คิดถึงแกงป่า
อาการมันเหมือนคล้ายๆ คนอิสานที่หิวส้มตำ คนเหนือที่อยากกินแกงอ่อม
อันนี้คือกัน
“คนเมืองกาญจน์ .. อยากกินแกงป่า”
โชคดีที่เรามีพริกแกงป่าลุงขุย ติดตู้เย็น
พริกแกงลุงขุย...ใครทำก็อร่อย
เคยลองซื้อพริกแกงที่กรุงเทพฯ มาทำ
ไม่อร่อย รสชาติไม่เหมือน
สูตรของเราที่ลองผิดลองถูกมาแล้วหนึ่งร้อยยี่สิบเอ็ดรอบ จนได้สูตรที่พอดีกับแกงป่า 1 ถ้วย
ส่วนผสมมีดังนี้ :
พริกแกง 50 กรัม (1 ชัอนโต๊ะพูนๆ)
น้ำ 300 มิลลิลิตร
หมูสด หมูชิ้น ตามชอบ
มะเขือเปาะ 4 ลูก
มะเขือเหลือง 1 ลูก (ไม่ใส่ก็ได้)
มะเขือพวง 15 ลูก ตำแล้วเอาเม็ดออก
ใบกระเพรา
วิธีทำ :
ละลายพริกแกงในน้ำเปล่า
ตั้งน้ำจนเดือด
ใส่หมูสับลงไปจนสุก
ใส่มะเขือเหลือง + มะเขือพวงพร้อมกัน
เบาไฟใส่น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ผงชูรสปลายช้อน
ใส่มะเขือเปาะ ตามด้วยใบกระเพรา
เร่งไฟ ปิดฝา แล้วดับแก๊ส
แค่นี้ก็จะได้แกงป่าสูตรเมืองกาญจน์อร่อยๆ แบบเรานะ
สูตรเราไม่ใช้น้ำมันคั่วพริกแกงนะ
บางคนชอบใส่กระชายพริกไทย ใส่เลยตามชอบแต่เราไม่ชอบรสกระชายเท่าไหร่...ลองทำดูนะ
[CR] แกงป่าสูตรเมืองกาญจน์
อาการมันเหมือนคล้ายๆ คนอิสานที่หิวส้มตำ คนเหนือที่อยากกินแกงอ่อม
อันนี้คือกัน
“คนเมืองกาญจน์ .. อยากกินแกงป่า”
โชคดีที่เรามีพริกแกงป่าลุงขุย ติดตู้เย็น
พริกแกงลุงขุย...ใครทำก็อร่อย
เคยลองซื้อพริกแกงที่กรุงเทพฯ มาทำ
ไม่อร่อย รสชาติไม่เหมือน
สูตรของเราที่ลองผิดลองถูกมาแล้วหนึ่งร้อยยี่สิบเอ็ดรอบ จนได้สูตรที่พอดีกับแกงป่า 1 ถ้วย
ส่วนผสมมีดังนี้ :
พริกแกง 50 กรัม (1 ชัอนโต๊ะพูนๆ)
น้ำ 300 มิลลิลิตร
หมูสด หมูชิ้น ตามชอบ
มะเขือเปาะ 4 ลูก
มะเขือเหลือง 1 ลูก (ไม่ใส่ก็ได้)
มะเขือพวง 15 ลูก ตำแล้วเอาเม็ดออก
ใบกระเพรา
วิธีทำ :
ละลายพริกแกงในน้ำเปล่า
ตั้งน้ำจนเดือด
ใส่หมูสับลงไปจนสุก
ใส่มะเขือเหลือง + มะเขือพวงพร้อมกัน
เบาไฟใส่น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ผงชูรสปลายช้อน
ใส่มะเขือเปาะ ตามด้วยใบกระเพรา
เร่งไฟ ปิดฝา แล้วดับแก๊ส
แค่นี้ก็จะได้แกงป่าสูตรเมืองกาญจน์อร่อยๆ แบบเรานะ
สูตรเราไม่ใช้น้ำมันคั่วพริกแกงนะ
บางคนชอบใส่กระชายพริกไทย ใส่เลยตามชอบแต่เราไม่ชอบรสกระชายเท่าไหร่...ลองทำดูนะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้