เนื้อติดซี่โครงของสัตว์เนื้อแดง เขาเอาพังผืดกับไขมันออก เพื่ออะไรบ้างคะ แล้วมีนอกเหนือจากนี้ไหม เช่นพวกเส้นเลือด

บางทีเห็นเนื้อหมูมีเส้นเลือด จ้ำเลือด เดี๊ยนก็แอบนึกแหยง ๆ เหมือนกัน อาจจะเพราะข่าวก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ลูกค้านึกว่าพยาธิ เพิ่งผ่านไปไม่นานน่ะค่ะ

แล้วทีนี้พอมาดูรายการแข่งทำอาหาร เป็นอันรู้กันระหว่างผู้เข้าแข่งขันกับกรรมการ ว่าต้องเอาอะไร ตรงไหนออกบ้าง หมู วัว ลูกแกะ ฯลฯ หรือต้องศึกษาในสิ่งที่เขาเรียกว่า การทำริบอาย คะ

พังผืดจะมีกลิ่นและเหนียวใช่ไหมคะ หรือเนื้อสัมผัสไม่น่ารับประทาน เวลาเดี๊ยนต้มหรือแกง ไม่เคยสนใจเอาออกเลย ได้มาก็ฟันกระดูก หรือให้คนขายช่วยฟันให้ ล้างแล้วโยนลงต้มเลยค่ะ ถ้าเปื่อยดีก็ฟินกันไป ไม่ได้รู้สึกสะดุดอะไร

แล้วถ้าอยากทำหมู วัว ถึงขั้นต้องไปขอเข้าฝึกงานในโรงฆ่าสัตว์เลยรึเปล่าคะ เพื่อแล่ จะทำเขาพังไหมนะ เดี๋ยวได้ชดใช้ค่าเสียหายอีก

ตอนพิมพ์กระทู้นี้ รู้สึกเดจาวู เหมือนเคยถามไปบางส่วนแล้วน่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่