ไม่ใช่ปลาหมึกย่างแบบน้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ นะครับ ผมเคยกินเมื่อประมาณ 25 ปีก่อนแต่หากินไม่ได้แล้ว เป็นหนวดปลาหมึกที่ย่างทาซอสสีเข้ม ๆ ออกหวาน ๆ เค็ม ๆ อร่อยมาก ซอสที่ทาบนปลาหมึกย่างบนเตาถ่านจะเหนียวจับกับหนวดปลาหมึก กินแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม ผมจำได้ว่าคนขายไม่ได้แช่ปลาหมึกในน้ำซีอิ๊วเหมือนที่ขายกันในทุกวันนี้ แต่ใช้แปรงจุ่มซอสข้น ๆ มาทาบนปลาหมึกระหว่างปิ้งเลย ท่านใดพอจะทราบสูตรการทำมั้ยครับ ผมอยากจะลองทำกินเองดูครับ
ตามหาสูตรปลาหมึกย่างซอสหวาน