มาทำ ไอติมช็อกโก้โอริโอ้ กินเองช่วงโควิดกันค่า

มาถึงจุดที่ทำไอติมกินเองแล้วจร้า🍨 
สูตรนี้ทำง่าย ๆ อร่อยดีน่ะ ใครนมโรงเรียนเหลือแนะนำเมนูนี้เลยค่า😘

ไอติมช็อกโก้โอริโอ้🍦
ส่วนผสม
นมข้นจืด    500 ml.
นมสด         500 ml.
นมข้นหวาน  1 ถต.  
ผงโกโก้      1/3 ถต.
แป้งข้าวโพด  4 ชต.
ส่วนผสมทุกอย่างปรับเปลี่ยนได้ตามชอบเลยค่ะ
วิธีทำ
1.เทส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน  คนให้ผงโกโก้ และแป้งข้าวโพดละลาย เป็นเนื้อเดียวกัน
2.ตั้งไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน เคี้ยวไปตลอดระวังไม่ให้ไหม้ก้นหม้อ เคี้ยวจนมีลักษณะข้นพอประมาณ
3.พักไว้ประมาณ 10 นาที เอาส่วนผสมมากรอกอีกรอบเพื่อความเนียน
4.ใส่โอริโอ้ลงไปในกระปุกที่มีรูระบายความร้อน คนให้เข้ากันพักให้เย็น 
5.เอาไปแช่ช่องฟรีสทิ้งไว้ 12 ชม. หรือข้ามคืนค่ะ
6.ตื่นมากินได้เลยค่า 😘🍦
#แม่ครัวยูทูป #ไอติมโฮมเมด #ทำกินเอง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่