ทงตัตสึด้ง เมนูหมูๆหมูทอดอัพเกรด ง่ายๆสไตล์บ้านๆ

แชร์เมนูสายญี่ปุ่นที่ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน
ทงคัตสึด้ง หรือข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ
อร่อย เซฟเงิน ทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ รับรองถูกใจทั้งบ้านแน่นอนค่ะ ^^
วัตถุดิบ 
เนื้อหมู (เลือกใช้สันนอกชิ้นไม่หนามากตอนทอดจะได้สุกทั่วกัน)
เกลือ พริกไทดำ สำหรับปรุงรส
ไข่ไก่ 
แป้งสาลี
เกล็ดขนมปัง
น้ำมัน
กะหล่ำปลีซอย
ต้นหอมซอย
ข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ
ซอสทงคัตสึสำเร็จรูป 

ขั้นตอนการทำ
-ปรุงเนื้อหมูด้วยเกลือ และพริกไทดำตามชอบ หมักทิ้งไว้สัก 10-15นาที
-ขั้นตอนการชุบ นำหมูที่ปรุงรสแล้วลงไปชุบในไข่ไก่ที่ตีไว้ จากนั้นชุบด้วยแป้งสาลี 
นำชุบไข่อีกรอบ และชุบเกล็ดขนมปังให้ทั่ว

-ตั้งน้ำมันไฟกลาง พอน้ำมันเดือดให้ค่อยๆเอาหมูลงไปทอด เราใช้เป็นหม้อก้นลึกขนาดใหญ่กว่าหมูนิดหน่อย จะได้ประหยัดน้ำมันเวลาทอด
ค่อยๆทอด กลับด้านไปมาจนหมูสุก แป้งเป็นสีเหลืองทองกรอบๆแบบนี้เลยค่ะ

-เตรียมข้าวญี่ปุ่นที่หุงเตรียมไว้จัดใส่จาน ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยโปะบนข้าว
 
-หั่นหมูที่ทอดไว้โปะลงไปขนาดพอดีคำ ราดซอสทงคัตสึให้ชุ่มๆ โรยต้นหอมซอบลงไปเป็นอันจบพิธี อาจจะเพิ่มซุปมิโซะเข้าไปให้ดูมีความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่น
ซุปน้ำซื้อแบบสำเร็จจากซุปเปอร์เลยนะคะ แค่ฉีกซองใส่น้ำร้อน ง่ายมากๆ เตรียมเสิร์ฟคู่กันได้เลย ^^

เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยกับทงตัตสึด้ง เมนูหมูทอดอัพเกรด เปลี่ยนจากหมูทอดบ้านๆ เป็นเมนูญี่ปุ่นให้ฟีลเหมือนทานอยู่ที่ร้านอาหารเลยค่า
FB page : รีวิวสายคลีน 
Youtube Ig Twitter : issainam
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่