานเลยค่า
พอมีต้นหอมเหลืออยู่ในตู้เย็นก็ซอยโรยหน้าเพิ่มความสวยงาม
เสร็จเรียบร้อยเมนูสายแซ่บ อร่อย เซฟเงิน แถมง่ายสุดๆ
ขอตัวไปทานข้าวก่อนนะคะ ^^
FB page : รีวิวสายคลีน
Youtube Ig Twitter : issainam
สันคอหมูสไลด์คั่วพริกเกลือ เมนูเติมความแซ่บในช่วง WFH
Youtube Ig Twitter : issainam