ห้ามพลาด‼️วิธีเลือกอะโวคาโด สุกอร่อยดูอย่างไร วิธีเก็บอโวคาโดสุก และยังไม่สุกไว้กินนานๆ ไม่ให้ดำ|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้ครัวแม่ผึ้งได้สั่งอะโวคาโดจากสวนมาก ในราคาไม่แพงมาก เลยมาแบ่งปัน วิธีเลือกอะโวคาโด สุกอร่อยดูอย่างไร 
พร้อมวิธีเก็บอโวคาโดสุก และยังไม่สุกไว้กินนานๆ เนื้อไม่ดำ ทานอร่อย ในหลากหลายวิธี นำไปทำเมนู อโวคาโดอร่อยๆ มากมาย

วิธีการเลือกอะโวคาโดที่นำมาทานง่ายๆ ดูแบบนี้เลยค่ะ ตามมาดูกัน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เลือกดูจากสี:ถ้าสีเขียวแสดงว่ายังไม่สุก ทานไม่ได้เพราะจะมีรสขม ถ้าทานเข้าไปอาจจะทำให้ปวดหัวได้ค่ะ

สีอ่อนและเข้มผสมกัน ก็ยังไม่สุกดีค่ะ
ส่วนอะโวคาโดที่ทานอร่อยก็คือ มีสีเข้มทั้งลูก เมื่อกดเนื้อจะเริ่มนิ่ม นำมาทำเมนูอร่อยๆได้เลยค่ะ


วิธีการเก็บอะโวคาโดดิบ ให้ยังคงความสดอร่อย แนะนำให้ใช้การห่อด้วยกระดาษและนำแช่ตู้เย็น จะทำให้คงความเขียวสดได้นาน 7-10 วัน

วิธีการเก็บอะโวคาโดสุก ไว้ทานได้นาน แม่ผึ้งแนะนำวิธีง่ายๆ
1. ทาด้วยน้ำมันบางๆ ให้ทั่วเนื้ออะโวคาโด

2. ทาด้วยมะนาวบางๆ ให้ทั่วเนื้ออะโวคาโด เก็บใส่กล่องแช่เย็นไว้ เนื้อจะไม่ดำเก็บได้สดนาน 3-5 วัน

วิธีที่ 3 หั่นเนื้อที่สุกแล้ว แบ่งเก็บใส่ถุง เก็บใส่กล่อง แช่ฟรีสไว้ทานได้นานหลายเดือน เหมาะนำไปทำเครื่องดื่มและเมนูอร่อยค่ะ
แม่ผึ้งหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่าน ซื้ออะโวคาโดในฤดูราคาไม่แพงมาก และสามารถเก็บอะโวคาโดไว้ทานได้นานๆ🥰
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่