สว้สดีค่ะ วันนี้ป้ามีเมนู "แกงอ่อมซี่โครงหมูใส่ฟัก" มาฝากทุกคนนะคะ ฟักหอมๆ เนื้อซี่โครงหมูนุ่มๆ น้ำแกงนัวๆ หอมใบแมงลัก ทำง่ายๆ แบบอีสานบ้านเฮาค่ะ
มาดูวัตถุดิบและเครื่องปรุงกันนะคะ
1. ซี่โครงหมู 400 กรัม
2. ฟักหอม 400 กรัม
3. ตะไคร้ 2-3 ต้น
4. พริกสด 7-8 เม็ด
5. ต้นหอม 5-6 ต้น
6. ใบแมงลัก 1-2 กำมือ
7. ข้าวเบือ 2 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำประมาณ 100 ml
8. น้ำปลาร้าปรุงสำเร็จ 7-8 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณ 2+1/2 ทัพพี
9. น้ำเปล่า 550-600 ml
สูตรนี้ป้าไม่ใส่ผงชูรสนะคะ เพราะน้ำปลาร้าปรุงสำเร็จนัวแล้วค่ะ
ในส่วนของวิธีทำสามารถรับชมได้จากคลิปวีดีโอนี้เลยนะคะ
หวังว่าทุกคนคงจะชอบและทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ
ฝากทุกๆ คน ติดตามรับชมและเป็นกำลังใจในการทำอาหารให้ป้าด้วยนะคะ
สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารเพิ่มเติมของป้าได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ
ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกๆคน ล่วงหน้าด้วยค่ะ
ทางเฟสบุ๊ค
https://www.facebook.com/profile.php?id=100001630852055
ช่องยูทูป
https://www.youtube.com/channel/UCw9OF8IAxt2GYU7oz9R8ygQ/featured
มาชวนทำแกงอ่อมซี่โครงหมูใส่ฟักหอม สไตล์อิสานบ้านเฮาแบบง่ายๆ ทานกันในช่วงสุดสัปดาห์ค่ะ
สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารเพิ่มเติมของป้าได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ
ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกๆคน ล่วงหน้าด้วยค่ะ
ทางเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/profile.php?id=100001630852055
ช่องยูทูป https://www.youtube.com/channel/UCw9OF8IAxt2GYU7oz9R8ygQ/featured