ทำกินง่ายๆ : ยำหมูยอนึ่งบีบมะนาวสด

ทำกินง่ายๆ : ยำหมูยอนึ่งบีบมะนาวสด



ยำง่ายๆ สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์ตามชอบ

ส่วนประกอบน้ำยำ:
- น้ำปลาแท้
- น้ำตาลมะพร้าวนิดหน่อย
- กระเทียมสับ
- พริกขี้หนูสวนซอย
- มะนาวสด

ผสมเครื่องน้ำยำให้เข้ากัน



ส่วนประกอบผัก: 
-ขึ้นฉ่าย
- หอมหัวใหญ่ (ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่)
ต้นหอมผักชีซอย
- มะเขือเทศ (ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่)
- เห็ดหูหนูดำ (นึ่งพร้อมหมูยอ ไม่มีก็ไม่ต้องใส่)

ส่วนประกอบเนื้อสัตว์:
- หมูยอหั่นเป็นชื้นพอดีคำ นึ่งในลังถึงให้นุ่มหอม




วิธีปรุง:
- นำหมูยอหั่นใส่ในภาชนะ ใส่ผัก ใส่น้ำยำ แล้วใช้ทัพพีคลุกเคล้าให้เข้ากัน สุดท้ายบีบมะนาวสดเพิ่ม ให้รสชาติ เปรี้ยว เค็ม หวานน้อย หรือตามชอบ พร้อมกินครับ




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่