อยากทราบว่าสาหร่ายต้มจืด กินดิบได้ไหม?

พอดีอยากรู้ค่ะ เราซื้อมาจะเอามาทำกับข้าว เลยลองกินเข้าไป มันอร่อยมาก แต่มันจะผลเสียต่อร่างกายเราไหมคะ?
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ก็อาจจะมีปัญหากับเชื้อจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนที่สาหร่าย ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการอาหาร
เป็นพิษได้ เพราะสาหร่ายที่ต้องปรุงสุกก่อน ไม่น่าจะผ่านการฆ่าเชื้อมาก่อน น่าจะแค่อบ
ด้วยความร้อนเพื่อให้แห้งเท่านั้น (อุณหภูมิไม่สูงพอจะฆ่าเชื้อโรคบางชนิด)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่