กระเพาะปลาเก่าๆเป็น 10 ปี ที่แพงๆ เอามากิน ทางวิทยาศาสตร์ มีประโยชน์จริงไหมครับ

คือ อยากรู้ว่า ทางวิทยาศาสตร์  กระเพาะปลาเก่าๆเป็น 10 ปี  มีประโยชน์ หรือ สารอาหาร หรือ เป็น ยา  ช่วยร่างกายเราทางด้านไหนบ้างครับ 

ใครพอทราบบ้าง

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 15
กระเพาะปลา หูฉลาม รังนก หอยเปาฮื้อ ล้วนแล้วคือ โปรตีน ให้คุณค่าพอๆกับเนื้อสัตว์ธรรมดาๆทั่วไปแต่...ที่เกิดความพิเศษกับอาหารเหล่านี้ได้เพราะว่า..มีโปรตีน จากสัตว์หรือชิ้นส่วนสิ่งมีชีวิต ไม่กี่ชนิด..ที่สามารถเก็บได้นับสิบหรือร้อยปี โดยที่ยังคงคุณค่า ใกล้เคียงของเดิมได้..เมื่อคงสภาพได้น่าทานทนทานเหนือโปรตีนอื่นๆ  ในสมัยก่อน ยังไม่มีตู้เย็น และคงยังไม่รู้ด้วยว่า ความเย็น ถนอมอาหารได้  อาหารใด กักเก็บในอุณหภูมิปกติได้ จึงจำเป็นที่จะต้องสรรหา มาเก็บเป็นเสบียงคลังไว้ ยิ่ง เมืองหรือ วังใหญ่ๆในสมัยก่อนแล้ว ต้องสร้างอย่างแน่นหนา สวยงามสะอาด จะไม่มีการเพาะปลูกเลี้ยงสัตว์ใดๆในเขตนั่น..แถมมีผู้คนมากมายที่จะต้องกินต้องใช้ในที่ปิดต้องห้าม ในทุกวัน..การจะหาของสดในทุกๆวันให้ได้ เป็นอะไรที่ยากลำบาก
โปรตีน ที่คงทนอยู่ได้ในอุณหภูมิ ปกติจึงจำเป็นมากที่ต้องมี จนกลายเป็นของประจำ เมืองหรือวังนั่นๆไป  หาใช้เพราะเป็นอาหารวิเศษอะไรไม่...
แต่เมื่อการเวลาผ่านไป ภาพจำและความเชื่อ ว่าเป็นอาหารประจำเมืองหรือวัง สมัยก่อนได้..ต้องดีเลิศวิเศษแน่ๆ หารู้ไม่ว่า จริงๆแล้วเป็นอาหารที่เก็บคุณค่าธรรมดาๆได้นานต่างหากเองครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่