มาช่วยกันทำ"ข้าวผัดรถไฟ" แบบฉบับ'กุ๊กตู้สบียงรถไฟ'

กระทู้สนทนา
ก่อนอื่นต้องขอรื้อฟื้นกระทู้โปรด ที่มีการคุยเล่นกันถึง"ข้าวผัดรถไฟ" แบบดั้งเดิมที่เสิร์ฟบนขบวนรถไฟและผัดโดยกุ๊กรถไฟ

https://m.ppantip.com/topic/40725091?

และไปมุงที่นี่กันมาด้วยค่ะ



มาค่ะ  หนอนแบกเป้ ลูกรถไฟเริ่มก่อน

เริ่มจากที่เคยไลน์หาพ่อ (พ่อหนอนฯเรียกตัวเองว่า "กุลีรถไฟ" อิอิ) เอารูปและสูตรของโรงแรมที่หัวหินให้พ่อดู  


ข้อมูลจาก
http://portal.rotfaithai.com/modules.php?name=Content&pa=showpage&pid=25

พ่อบอกว่า " ทำไมใส่อะไรเยอะจัง"

เอาล่ะ เข้าเค้าเพี้ยนส่อง

พ่อหนอนฯและเพื่อนสมาชิกบางท่านกล่าวเหมือนกันคือ ซอสมะเขือเทศ  ถั่วลันเตา และกุนเชียง 
ไม่ใส่ไข่  แต่มีไข่ดาวมาให้ 1 ฟอง  

มาค่ะ มาลองกัน เอาเช้านี้ล่ะ หนอนฯอยากกินเป็นมื้อเช้าวันนี้



จานแรกหนอนฯใช้ถั่วลันเตาแช่แข็งและซอสมะเขือเทศขวดที่มีในตู้เย็นนะคะ

อ่ะ ลงมือผัด



หอมเนย เริ่มหิว มาค่ะ
อัดใส่ถ้วยแล้วเคาะลงจาน



โปะด้วยไข่ดาว  ที่เราจะจิ้มไข่แดงให้แตกเยิ้มลงไปปนกับข้าวผัด



กินไปส่งไลน์ให้พ่อดูไป
พ่อตอบมาว่า

"จำได้สีมันออกแดง ๆ นะ"

อ่ะ  ได้ค่ะพ่อ  กินเสร็จจะลองผัดด้วยซอสยี่ห้อ Mica

กินเสร็จหนอนฯก็เปิดกระป๋องไมก้า
ไอ่ย่ะ  เทซอสเยอะไปหน่อย พลาดล่ะ

ผัดออกมาสีหนักซอสไปหน่อย 



โดยองค์ประกอบหลัก ก็คลับคล้ายคลับคลาอยู่นะคะ  แต่ว่าสีน่ะ "ยังไม่ได้" 

อย่างไรก็ดี  ขอเชิญชวนผู้เคยใช้บริการรถไฟเมื่อ40ปีก่อนถอยหลังไป และเคยชิม"ข้าวผัดรถไฟ" ฉบับ 'กรมรถไฟหลวง' ผัดโดยกุ๊กรถไฟประจำตู้เสบียง  ได้โปรดแวะมาให้ความเห็นหน่อยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่