คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ก็อาจจะมีปัญหากับเชื้อจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนที่สาหร่าย ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการอาหาร
เป็นพิษได้ เพราะสาหร่ายที่ต้องปรุงสุกก่อน ไม่น่าจะผ่านการฆ่าเชื้อมาก่อน น่าจะแค่อบ
ด้วยความร้อนเพื่อให้แห้งเท่านั้น (อุณหภูมิไม่สูงพอจะฆ่าเชื้อโรคบางชนิด)
เป็นพิษได้ เพราะสาหร่ายที่ต้องปรุงสุกก่อน ไม่น่าจะผ่านการฆ่าเชื้อมาก่อน น่าจะแค่อบ
ด้วยความร้อนเพื่อให้แห้งเท่านั้น (อุณหภูมิไม่สูงพอจะฆ่าเชื้อโรคบางชนิด)
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
วัตถุดิบทำอาหาร
อยากทราบว่าสาหร่ายต้มจืด กินดิบได้ไหม?