พอเห็นทู้มันไก่ เราไม่โต๊กตากนึกได้ว่าเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว เราก็เคยต้มมะระผ่านหม้อข้าวอร่อยกว่าแก๊ส เพราะไฟนิ่งมาก
จน คนในบ้านติดอกติกใจกันยกใหญ่
ผ่านมา สิบกว่าปีก็แทบไม่ต้มเลย เพราะหม้อหาย 555
ด้วยแรงบันดาลใจ บวก กับริษสุมหยา ทู้ข้าวมันเลย ฉับๆๆๆ จึงเกิด เมนูนี้ Come back กลับมาอีกคร้ง โอ้ย ซด ซี๊ด อร่อยได้ใจแม่
อย่าเพิ่งแย่งกันชม เราวางตัวไม่ถูก กลัวดัง แล้วต้อง กระชากไมค์ ตบหลังกัน เฮ้ย นั่นลุงพล
หยอก แรงไปมั้ย
มาเข้าเรื่อง เริ่มเตรียม เครื่องกัน หมู ทั่วไป กระดูกหมู แพง โควิคก็รู้อยู่ ไรถูกคว้าไว้ก่อน แต่นี่หมูเนื้อสัน นะเฟ้ยย
ตามด้วยรากผักชี ใส่เยอะหน่อยเพราะมันถูก 555 กระเทียม ปลอกเปลือกนานมากแม่ มะระขูดใยขาว แช่เกลือ พักใหญ่
กะว่าต้มเสร็จไม่ข่มแน่นอน แต่ต้มเสร็จถามว่าขมมั้ย ขม เอ๊า มะระไม่ขม ก็ไซเท้าซิจ๊ะ อิอิ
หวานเป็นลม ขม เป็น ยา พอเหอะ มุกอะไร เล่นทำไมใครขำ
เอาหมูลงหม้อ ถวงน้ำซะ หมูท่าทาง จะเฮี้ยน เฮ้ย เดียวไม่ได้กิน ใส่เครื่องปรุงตามอัธยาศัย
เราก็สงสัย มานานแล้ว ตามมันทำไม
ทำไมไม่ตาม GPS ละอันนั้น ทำให้เราไม่หลง
พอ มาเรื่อง ทำกับข้าว
ใครหลายคนอาจจะคิดว่าเจ้าของกระทู้ บ้าเปล่าวะ พูดจาเลอะเทอะมารีวิว อาหารพูดบ้าไรเยอะแยะ
อยากจะบอกตรงนี้จ้า เจ้าของกระทู้ บ้าจริงๆ เอ๊า ไม่บ้าก็เหงาละวะ อยากมีตัวตนบนออนไลน์นะคะ
ภาพหมู่ชุด ทีมเครื่องปรุง ตัวจริง ลงหม้อหมี ลีค ทุกขวด อิอิ
ใส่มะระ ใส่น้ำตามระดับ ที่ซูมให้เห็น โทรศัพท์ เกือบตกไปในหม้อแนะ เพื่อนมาผลักหลังยอกตอนถ่าย คุยกับแม่ซื้อ เพลิน
จากนั้นปิดฝา ให้สนิท แล้วเสียบปลั๊ก แหมเรานี่รีวิวละเอียดจริง ตั้ง หม้อตรงๆ 90 องศา 80 ลิปดาตะวันออก (อันนี้ไม่ต้องเชื่อนะ เราเพ้อ)
ระหว่างรอเดือด เราก็ออกไปหาผู้ชาย นอกบ้านเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ อัพเลเวล
จนเป็นที่สาแก่ใจก็กลับมา
เปิดหม้อดูอีกครั้ง
พบว่า เราลืมใส่เห็ดหอมฟระ มันต้องใส่แต่ตอนแรกเลย จะได้เข้าเนื้อ
เอาเป็นเวลา ไม่มีใครเห็น ใส่ตอนนี้เลยละกัน ถือว่าทำถูกแแล้ว
ไหนๆ ก็ไหน แล้ว เอาหมูสับ รวน น้ำแกงนี้ แล้วเทลงไปเพิ่มความนัวไปด้วยละกัน
ปิดฝาอีกคร้ง รอการกลับมา อันหยิ่งใหญ่ของมะระ เห็ดหอมสด สุดอลังการ ทูเต้าสั้น ทเว้นตี้ วัน 2021 แทแดแดม(ดนตรีตอนเปิดตัว)
ระหว่างรอเดือดอีกครั้ง เราหันไปเอาดีทางทอดหมูชุบไข่ ไม่ได้ถ่ายภาพตอนตีหมูสับกับไข่ไว้ เพราะขี้เกียจ เอ๊า
ทอดหมูแบบนี้ ต้องน้ำมันท่วมๆ ซึ่งท่า ตั้งกระทะ ธรรมดา จะเปลืองน้ำมันมาก สำหรับมนุษย์ งก ยกโควิค เป็นศัตรูอย่างเรา
เอียงกะทะตามภาพ ประหยัดน้ำมันได้เยอะ เวลาทอดก็ท่วมหมู มิดเลย ลอกงานได้จ้า ครูไม่ตี เพราะครูจับไม่ได้
น่ากินจุง ชมตัวเอง เข้าข้างตัวเองฝุดๆ
หันไปมอง แกงเรา พร้อมเสริฟ แล้ว จ้า
ขออภัยที่เราทำหน้ากินเกิน ไป เราเองก็ลำบากใจที่ออกมาแบบนี้ นี่ขนาดไม่ทำมา สิบกว่าปีแล้วว ยังทำได้ขนาดนี้ ถ่องกี่ ก็ถ่องกี่เถอะ เราก็ไม่รู้เค้าขาย
อะไร 5555555555 เกี่ยวไรกับทู้นี้ เอาเป็นว่า เราทำน่ากินจุง แถม อร่อยมากด้วย คนชมกันทั้งบ้าน นะคะ ละครหลังข่าว ไม่ใช่มะระเรา
55555555555555 แหม ชมมะระเรานั่นแหละ ว่าอร่อยมาก ตั้งแต่ทำกับข้าวมาอันนี้ดูดีสุด
แล้วทุกคนละจะชมเรามะ เราเหงา ต้องการความอบอุ่น อยากมีตัวตนในออนไลน์ ช่วยๆ กัน นะ 55555555
เป็นอันเสร็จพิธี จบบริบูรณ์ ขึ้นข้างขวาเสมอ
มีเมนูอื่น ให้ดูแสนชื่นใจนะคะ ว่างๆ ตามไปเสพ
กระทู้ยำวุ้นเส้นยั่ว ๆ บดๆ
https://ppantip.com/topic/40456741
กระทู้ ยำถั่ว กับยำผักกาดดอง
https://ppantip.com/topic/40460321
มีข้าวมันไก่หม้อข้าวก็มีแล้ว ก็ต้องมีต้มมะระด้วยหม้อข้าวได้เช่นกัน ^-^ ด้วยแรงริษหยา หนัก 5555
จน คนในบ้านติดอกติกใจกันยกใหญ่
ผ่านมา สิบกว่าปีก็แทบไม่ต้มเลย เพราะหม้อหาย 555
ด้วยแรงบันดาลใจ บวก กับริษสุมหยา ทู้ข้าวมันเลย ฉับๆๆๆ จึงเกิด เมนูนี้ Come back กลับมาอีกคร้ง โอ้ย ซด ซี๊ด อร่อยได้ใจแม่
อย่าเพิ่งแย่งกันชม เราวางตัวไม่ถูก กลัวดัง แล้วต้อง กระชากไมค์ ตบหลังกัน เฮ้ย นั่นลุงพล
หยอก แรงไปมั้ย
มาเข้าเรื่อง เริ่มเตรียม เครื่องกัน หมู ทั่วไป กระดูกหมู แพง โควิคก็รู้อยู่ ไรถูกคว้าไว้ก่อน แต่นี่หมูเนื้อสัน นะเฟ้ยย
ตามด้วยรากผักชี ใส่เยอะหน่อยเพราะมันถูก 555 กระเทียม ปลอกเปลือกนานมากแม่ มะระขูดใยขาว แช่เกลือ พักใหญ่
กะว่าต้มเสร็จไม่ข่มแน่นอน แต่ต้มเสร็จถามว่าขมมั้ย ขม เอ๊า มะระไม่ขม ก็ไซเท้าซิจ๊ะ อิอิ
หวานเป็นลม ขม เป็น ยา พอเหอะ มุกอะไร เล่นทำไมใครขำ
เอาหมูลงหม้อ ถวงน้ำซะ หมูท่าทาง จะเฮี้ยน เฮ้ย เดียวไม่ได้กิน ใส่เครื่องปรุงตามอัธยาศัย
เราก็สงสัย มานานแล้ว ตามมันทำไม
ทำไมไม่ตาม GPS ละอันนั้น ทำให้เราไม่หลง
พอ มาเรื่อง ทำกับข้าว
ใครหลายคนอาจจะคิดว่าเจ้าของกระทู้ บ้าเปล่าวะ พูดจาเลอะเทอะมารีวิว อาหารพูดบ้าไรเยอะแยะ
อยากจะบอกตรงนี้จ้า เจ้าของกระทู้ บ้าจริงๆ เอ๊า ไม่บ้าก็เหงาละวะ อยากมีตัวตนบนออนไลน์นะคะ
ภาพหมู่ชุด ทีมเครื่องปรุง ตัวจริง ลงหม้อหมี ลีค ทุกขวด อิอิ
ใส่มะระ ใส่น้ำตามระดับ ที่ซูมให้เห็น โทรศัพท์ เกือบตกไปในหม้อแนะ เพื่อนมาผลักหลังยอกตอนถ่าย คุยกับแม่ซื้อ เพลิน
จากนั้นปิดฝา ให้สนิท แล้วเสียบปลั๊ก แหมเรานี่รีวิวละเอียดจริง ตั้ง หม้อตรงๆ 90 องศา 80 ลิปดาตะวันออก (อันนี้ไม่ต้องเชื่อนะ เราเพ้อ)
ระหว่างรอเดือด เราก็ออกไปหาผู้ชาย นอกบ้านเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ อัพเลเวล
จนเป็นที่สาแก่ใจก็กลับมา
เปิดหม้อดูอีกครั้ง
พบว่า เราลืมใส่เห็ดหอมฟระ มันต้องใส่แต่ตอนแรกเลย จะได้เข้าเนื้อ
เอาเป็นเวลา ไม่มีใครเห็น ใส่ตอนนี้เลยละกัน ถือว่าทำถูกแแล้ว
ไหนๆ ก็ไหน แล้ว เอาหมูสับ รวน น้ำแกงนี้ แล้วเทลงไปเพิ่มความนัวไปด้วยละกัน
ปิดฝาอีกคร้ง รอการกลับมา อันหยิ่งใหญ่ของมะระ เห็ดหอมสด สุดอลังการ ทูเต้าสั้น ทเว้นตี้ วัน 2021 แทแดแดม(ดนตรีตอนเปิดตัว)
ระหว่างรอเดือดอีกครั้ง เราหันไปเอาดีทางทอดหมูชุบไข่ ไม่ได้ถ่ายภาพตอนตีหมูสับกับไข่ไว้ เพราะขี้เกียจ เอ๊า
ทอดหมูแบบนี้ ต้องน้ำมันท่วมๆ ซึ่งท่า ตั้งกระทะ ธรรมดา จะเปลืองน้ำมันมาก สำหรับมนุษย์ งก ยกโควิค เป็นศัตรูอย่างเรา
เอียงกะทะตามภาพ ประหยัดน้ำมันได้เยอะ เวลาทอดก็ท่วมหมู มิดเลย ลอกงานได้จ้า ครูไม่ตี เพราะครูจับไม่ได้
น่ากินจุง ชมตัวเอง เข้าข้างตัวเองฝุดๆ
หันไปมอง แกงเรา พร้อมเสริฟ แล้ว จ้า
ขออภัยที่เราทำหน้ากินเกิน ไป เราเองก็ลำบากใจที่ออกมาแบบนี้ นี่ขนาดไม่ทำมา สิบกว่าปีแล้วว ยังทำได้ขนาดนี้ ถ่องกี่ ก็ถ่องกี่เถอะ เราก็ไม่รู้เค้าขาย
อะไร 5555555555 เกี่ยวไรกับทู้นี้ เอาเป็นว่า เราทำน่ากินจุง แถม อร่อยมากด้วย คนชมกันทั้งบ้าน นะคะ ละครหลังข่าว ไม่ใช่มะระเรา
55555555555555 แหม ชมมะระเรานั่นแหละ ว่าอร่อยมาก ตั้งแต่ทำกับข้าวมาอันนี้ดูดีสุด
แล้วทุกคนละจะชมเรามะ เราเหงา ต้องการความอบอุ่น อยากมีตัวตนในออนไลน์ ช่วยๆ กัน นะ 55555555
เป็นอันเสร็จพิธี จบบริบูรณ์ ขึ้นข้างขวาเสมอ
มีเมนูอื่น ให้ดูแสนชื่นใจนะคะ ว่างๆ ตามไปเสพ
กระทู้ยำวุ้นเส้นยั่ว ๆ บดๆ
https://ppantip.com/topic/40456741
กระทู้ ยำถั่ว กับยำผักกาดดอง
https://ppantip.com/topic/40460321