ไฮโดนเจนเปอร์อ๊อกไซด์ผสมน้ำ 3 เท่าแช่ผักเพื่อฆ่าโควิด จะปลอดภัยไหมครับ

ซื้อข้าวผัดมากิน เขาจะให้มะนาวซีกเล็กๆ กับแตงกว่าหั่นไม่กี่ชิ้น แต่ตอนหั่น เขาใช้มือเปล่าๆจับ กังวลว่าอาจจะมีเชื้อโควิดติดมากับมะนาวและแตงกวา เพราะไม่ใช่ส่วนที่ปรุงร้อน

ไม่รู้ทำไงดี พอกลับมาบ้านเลยเอาไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 3% เทใส่ถ้วย ผสมน้ำเปล่า 3 เท่า แช่มะนาวกับแตงกวา ทิ้งไว้ 2 นาที  แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าอีก 2 รอบ

ไม่ทราบว่าทำแบบนี้พอจะฆ่าเชื้อโควิดได้ไหม  ทำแล้วจะปลอดภัยไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่