ใช้สูตรจากยูทูปช่องนึง
ทำแล้วแช่แข็ง เพื่อนบอกว่าตัวครีมมันเค็ม
ส่วนผสมฐานพาย
1.Cracker Hunseng 60 กรัม
2.มาการีนโอพีเค้ก 30 กรัม
(พอดีเนยหมด แล้วเพื่อนขอขนมด่วน)
ส่วนของครีมชีส
1.ครีมชีสเลอแกล 125 กรัม
2.วิปครีมเดบิค 60 ml
3.น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัม
4.สตรอเบอร์รี่แช่แข็งปั่น 40 ml
5.น้ำมะนาว 1 ลูก(15 ml)
6.เจลาติน3 กรัม (น้ำสะอาด 15ml)
7.สีผสมอาหารสีแดง 3 ml
8.สตรอเบอร์รี่หั่นเต๋าชิ้นเล็กๆ 4 ลูก
บอกเพื่อนว่าฐานพายเป็นมาการีน(มีรสเค็ม)
ตอนที่ตักมาโดนครีมชีสเค้ก ความเค็มอาจจะติดส้อมมาด้วย เพื่อนบอก ตรงครีมชีสเลยมันแปร่งๆ ไม่หวาน ไม่เปรี้ยว ออกรสเค็มๆมันๆ
ช่วยวิเคราะห์ด้วยค่ะ มีอะไรผิดพลาดไหม
เราเข้าใจว่าครีมชีสต้องนัวๆ ไม่เปรี้ยว ไม่เค็ม ไม่หวานจนเกินไป
พี่อีกคนบอกว่า เสียลิ้นรับรสเปรี้ยวอาการโควิด ผ่ามเลย!ค่ะ พี่แกไม่ได้ติดตลกด้วย ยิ่งสงสัยไปใหญ่
🥲
คอมเม้นท์ ได้เลยนะคะ
-------------------------------------
สวัสดีค่ะ มาแชร์ข้อมูลอีกครั้ง
หลังจากทดลองทำครีมชีสเฉยๆ ทำกินแบบไม่ใส่ทาร์ต ไม่มีพาย
สรุปเค็มค่ะ ไม่ได้มีเกลือหรือมาการีนในส่วนผสมเลย
ครีมชีสเลอแกล
วิปครีมเดบิต
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
น้ำเลม่อนเคิร์ตนิดหน่อย
เจลาติน 5 กรัม
หรือว่าจะเค็มที่เจลาตินคะ????? งงงงไปหมดแล้ว
ผ
ปล.เราไม่ได้ติดโควิด ไม่ได้ไปพื้นที่เสี่ยง ภูมิดีมากค่ะ -_-
ช่วยวิเคราะห์หน่อยค่ะ ทำสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก แล้วเพื่อนบอกว่าเค็ม ทั้งที่ใส่น้ำมะนาวไป1ลูกและไม่ได้ใส่เกลือ
ทำแล้วแช่แข็ง เพื่อนบอกว่าตัวครีมมันเค็ม
ส่วนผสมฐานพาย
1.Cracker Hunseng 60 กรัม
2.มาการีนโอพีเค้ก 30 กรัม
(พอดีเนยหมด แล้วเพื่อนขอขนมด่วน)
ส่วนของครีมชีส
1.ครีมชีสเลอแกล 125 กรัม
2.วิปครีมเดบิค 60 ml
3.น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัม
4.สตรอเบอร์รี่แช่แข็งปั่น 40 ml
5.น้ำมะนาว 1 ลูก(15 ml)
6.เจลาติน3 กรัม (น้ำสะอาด 15ml)
7.สีผสมอาหารสีแดง 3 ml
8.สตรอเบอร์รี่หั่นเต๋าชิ้นเล็กๆ 4 ลูก
บอกเพื่อนว่าฐานพายเป็นมาการีน(มีรสเค็ม)
ตอนที่ตักมาโดนครีมชีสเค้ก ความเค็มอาจจะติดส้อมมาด้วย เพื่อนบอก ตรงครีมชีสเลยมันแปร่งๆ ไม่หวาน ไม่เปรี้ยว ออกรสเค็มๆมันๆ
ช่วยวิเคราะห์ด้วยค่ะ มีอะไรผิดพลาดไหม
เราเข้าใจว่าครีมชีสต้องนัวๆ ไม่เปรี้ยว ไม่เค็ม ไม่หวานจนเกินไป
พี่อีกคนบอกว่า เสียลิ้นรับรสเปรี้ยวอาการโควิด ผ่ามเลย!ค่ะ พี่แกไม่ได้ติดตลกด้วย ยิ่งสงสัยไปใหญ่
🥲
คอมเม้นท์ ได้เลยนะคะ
-------------------------------------
สวัสดีค่ะ มาแชร์ข้อมูลอีกครั้ง
หลังจากทดลองทำครีมชีสเฉยๆ ทำกินแบบไม่ใส่ทาร์ต ไม่มีพาย
สรุปเค็มค่ะ ไม่ได้มีเกลือหรือมาการีนในส่วนผสมเลย
ครีมชีสเลอแกล
วิปครีมเดบิต
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
น้ำเลม่อนเคิร์ตนิดหน่อย
เจลาติน 5 กรัม
หรือว่าจะเค็มที่เจลาตินคะ????? งงงงไปหมดแล้ว
ผ
ปล.เราไม่ได้ติดโควิด ไม่ได้ไปพื้นที่เสี่ยง ภูมิดีมากค่ะ -_-