ชิฟฟ่อนช็อคโกแลต ครีมสด นุ่ม ฟู ทำกินก็ได้ ทำขายก็น่าจะรวยอยู่😊

สวัสดีค่ะ วันนี้เก๋จะมานำเสนอ การทำชิฟฟ่อนช็อคโกแลต ครีมสด ไปดูขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ


ส่วนผสม


ขั้นตอนการทำ
ตีไข่แดงผสมน้ำตาลจนน้ำตาลละลาย




ตามด้วย น้ำมัน น้ำ นมข้นจืด และกลิ่นวนิลลาเนยนม คนผสมให้เข้ากัน






ตามด้วยส่วนผสมของแห้ง แป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา และผงโกโก้ ร่อนลงผสมกับของเปียก






ตีให้เข้ากัน




ตีไข่ขาวพอเป็นฟองหยาบ ตามด้วย ครีม ออฟ ทาร์ทาร์ ตีจนเริ่มฟู



เริ่มทยอยใส่น้ำตาล ตีต่อจนขึ้นยอดอ่อน





นำมาผสมกัน แบ่งเมอแรงค์ผสมประมาณ3-4ครั้ง ตะล่อมคนให้เข้ากัน





เทใส่พิมพ์ นำไปอบ




อบเสร็จ เอาออกจากพิมพ์ นำมาผ่าครึ่ง พักไว้ให้เย็น





ใช้วิปครีมบีบลงชิฟฟ่อนให้เต็ม แล้วนำมาประกบกัน ก่อนนำไปแช่เย็นเพื่อให้เค้กเซ็ทตัว






แช่เย็นเสร็จ นำมาตัดขอบ






สรุปค่าวัตถุดิบที่เก๋ใช้ค่ะ



เค้กชิฟฟ่อน ช็อคโกแลต เนื้อนุ่มฟู ทานคู่กาแฟช่วงเช้าหรือกับชายามบ่ายก็เข้ากันดี เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ

ขอบคุณค่ะ

วิดิโอการทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

FB: https://www.facebook.com/kaethykitchen/
You tube : https://youtube.com/c/ติดครัว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่