หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำสาโทจากข้าวเหนียวเปียกแฉะ
กระทู้คำถาม
ขนมไทย
ถนอมอาหาร
วิทยาศาสตร์
ลองทำเองครั้งแรกแต่ข้าวเหนียวเปียกแฉะมากเพราะหุงใส่น้ำมากเกินไปจนแฉะแล้วมาล้างอีกจนเละเป็นแป้งเปียก
เอาแป้งสาโทคลุกไปแล้วมันจะเป็นสาโทไหมครับ
ทางวิทยาศาสตร์ราจะยังเปลี่ยนแบบข้าวเหนียวเละแบบแป้งเปียกเป็นน้ำตาลได้ไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การทำสาโท ทำไมห้ามเปิดฝาบ่อยๆ
การทำสาโท เขาห้ามเปิดฝาบ่อยๆ ถ้าเปิดฝาบ่อยๆ ทำให้เปรี้ยว เพราะอะไรครับ ?
สมาชิกหมายเลข 4650704
ขอสูตรทำเหล้าพื้นบ้าน หมักจากข้าวหน่อยฮะ
แบบข้าวหมาก หรือเหล้าที่คนจีนทำดื่มกัน
สมาชิกหมายเลข 1261145
สาโท รสชาติเป็นไง
อยากถามว่า สาโท รสชาติเป็นไงค่ะ เคยอ่านเค้าบอกว่ากินนิดเดียวก็เมาแล้ว ใครมีประสบการณ์เล่าให้ฟังหน่อย แล้วเมาสุดนี่ขนาดไหน ขำๆนะคะ เล่ากันสนุกๆ วันที่ทำงานเครียด อยากหาอะไรอ่านคลายเครียดค่ะ ถ้าแท็กห้อง
สมาชิกหมายเลข 3990676
น้ำสาโทเอาไปต้มฆ่าเชื้อได้ไหมครับ
ยังหมักไม่เสร็จเห็นสภาพตอนหมักแล้วกลัวคิแตกครับเลยกะว่าถ้าหมักเสร็จกรองน้ำแล้วจะเอาไปต้มฆ่าเชื้อจะได้ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 5075512
อยากทราบกระบวนการทางวิทยาศาสตร์การทำสาโทครับ
การที่หมักข้าวกับแป้งสาโทจนเป็นน้ำตาลแล้วนี่คือ ทำข้าวจากแป้งให้เป็นน้ำตาลใช่ไหมครับ แล้วการผ่าน้ำ ที่เป็นการใส่น้ำลงไปทำไมถึงทำให้กลายเป็นเร่งให้เป็นแอลกอฮอล์ได้หรอครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 5075512
ปีกไก่จำแลงทอดสมุนไพร ร้อนๆค่า
อยากกินปีกไก่ทอด แต่ขี้เกียจออกไปซื้อ ที่บ้านมีแต่สะโพกไก่ เลยเอามาจำแลงเป็นปีกไก่ทอด อร่อยขนาดหม่าม้าบ่นว่า ทำไมทอดน้อยจัง 555 ทำง๊ายง่ายค่ะ มาดูส่วนผสมกันก่อนนะคะ - สะโพกไก่ - แป้งชุบทอดที่ปรุงร
gismonoy
ว้าวววว ไวน์ทำจากข้าวได้ด้วย .... แจเทคเทคนิคไวน์ข้าว
เกษตรแปรรูป สูตรไวน์ข้าว ไวน์ข้าว หรือ สาโท เครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ประมาณ15% ดีกรี . ส่วนผสม - ข้าวเหนียว 2 กก - ลูกแป้งสาโท 1 ล
weiweija
ชวนทำขนมไข่ปลา อีกหนึ่งขนมไทยที่เริ่มหามานได้ยาก
ขนมไข่ปลา -ตัวขนม เนื้อลูกตาล 100 g แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง แป้งข้าวจ้าว 1/3ถ้วยตวง -น้ำเชื่อม น้ำเปล่า 500 ml. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง -งาขาวคั่วสำหรับโรยหน้า วิธีทำน้ำเชื่อม ต้มน้ำใส่น้ำตาลคนให้
Supatta_tun
Rice Cooking นักวิทยาศาสตร์ค้นพบวิธีง่ายๆ ในการหุงข้าวที่สามารถลดแคลอรี่ได้ครึ่งหนึ่ง สรายุทธ กันหลง
Rice Cooking with low calories .. นักวิทยาศาสตร์ค้นพบวิธีง่ายๆ ในการหุงข้าวที่สามารถลดแคลอรี่ได้ครึ่งหนึ่ง Scientists Discover a Simple Way to Cook Rice That Could Halve The Calories https://pantip.co
สมาชิกหมายเลข 725674
หุงข้าวเหนียวแฉะมากครับ แก้ไขยังไงได้บ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 5708884
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนมไทย
ถนอมอาหาร
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำสาโทจากข้าวเหนียวเปียกแฉะ
เอาแป้งสาโทคลุกไปแล้วมันจะเป็นสาโทไหมครับ
ทางวิทยาศาสตร์ราจะยังเปลี่ยนแบบข้าวเหนียวเละแบบแป้งเปียกเป็นน้ำตาลได้ไหมครับ