Steak กินเนื้อสุกๆดิบๆได้ แต่เนื้อบดเบอร์เกอร์ ทานดิบไม่ได้ ทำไมบางร้านยังเสิร์ฟ medium rare อยู่เลย

เท่าที่อ่านมา เชื้อโรค "อาจจะ" ปนเปื้อนติดอยู่ที่ส่วนนอกของเนื้อได้

ชิ้นเนื้อ steak จะ cook ส่วนนอกของเนื้อให้เชื้อโรคตายหมด เนื้อภายในจะดิบแต่สะอาด ทานได้อย่างปลอดภัย

แต่ เนื้อบด burger มันบดเนื้อภายนอกภายในผสมกันเลย หมายความว่า เชื้อโรคที่เคยอยู่ภายนอก จะเข้าไปอยู่ภายใน ถ้าภายในไม่สุก เชื้อไม่ตาย ทานไปอาหารอาจจะเป็นพิษได้

ทีนี้ ร้านเบอร์เกอน์หรูๆ ราคาแพงๆ จะเสิร์ฟเบอร์เกอร์ดิบ แล้วบอกว่าปลอดภัย

ไม่ทราบว่าใครเคยทำงานร้านเบอร์เกอร์พวกนี้ มันปลอดภัยจริงไหม ปลอดภัยยังไง

ขอบคุณครับ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่