ทำกินง่ายๆ : อกไก่ทอดยอดหญ้า (ใบคะน้าซอยทอดกรอบ)
เมนูกินเล่น กินกับข้าวก็ตามชอบ
ส่วนประกอบอกไก่ทอด:
- อกไก่
- เกลือป่นละเอียด
- พริกไทยป่น
- ไข่ขาว
- แป้งชุบทอด
- เกล็ดขนมปัง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทอดอกไก่:
นำอกไก่ไปล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำ ทาด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักไว้ 30 นาที
นำอกไก่ไปชุบไข่ขาวแล้วก็แป้งชุบทอด แล้วชุบไข่ขาวอีกทีแล้วก็เกล็ดขนมปัง พักไว้รอทอด
ตั้งกะทะใส่น้ำมันทอดไฟกลาง ทอดอกไก่จนเหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้นขวาง
ส่วนประกอบผักทอด:
ใบคะน้าเอามาซอยละเอียด
ตั้งกะทะใส่น้ำมันไฟอ่อน พอน้ำมันร้อน ใส่ใบคะน้าซอยไปทอด ค่อยๆทอดจนกรอบ สะเด็ดน้ำมันในกระดาษซับมัน
ขั้นตอนกิน:
กินกับข้าวสวย กินเล่น กับแกล้ม จิ้มกับมายองเนส บ๊วยเจี่ย ซอสพริกศรีราชา ตามชอบ
ทำกินง่ายๆ : อกไก่ทอดยอดหญ้า (ใบคะน้าซอยทอดกรอบ)
เมนูกินเล่น กินกับข้าวก็ตามชอบ
ส่วนประกอบอกไก่ทอด:
- อกไก่
- เกลือป่นละเอียด
- พริกไทยป่น
- ไข่ขาว
- แป้งชุบทอด
- เกล็ดขนมปัง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทอดอกไก่:
นำอกไก่ไปล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำ ทาด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักไว้ 30 นาที
นำอกไก่ไปชุบไข่ขาวแล้วก็แป้งชุบทอด แล้วชุบไข่ขาวอีกทีแล้วก็เกล็ดขนมปัง พักไว้รอทอด
ตั้งกะทะใส่น้ำมันทอดไฟกลาง ทอดอกไก่จนเหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้นขวาง
ส่วนประกอบผักทอด:
ใบคะน้าเอามาซอยละเอียด
ตั้งกะทะใส่น้ำมันไฟอ่อน พอน้ำมันร้อน ใส่ใบคะน้าซอยไปทอด ค่อยๆทอดจนกรอบ สะเด็ดน้ำมันในกระดาษซับมัน
ขั้นตอนกิน:
กินกับข้าวสวย กินเล่น กับแกล้ม จิ้มกับมายองเนส บ๊วยเจี่ย ซอสพริกศรีราชา ตามชอบ