วันนี้จะพามารู้จักกับร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม อาหารทุกเมนูผ่านการรังสรรจากเชฟมืออาชีพ โดยเราไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่นก็ได้รับความอร่อยและความสุขจากร้าน #MIZUMORI (มิซูโมริ) ซึ่งอยู่ถนนกัลปพฤกษ์ กรุงเทพฯ นี้เอง ซึ่งร้านนี้อยู่ในช่วงของ Grand Opening โดยจะมีส่วนลดให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการตลอดเดือนมีนาคมถึง 20% ทุกเมนู และที่สำคัญ ทางร้านยังมีเซอร์ไพรส์ และกิจกรรมจับ EDAMAME (อิดามาเมะ) ลุ้นของรางวัลอีกด้วยนะ!!!
มากินขออร่อยๆ แล้วยังไม่พอ ยังชิลล์กับดนตรีสด ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ รอบ 12.00-14.00 น. และ 18.00-20.00 น. ซึ่งทุกคนจะได้รับความสุขไปพร้อมกับความอบอุ่น และความใส่ใจ ดูแลกันเหมือนเป็นคนในครอบครัวเลยก็ว่าได้
เมนูที่จะแนะนำเมนูแรก SUPER SALMON SALAD (ซุปเปอร์แซลมอนสลัด) มากับเนื้อแซลมอนสดชิ้นโตๆ รสสัมผัดนุ่มละมุนลิ้น แทบละลายในปาก เวลาทานแนะนำราดกับซอสงาก่อน เป็นซอสน้ำใสหอมงามาก คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วค่อยกินพร้อมกับหนังปลาแซลมอลกรอบๆ ด้วยนะคะ
เมนูนี้เป็นซิกเนเจอตัวแรก เป็น UNAGI SPECIAL COMBO (อุนางิ สเปเชียลคอมโบ) เป็นข้าวผัดปลาไหลสูตรพิเศษ ซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน วางด้านบนด้วยอิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) มาพร้อมกับข้าวผัดโรยหน้าด้วยไข่กุ้งและสาหร่าย เมนูนี้จะมีพนักงานมาโชว์การผัดข้าวให้ดูแบบสดๆ ข้างโต๊ะเลยหละ ไม่รู้จะบรรยายรสชาติยังไงให้ครบ คือมันอร่อยจริงๆ ชุ่มซอสออกเค็ม และหวาน หอมข้าวผัดมีกลิ่นกะทะหอมๆ
ต่อไปเป็น YIN YANG TAMA ROLL (หยินหยางทามะโรล) เป็นโรลหอยเชลล์ฮอกไกโด แล้วก็ฟัวกราส์จากฝรั่งเศส ตรงกลางมีไข่แดงหมักโซยุ ที่มีกรรมวิธีในการทำที่ทำให้ไข่ไม่มีกลิ่นคาวเลย รสชาติละมุนมาก จะกินแบบเปล่าๆ หรือจะเอาโรลหอยเชลล์และฟัวกราส์ไปจิ้มไข่แดงหมักโซยุ ก่อนกินก็ได้อีกรสชาติที่แตกต่างแต่อร่อยทั้ง 2 แบบ
ต่อมาเป็นเมนู EBI KARE (อิบิคาเระ) เป็นข้าวหน้าแกงกะหรี่กุ้งเทมปุระ กุ้งให้มาตัวใหญ่เวอร์ แป้งเทมปุระกรอบๆ เวลากินก็ราดแกงกะหรี่ฉ่ำๆ หอมเครื่องแกงกะหรี่ชัดมาก กินแล้วได้หลายรสสัมผัส สนุกมากกับการกินเมนูนี้
ไม่รอช้า...กับเมนูซิกเนเจอร์ตัวที่ 2 รออยู่เลย นั้นก็คือ ENGAWA HASHI SET (เอ็นกาวะ ฮาชิ เซ็ต) เอ็นกาวะ ภาษาญี่ปุ่นแปลว่าคลีปปลาตาเดียว เป็นเซ็ตอาหารที่วางบนจากเป็นรูปทรงสะพานหินประเทศญี่ปุ่น รสชาติจะออกมันๆ เค็มนิดๆ ตัวของเนื้อเอ็นกาวะมีความนุ่มนิ่ม หอมนวลๆ เอาเข้าปากนี้คือ.ละลาย..ละมุ่นมากกกก มาพร้อมกับซอสพอนสึมีความเปรี้ยวนิดๆ ออกหวานหน่อยๆ เอาไว้ตัดเลี่ยนได้ดี และในจานนี้ยังมีชิ้นสำคัญเป็นพระเอกเลยอยู่ตรงกลาง เป็นปลาแซลมอน ที่มาจากประเทศนอร์เวย์ อร่อยลงตัว ส่วนตัวชอบเมนูนี้มาก
เมนูขอเซอร์ไพรส์ ขอยังไม่บอกดีกว่า ให้ไปลุ้นเอาที่ร้านเองนะ อิอิ
ปิดท้ายด้วยของหวาน Avocado Brulee (อโวคาโด บรูเล่) เป็นไอศครีมฮอกไกโดซาโคล วางบนอโวคาโด้ ที่นำเข้าจากประเทศแมคซิโก ราดด้วยคาราเมล มีความหอมมมม หวาน เนื้อละเอียดเหมือนกินไอศครีมกับครีมนุ่มๆ กินแล้วหยุดไม่ได้ อิอิ อย่าลืมแวะไปกัน กับบรรยากาศร้านนั่งสบาย มีเพลงสดให้ฟังเพลินๆ ใครไปมาแล้วก็อย่าลืมแชะภาพส่งรูปสวยๆ มาแชร์ให้เพื่อนได้ชมกันด้วยนะคะ
------------------------------------------------------------------------
[SR] แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน MIZUMORI (มิซูโมริ) ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ถนนกัลปพฤกษ์ กรุงเทพฯ
ร้านเปิดทุกวัน 11.00 น. - 22.00 น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
Contact : 096-363-9633
Line : @mizumori.bkk
https://lin.ee/ZqAHRREj
Facebook: https://facebook.com/mizumori.bkk
Instagram: https://instagram.com/mizumori.bkk
Location: https://goo.gl/maps/sVbjRGcz8ukEi74M8
ติดตามได้อีกช่องทางที่ https://www.youtube.com/watch?v=OqeFcK3hU94
อันนี้ เพจรีวิวอาหาร "แวะกินข้างถนน" แวะไปทักทายกันได้ ลิงค์นี้เลยจ้า https://www.facebook.com/EatOnStreetFood/
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้