คือเราต้องการทำ umeshu โดยการนำสาเก หรืออาจเป็นเหล้าญี่ปุ่นดอกกับบ้วยค่ะ
พอดีว่าจะดองให้คุณพ่อทาน คุณพ่อพอมีอายุแล้ว
เลยอยากได้สาเกที่ไม่แรงมาก (แอลกอฮอล์ประมาน 25% หรือน้อยกว่า) นุ่มๆ หวานๆ เพื่อดองกับบ้วยค่ะ
แต่เนื่องจากเราไม่ดื่มเหล้าเลย เลยไม่ทราบว่าสาเก/ เหล้าขาวญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อยบ้างค่ะ
อยากจะขอความรู้จากสมาชิกในห้องก้นครัวว่า เราควรใช้ยี่ห้อไหนดีคะ
งบประมานอยู่ที่ 1 ลิตร ประมาน 1000-2500 บาทค่ะ บวกลบได้ค่ะ
รบกวนด้วยนะคะ
ปล เราไปห้องบ้วยแล้วนะคะ แต่ว่าเราอยากดองกับสาเกค่ะ
ทางห้องบ้วยเท่าที่เห็นมีแต่ jinro ค่ะ หรือใครเคยทำกับสาเกรบกวนแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
สอบถามยี่ห้อ รสชาติของสาเกญี่ปุ่น หรือเหล้าขาวญี่ปุ่น เพื่อทำ umeshu ค่ะ
พอดีว่าจะดองให้คุณพ่อทาน คุณพ่อพอมีอายุแล้ว
เลยอยากได้สาเกที่ไม่แรงมาก (แอลกอฮอล์ประมาน 25% หรือน้อยกว่า) นุ่มๆ หวานๆ เพื่อดองกับบ้วยค่ะ
แต่เนื่องจากเราไม่ดื่มเหล้าเลย เลยไม่ทราบว่าสาเก/ เหล้าขาวญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อยบ้างค่ะ
อยากจะขอความรู้จากสมาชิกในห้องก้นครัวว่า เราควรใช้ยี่ห้อไหนดีคะ
งบประมานอยู่ที่ 1 ลิตร ประมาน 1000-2500 บาทค่ะ บวกลบได้ค่ะ
รบกวนด้วยนะคะ
ปล เราไปห้องบ้วยแล้วนะคะ แต่ว่าเราอยากดองกับสาเกค่ะ
ทางห้องบ้วยเท่าที่เห็นมีแต่ jinro ค่ะ หรือใครเคยทำกับสาเกรบกวนแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ