เค้กไข่เจียวฟูฟ่อง Fluffy Souffe Omelette Cake มีแค่วัตถุดิบหลักคือไข่ก็ทำได้แล้ว

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอนำเสนอ เค้กไข่เจียวฟูฟ่อง เป็นเมนูที่มีส่วนผสมน้อยมาก ใช้เวลาทำไม่นาน จะทานราดซอสก็ได้หรือน้ำผึ้งก็ดี


วัตถุดิบ
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช หรือ เนย 1 ช้อนชา
น้ำผึ้ง

ขั้นตอนการทำ
แยกไข่ขาว ไข่แดง ตีไข่แดงไว้





ตีไข่ขาว ผสมเกลือ ให้ขึ้นฟู ถ้าใครอยากทานสไตส์แพนเค้กก็ใส่น้ำตาลสัก 1 ช้อนชาก็ได้นะคะ






ทาน้ำมันที่กระทะ เทไข่แดงลงไป พอใกล้สุก ตามด้วยไข่ขาวที่ตีฟูไว้ ใช้ไม้พายจัดทรงให้เป็นทรงกลม ใช้ไฟอ่อนๆตลอดเลยนะคะ






ปิดฝาไว้ พอไข่สุก





จากนั้นตัดครึ่ง แล้วพับไข่เข้าหากัน แล้วแต่ความชอบนะคะ




ตัดแบ่ง ราดน้ำผึ้งหอม หวาน อร่อย




วัตุดิบแค่นี้ทำออกมาแล้วดูดีมาก แถมรสชาติอร่อย ลองทำกันดูนะ
ขอบคุณค่ะ

วิดิโอการทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แฟนเพจ facebook: https://www.facebook.com/kaethykitchen
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่