ฮะเก๋าปลาทอง ปลาทองตัวน้อยน่ารัก คุณยังจะกล้าที่จะกินมันอยู่ไหมนะ
ส่วนประกอบ
แป้งฮะเก๋า 1 ถ้วย
แป้งมันฝรั่ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
น้ำร้อน 120 กรัม
ไก่บด 100 กรัม
ผักชี 10 กรัม
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
เกลือหยิบมือ
สีผสมอาหาร สีส้ม
งา
ขั้นตอนการทำ
ซอยผักกาด ผักชี ให้ละเอียด ผสมไก่บด
ปรุงรส
ผสมแป้งฮะเก๋า
ต้มน้ำเดือดๆ รีบเทใส่แป้ง ใช้ตะเกียบคนๆ แล้วปิดฝาให้ความร้อนระอุ ประมาณ 2-3 นาที
พอเปิดฝา ให้ใส่น้ำมันพืช แล้วนวดแป้งให้เข้ากันดี
แบ่งแป้งนิดหน่อยมาผสมสีส้ม หรือ ที่ชอบ แล้วนำมาแปะแป้งขาว
แบ่งแป้ง รีดแป้งให้บาง ใช้ปากแก้วตัดให้กลม
ใส่ไส้แล้วห่อแป้งเข้าหากัน
พับแป้งเข้าเป็นส่วนหัวปลา
บีบอีกฝั่งให้เป็นหางปลา
ใช้หลอดจิ้มเป็นตา ตะเกียบหัวกลมจิ้มเป็นปาก
ส่วนหางกดๆให้บาง ใช้แผ่นแบ่งแป้งกรีดเป็นรอยหาง
ทำเกล็ด ใช้งาแปะเป็นลูกตา
นำไปนึ่ง 15-20 นาที
แม่จะกินปลาหรอ แบ่งหนูมั่ง
ขอบคุณค่ะ
วิดิโอการทำ
FB:
https://www.facebook.com/kaethykitchen/
You tube :
https://youtube.com/c/ติดครัว
ฮะเก๋าปลาทอง ปลาทองตัวน้อยน่ารัก พร้อมกับแก๊งเหมียวจิ๋ว คุณยังจะกล้าที่จะกินมันอยู่ไหมนะ
ส่วนประกอบ
แป้งฮะเก๋า 1 ถ้วย
แป้งมันฝรั่ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
น้ำร้อน 120 กรัม
ไก่บด 100 กรัม
ผักชี 10 กรัม
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
เกลือหยิบมือ
สีผสมอาหาร สีส้ม
งา
ขั้นตอนการทำ
ซอยผักกาด ผักชี ให้ละเอียด ผสมไก่บด
ปรุงรส
ผสมแป้งฮะเก๋า
ต้มน้ำเดือดๆ รีบเทใส่แป้ง ใช้ตะเกียบคนๆ แล้วปิดฝาให้ความร้อนระอุ ประมาณ 2-3 นาที
พอเปิดฝา ให้ใส่น้ำมันพืช แล้วนวดแป้งให้เข้ากันดี
แบ่งแป้งนิดหน่อยมาผสมสีส้ม หรือ ที่ชอบ แล้วนำมาแปะแป้งขาว
แบ่งแป้ง รีดแป้งให้บาง ใช้ปากแก้วตัดให้กลม
ใส่ไส้แล้วห่อแป้งเข้าหากัน
พับแป้งเข้าเป็นส่วนหัวปลา
บีบอีกฝั่งให้เป็นหางปลา
ใช้หลอดจิ้มเป็นตา ตะเกียบหัวกลมจิ้มเป็นปาก
ส่วนหางกดๆให้บาง ใช้แผ่นแบ่งแป้งกรีดเป็นรอยหาง
ทำเกล็ด ใช้งาแปะเป็นลูกตา
นำไปนึ่ง 15-20 นาที
แม่จะกินปลาหรอ แบ่งหนูมั่ง
ขอบคุณค่ะ
วิดิโอการทำ
FB: https://www.facebook.com/kaethykitchen/
You tube : https://youtube.com/c/ติดครัว