แชร์เมนูสายญี่ปุ่นที่ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน
ทงคัตสึด้ง หรือข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ
อร่อย เซฟเงิน ทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ รับรองถูกใจทั้งบ้านแน่นอนค่ะ ^^
วัตถุดิบ
เนื้อหมู (เลือกใช้สันนอกชิ้นไม่หนามากตอนทอดจะได้สุกทั่วกัน)
เกลือ พริกไทดำ สำหรับปรุงรส
ไข่ไก่
แป้งสาลี
เกล็ดขนมปัง
น้ำมัน
กะหล่ำปลีซอย
ต้นหอมซอย
ข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ
ซอสทงคัตสึสำเร็จรูป
ขั้นตอนการทำ
-ปรุงเนื้อหมูด้วยเกลือ และพริกไทดำตามชอบ หมักทิ้งไว้สัก 10-15นาที
-ขั้นตอนการชุบ นำหมูที่ปรุงรสแล้วลงไปชุบในไข่ไก่ที่ตีไว้ จากนั้นชุบด้วยแป้งสาลี
นำชุบไข่อีกรอบ และชุบเกล็ดขนมปังให้ทั่ว
-ตั้งน้ำมันไฟกลาง พอน้ำมันเดือดให้ค่อยๆเอาหมูลงไปทอด เราใช้เป็นหม้อก้นลึกขนาดใหญ่กว่าหมูนิดหน่อย จะได้ประหยัดน้ำมันเวลาทอด
ค่อยๆทอด กลับด้านไปมาจนหมูสุก แป้งเป็นสีเหลืองทองกรอบๆแบบนี้เลยค่ะ
-เตรียมข้าวญี่ปุ่นที่หุงเตรียมไว้จัดใส่จาน ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยโปะบนข้าว
-หั่นหมูที่ทอดไว้โปะลงไปขนาดพอดีคำ ราดซอสทงคัตสึให้ชุ่มๆ โรยต้นหอมซอบลงไปเป็นอันจบพิธี อาจจะเพิ่มซุปมิโซะเข้าไปให้ดูมีความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่น
ซุปน้ำซื้อแบบสำเร็จจากซุปเปอร์เลยนะคะ แค่ฉีกซองใส่น้ำร้อน ง่ายมากๆ เตรียมเสิร์ฟคู่กันได้เลย ^^
เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยกับทงตัตสึด้ง เมนูหมูทอดอัพเกรด เปลี่ยนจากหมูทอดบ้านๆ เป็นเมนูญี่ปุ่นให้ฟีลเหมือนทานอยู่ที่ร้านอาหารเลยค่า
FB page : รีวิวสายคลีน
Youtube Ig Twitter : issainam
ทงตัตสึด้ง เมนูหมูๆหมูทอดอัพเกรด ง่ายๆสไตล์บ้านๆ
ค่อยๆทอด กลับด้านไปมาจนหมูสุก แป้งเป็นสีเหลืองทองกรอบๆแบบนี้เลยค่ะ
-เตรียมข้าวญี่ปุ่นที่หุงเตรียมไว้จัดใส่จาน ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยโปะบนข้าว
-หั่นหมูที่ทอดไว้โปะลงไปขนาดพอดีคำ ราดซอสทงคัตสึให้ชุ่มๆ โรยต้นหอมซอบลงไปเป็นอันจบพิธี อาจจะเพิ่มซุปมิโซะเข้าไปให้ดูมีความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่น
ซุปน้ำซื้อแบบสำเร็จจากซุปเปอร์เลยนะคะ แค่ฉีกซองใส่น้ำร้อน ง่ายมากๆ เตรียมเสิร์ฟคู่กันได้เลย ^^