เราสั่งซื้ออะโวคาโดทางเนตค่ะ (ไม่สะดวกออกไปข้างนอกเพราะลูกเบบี๋เล็กมาก)
ปกติจะสั่งที 2 กก.ค่ะ ถึงจะคุ้มค่าส่งเคอรี่ ถ้าน้อยกว่านี้ก็จะกลายเป็นซื้อราคาแพงมากเลยค่ะ (ตกโลละร้อยกว่าบาท เนื่องจากค่าส่ง kerry อยู่ที่ประมาณ 100 แล้วค่ะ)
ถ้ามีเวลาก็จะไปซื้อ TOPS ค่ะ (แต่ของนอกแพง นานๆทีจะซื้อกิน ส่วนตัวซื้อพันธุ์พื้นเมืองในเนตราคาตกเฉลี่ยก็จะไม่แพงมากค่ะ)
ทีนี้พอได้มาก็จะเกิดปัญหากินไม่ทันค่ะ
หาข้อมูลในเนตเจอแต่วิธีเร่งให้สุก แต่เราไม่อยากให้มันสุกไวค่ะ
(วิธีเร่งให้สุก ห่อกระดาษนสพ. ทิ้งไว้สัก 2-3 วันก็จะสุกค่ะ)
เคยลองทำ เอาเข้าตู้เย็นช่องปกติ ทั้งแบบแรพด้วยพลาสติก และไม่ได้แรพด้วยพลาสติก
เมื่อเอาออกมาจะกิน (นำมาทิ้งไว้และห่อด้วยนสพ.เพื่อเร่งสุกต่อนะคะ)
พอสุกจะเจอว่ามันเน่าทุกทีเลยค่ะ
เคยถามพนง. TOPS แผนกผลไม้ตอนไปซื้ออะโวคาโดเค้าก็บอกว่าให้เข้าตู้เย็นเฉยๆ แต่ต้องไม่ช้ำนะ ถ้ามันช้ำมันมีรอยแตกที่อากาศเข้าไปได้
พอสุกมันจะเน่า
รบกวนเพื่อนๆที่รู้วิธีช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
มีวิธีเก็บรักษาอะโวคาโดไม่ให้สุกเร็วไหมคะ
ปกติจะสั่งที 2 กก.ค่ะ ถึงจะคุ้มค่าส่งเคอรี่ ถ้าน้อยกว่านี้ก็จะกลายเป็นซื้อราคาแพงมากเลยค่ะ (ตกโลละร้อยกว่าบาท เนื่องจากค่าส่ง kerry อยู่ที่ประมาณ 100 แล้วค่ะ)
ถ้ามีเวลาก็จะไปซื้อ TOPS ค่ะ (แต่ของนอกแพง นานๆทีจะซื้อกิน ส่วนตัวซื้อพันธุ์พื้นเมืองในเนตราคาตกเฉลี่ยก็จะไม่แพงมากค่ะ)
ทีนี้พอได้มาก็จะเกิดปัญหากินไม่ทันค่ะ
หาข้อมูลในเนตเจอแต่วิธีเร่งให้สุก แต่เราไม่อยากให้มันสุกไวค่ะ
(วิธีเร่งให้สุก ห่อกระดาษนสพ. ทิ้งไว้สัก 2-3 วันก็จะสุกค่ะ)
เคยลองทำ เอาเข้าตู้เย็นช่องปกติ ทั้งแบบแรพด้วยพลาสติก และไม่ได้แรพด้วยพลาสติก
เมื่อเอาออกมาจะกิน (นำมาทิ้งไว้และห่อด้วยนสพ.เพื่อเร่งสุกต่อนะคะ)
พอสุกจะเจอว่ามันเน่าทุกทีเลยค่ะ
เคยถามพนง. TOPS แผนกผลไม้ตอนไปซื้ออะโวคาโดเค้าก็บอกว่าให้เข้าตู้เย็นเฉยๆ แต่ต้องไม่ช้ำนะ ถ้ามันช้ำมันมีรอยแตกที่อากาศเข้าไปได้
พอสุกมันจะเน่า
รบกวนเพื่อนๆที่รู้วิธีช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ