สวัสดีค่ะ
อยากสอบถาม ที่บ้านปลูกพริกเขียวไว้เป็นครั้งแรก ประมาณ 1 ถาดเพาะเกือบร้อยต้น คราวนี้พอติดลูกก็ดก ติดพร้อมกันเกือบทุกต้น กินใช้ไม่ทันเลยค่ะ
ไม่แน่ใจว่าชื่อจริงๆคือพันธ์ุอะไร จินดาเขียว? แต่คนขายบอกว่าชื่อพริกเขียว ลักษณะผลจะเป็นสีเขียวตลอดจนร่วงแล้วเน่าหลุดจากต้น จะไม่สุกเป็นสีแดง มีรสเผ็ดไม่มาก เหมาะจะนำมาทำน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำปลาพริก หรือกินแนมกับแหนมไส้กรอก
คราวนี้เนื่องจากออกผลเยอะมาก แจกก็แล้ว จะขายก็ไม่สะดวก เลยจะสอบถามว่าพริกพันธ์ุนี้ สีเขียวตลอดกาลสามารถแปรรูปอย่างไรได้บ้างคะ ทอดเป็นขนม? ตากแห้ง? ถ้าสุกเป็นสีแดงก็คงจะตากแล้วทำพริกแห้งได้ แต่นี่กลับเป็นสีเขียว ไม่ทราบมีคำแนะนำอย่างไรบ้างคะ
พริกเขียวดกมาก แปรรูปอย่างไรได้บ้าง?
อยากสอบถาม ที่บ้านปลูกพริกเขียวไว้เป็นครั้งแรก ประมาณ 1 ถาดเพาะเกือบร้อยต้น คราวนี้พอติดลูกก็ดก ติดพร้อมกันเกือบทุกต้น กินใช้ไม่ทันเลยค่ะ
ไม่แน่ใจว่าชื่อจริงๆคือพันธ์ุอะไร จินดาเขียว? แต่คนขายบอกว่าชื่อพริกเขียว ลักษณะผลจะเป็นสีเขียวตลอดจนร่วงแล้วเน่าหลุดจากต้น จะไม่สุกเป็นสีแดง มีรสเผ็ดไม่มาก เหมาะจะนำมาทำน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำปลาพริก หรือกินแนมกับแหนมไส้กรอก
คราวนี้เนื่องจากออกผลเยอะมาก แจกก็แล้ว จะขายก็ไม่สะดวก เลยจะสอบถามว่าพริกพันธ์ุนี้ สีเขียวตลอดกาลสามารถแปรรูปอย่างไรได้บ้างคะ ทอดเป็นขนม? ตากแห้ง? ถ้าสุกเป็นสีแดงก็คงจะตากแล้วทำพริกแห้งได้ แต่นี่กลับเป็นสีเขียว ไม่ทราบมีคำแนะนำอย่างไรบ้างคะ