หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามหน่อยครับ อบ บราวนี่แล้วหน้าเป็นรูเหมือนฟองอา เป็นเพราะอะไร
กระทู้คำถาม
ทำขนม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เตาอบติ้งทำขนมอะไรได้บ้าง
เรามีเตาอบติ้งอยู่เครื่องนึง จะเอาไว้อบไก่ อบขนมปัง ราวๆนี้ เลยอยากรู้ว่าจะทำขนมอย่างอื่นได้ไหมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5524612
บราวนี่เป็นรูฟองอากาศ สูงต่ำไม่เท่ากันต้องแก้ไขอย่างไรดีคะ
สวัสดีค่ะ เพิ่งหัดทำบราวนี่ ตามสูตรของคุณปูน แต่เราใช้แต่ช็อกโกชิพ+โกโก้ ใช้ไฟที่ 170-175 ไฟล่าง อบ 20-25 นาที แต่ผลออกมาคือส่วนขอบๆเกือบถึงกลางเป็นฟองอากาศเต็มไปหมดเลยค่ะ มีแค่ตรงกลางที่เป็นเกือบจะ
สมาชิกหมายเลข 1370563
บราวนี่หน้าไม่สวยเกิดจาก?
สวัสดีค่ะ พอดีทำบราวนี่ต้องการให้ออกมาหน้าฟิล์ม แต่ช่วงหลังๆมานี้หน้าเป็นรูๆ (ทำการเคาะก่อนอบแล้ว) ไม่ขึ้นเงา หน้ายังดูแฉะๆๆแต่เนื้อสุกแล้วเกิดจากอะไรคะ?? วอนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ หน้าเป็นรูๆ
สมาชิกหมายเลข 5054833
ช่วยด้วยหมดปัญญากับการทำบราวนี่แล้วจริงๆ
อบกี่ครั้งก็มีฟองอากาศตลอด ทั้งใช้ไม้จิ้มไล่ฟอง ทั้งเคาะกับพื้นก่อนอบ ก็ยังเป็นอย่างนี้ ไม่เคยสวยเลยสักครั้งเดียว เป็นเพราะอะไรค่ะ ไฟเตาอบ น้ำตาล ไข่ หรือเพราะอะไรกันแน่ ท้อและหมดปัญญาแล้วจริงๆ T^T
สมาชิกหมายเลข 799167
บราวนี่มีฟองอากาศแก้ไขไงดีคะ
จขกท หัดทำบราวนี่ไร้แป้งค่ะ ส่วนผสมมีช็อคโกแลตคอมพาวทิวลิป ผงโกโก้ น้ำตาล ไข่ไก่ อบไฟบน-ล่าง 150 องศา เวลา 25-30 นาที แต่พออบออกมามันมีฟองอากาศค่ะ ไม่ทราบเกิดจากสาเหตุอะไรคะ แล้วจะแก้ไขไงดี
สมาชิกหมายเลข 799167
บราวนี่โกโก้ ไม่ใช้เตาอบ อบในหม้อไม่ต้องง้อเตาอบ
บราวนี่สูตรเอาใจคนไม่มีเตาอบ อบด้วยหม้อธรรมดาๆ ที่มีในทุกๆ บ้าน ก็สามารถทำบราวนี่อร่อยๆ ได้เหมือนกันฝากติดตามช่อง YouTube มนุษย์ลุงคาเฟ่ https://bit.ly/2Pld8PPคลิปวิธีทำhttps:
คุณลุงขนมหวาน
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
สตอรี่มื้ออาหารวันนี้ มาลองทำขนมกันค่ะ 🥰
วันนี้เราจะมาลองทำขนมเค้ก(?)มันบดค่ะ 🧁🍮🎂🍰🥧 วัตถุดิบ 🥚🍠: มันนึ่ง, นมจืด, ไข่ไก่ 1 ฟอง วิธีทำ 🔪 หั่นมันนึ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ และบดให้ละเอียด เทนมลงไปผสม และจากนั้นก็ตอกไข่ใส่ลงไป และคน ๆ จนเข
สมาชิกหมายเลข 7065370
บราวนี่หน้าฟิล์มที่ไม่เคยฟิล์มให้เลย
แป้งอเนกประสงค์ 90 กรัม ผมโกโก้ 30 กรัม เนยจืด 80 กรัม ดาร์คช็อคคอมพาวน์ 90 กรัม น้ำตาลป่น 140 กรัม ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง ไฟ 140 40 นาที ทำตามนี้้เลยค่ะ เนื้อไม่มีความฟิล์มให้เลย ออกมาหน้าขนมแข็งแถมแตกด
สมาชิกหมายเลข 3852927
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามหน่อยครับ อบ บราวนี่แล้วหน้าเป็นรูเหมือนฟองอา เป็นเพราะอะไร