มาชวนทำแกงอ่อมซี่โครงหมูใส่ฟักหอม สไตล์อิสานบ้านเฮาแบบง่ายๆ ทานกันในช่วงสุดสัปดาห์ค่ะ

สว้สดีค่ะ  วันนี้ป้ามีเมนู "แกงอ่อมซี่โครงหมูใส่ฟัก" มาฝากทุกคนนะคะ  ฟักหอมๆ เนื้อซี่โครงหมูนุ่มๆ น้ำแกงนัวๆ หอมใบแมงลัก ทำง่ายๆ แบบอีสานบ้านเฮาค่ะ



มาดูวัตถุดิบและเครื่องปรุงกันนะคะ

1. ซี่โครงหมู 400 กรัม 
2. ฟักหอม 400 กรัม 
3. ตะไคร้ 2-3 ต้น 
4. พริกสด 7-8 เม็ด 
5. ต้นหอม 5-6 ต้น 
6. ใบแมงลัก 1-2 กำมือ 
7. ข้าวเบือ 2 ช้อนโต๊ะ  ละลายน้ำประมาณ 100 ml
8. น้ำปลาร้าปรุงสำเร็จ 7-8 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณ 2+1/2 ทัพพี 
9. น้ำเปล่า 550-600 ml 
สูตรนี้ป้าไม่ใส่ผงชูรสนะคะ เพราะน้ำปลาร้าปรุงสำเร็จนัวแล้วค่ะ 

ในส่วนของวิธีทำสามารถรับชมได้จากคลิปวีดีโอนี้เลยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หวังว่าทุกคนคงจะชอบและทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ
ฝากทุกๆ คน ติดตามรับชมและเป็นกำลังใจในการทำอาหารให้ป้าด้วยนะคะ     
สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารเพิ่มเติมของป้าได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ  
ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกๆคน ล่วงหน้าด้วยค่ะ
ทางเฟสบุ๊ค  https://www.facebook.com/profile.php?id=100001630852055
ช่องยูทูป  https://www.youtube.com/channel/UCw9OF8IAxt2GYU7oz9R8ygQ/featured


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่