ช่วยวิเคราะห์หน่อยค่ะ ทำสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก แล้วเพื่อนบอกว่าเค็ม ทั้งที่ใส่น้ำมะนาวไป1ลูกและไม่ได้ใส่เกลือ

ใช้สูตรจากยูทูปช่องนึง
ทำแล้วแช่แข็ง เพื่อนบอกว่าตัวครีมมันเค็ม

ส่วนผสมฐานพาย
1.Cracker Hunseng 60 กรัม
2.มาการีนโอพีเค้ก 30 กรัม
(พอดีเนยหมด แล้วเพื่อนขอขนมด่วน)

ส่วนของครีมชีส
1.ครีมชีสเลอแกล 125 กรัม
2.วิปครีมเดบิค 60 ml
3.น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัม
4.สตรอเบอร์รี่แช่แข็งปั่น 40 ml
5.น้ำมะนาว 1 ลูก(15 ml)
6.เจลาติน3 กรัม (น้ำสะอาด 15ml)
7.สีผสมอาหารสีแดง 3 ml
8.สตรอเบอร์รี่หั่นเต๋าชิ้นเล็กๆ 4 ลูก

บอกเพื่อนว่าฐานพายเป็นมาการีน(มีรสเค็ม)
ตอนที่ตักมาโดนครีมชีสเค้ก ความเค็มอาจจะติดส้อมมาด้วย เพื่อนบอก ตรงครีมชีสเลยมันแปร่งๆ ไม่หวาน ไม่เปรี้ยว ออกรสเค็มๆมันๆ
ช่วยวิเคราะห์ด้วยค่ะ มีอะไรผิดพลาดไหม
เราเข้าใจว่าครีมชีสต้องนัวๆ ไม่เปรี้ยว ไม่เค็ม ไม่หวานจนเกินไป
พี่อีกคนบอกว่า เสียลิ้นรับรสเปรี้ยวอาการโควิด ผ่ามเลย!ค่ะ พี่แกไม่ได้ติดตลกด้วย ยิ่งสงสัยไปใหญ่
🥲

คอมเม้นท์ ได้เลยนะคะ

-------------------------------------

สวัสดีค่ะ มาแชร์ข้อมูลอีกครั้ง
หลังจากทดลองทำครีมชีสเฉยๆ ทำกินแบบไม่ใส่ทาร์ต ไม่มีพาย
สรุปเค็มค่ะ ไม่ได้มีเกลือหรือมาการีนในส่วนผสมเลย
ครีมชีสเลอแกล
วิปครีมเดบิต
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
น้ำเลม่อนเคิร์ตนิดหน่อย
เจลาติน 5 กรัม
หรือว่าจะเค็มที่เจลาตินคะ????? งงงงไปหมดแล้ว

ปล.เราไม่ได้ติดโควิด ไม่ได้ไปพื้นที่เสี่ยง ภูมิดีมากค่ะ -_-
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่