หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครเคยผ่าอะโวคาโด้แล้วไม่สุก แล้วไปเก็บที่ฝาชีบ้าง
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
ถนอมอาหาร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🐣เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที
เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที 1. ตั้งน้ำให้เดือด ระดับน้ำท่วมไข่ ใส่เกลือนิดหน่อย เพราะเกลือจะช่วยให้แกะเปลือกไข่ง่าย 2. ไข่ที่จะใช้ต้ม ควรอยู่ในอุณหภูมิห้อง&n
weiweija
🎀 "แกงเลียงผักรวม" 🍲 สูตรลับของย่า 👨🏻🍳 กับผักสวนครัวที่ปลูกเองในสวนหลังบ้าน 💛🧡💚🌥️🍃☘️🏡⭐👍🏻😬
🎀 "แกงเลียงผักรวม" 🍲 เมนูอาหารไทยขึ้นชื่อที่เรียกว่ามีประโยชน์มหาศาล 👍🏻 สามารถใส่ผักได้ตามชอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ช่วยขับเหงื่อ 😓 ลดอาการไข้ 😪 ช่วยในเรื่องการขับถ่าย 🚽 และช่วยเพิ่มน้ำนมสำหรับ
บันทึกรักฟลามิงโก้
สามารถแช่ทุเรียนทั้งลูกได้ไหมคะ
วันนี้ได้ทุเรียนก้านยาวแก่จัด แต่ยังไม่สุกมา1 ลูก เพื่อนที่เอามาให้บอกว่า 1-2 วัน น่าจะทานได้ แต่เนื่องจากจะไม่อยุ่บ้าน5วัน ไม่ทราบว่าจะเก็บทุเรียนทั้งเปลือกไว้ในตู้เย็นเพื่อชะลอ
ขอบคุณที่รักหนู
สอบถามครับของสุกจำเป็นของซีลสูญญากาศมั้ยครับเวลาแช่แข็ง
เนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกแล้ว ทอด ต้ม นึ่ง ย่าง หากต้องการเก็บไว้ทานนานๆ จำเป็นของซีลสูญญากาศมั้ยครับเวลาแช่ฟรีส หรือแค่ใส่ถุงแช่ฟรีสได้เลย ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 2846356
อะโวคาโดเปลือกเหี่ยว เกิดจากอะไร ?
ไปซื้ออะโวคาโดจากแผงผลไม้ แม่ค้าบอกยังไม่สุก ทิ้งไว้ซัก 2-3 วัน ค่อยกิน แต่รอไปรอมา เปลือกก็เหี่ยวแบบนี้เลย เอาไปผ่าดูเนื้อก็ยังไม่สุก พอไปบอกแม่ค้า แม่ค้าให้ของใหม่แทนมา แต่ก็ยังเหี่ยวเหมือนเดิม เลย
LatteRaspberry
ของว่างสำหรับเด็ก
นี้มาชวนแม่ ๆ ทำแพนเค้กผสมโจ๊กกันค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากค่ะ 1. ตอกไข่ 1 ใบ ใส่นมสดนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน 2. เติมข้าวโอ๊ตป่น 1 ช้อน และซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อน คน ๆ ๆ 3. ทาเนยในกระ
สมาชิกหมายเลข 8407891
บ่มมะนาวได้ไหม
เก็บมะนาวมาค่ะแล้วคือตอนเก็บก็บีบๆ ถ้าพอกดได้ก็จะเก็บมาเลย คราวนี้พอเก็บเสร็จมาบีบอีกทีกลับแข็งมากซะงั้น(สงสัยตอนเริ่มแรงกำลังเยอะเลยบีบแล้วรู้สึกนิ่มหน่อย) อยากรู้ว่าเราจะทำให้มะนาวสุกแบบมีน้ำได้ไหม
สมาชิกหมายเลข 2623173
ดูย้อนหลัง ครัวคุณต๋อย 8 ก.ค. 2567 เคล็ดไม่ลับกับประโยชน์ของผักบ็อกชอย I อะโวคาโด เนกิโทโร่โรล
เคล็ดไม่ลับกับประโยชน์ของผักบ็อกชอย https://www.youtube.com/watch?v=wXk84B-UtFU อะโวคาโด เนกิโทโร่โรล ร้าน SUSHI KATSU https://www.youtube.com/watch?v=NeXxYEH-gPg
CHsoji86
อะโวคาโด อร่อยคำโต โอ้โห ประโยชน์เยอะจัง
อะโวคาโด มีสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุหลากหลายที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก อะโวคาโดมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกายไม่ให้ถูกทำลาย&nb
Pantip Check-in
ทำไมทอดชูโรสแล้วมันพองระเบิด??
ลองทำชูโรสครั้งแรก ไม่มีหัวบีบเค้ก ใช้ถุงเจาะรูเอา ทอดแล้วมันพอง ระเบิด ช้างในไม่สุก มันเป็นเพราะไร? ทำไมในคลิปทอดสวยจัง ในสูตรมีใส่ไข่ด้วย นึกว่ามันจะง่ายนะเนี่ย
สมาชิกหมายเลข 8521823
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
ถนอมอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครเคยผ่าอะโวคาโด้แล้วไม่สุก แล้วไปเก็บที่ฝาชีบ้าง