แจกสูครเค้กเกาลัดน้ำตาลแดงหอมหวานอร่อย

เมนูของหวานวันนี้ ขอนำเสนอ "เค้กเกาลัดน้ำตาลแดง"   


อบจากเตาร้อนๆ กลิ่นหอมฟุ้ง ๆ ทำเป็นเค้กวันเกิดหรือจะเป็นของฝากก็ดีไปหมด แถมทำก็ง่าย ไม่ยุ่งยากอีกด้วย  

วัตถุดิบ  
เกาลัดร้อนๆ บดละเอียด
เกาลัดบดละเอียดผสมนม
นม 140 กรัม
แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
ผงเบกกิ้งโซดา 3 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำตาลแดงก้อน 60 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 30 กรัม


วิธีทำ 
1. นม + น้ำมันมะพร้าว + ไข่แดง ผสมให้เข้ากัน
2. กรองแป้งข้าวเหนียวและผงเบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับ ข้อ 1
3. เทแป้งที่ผสมไว้ลงในถ้วยที่เตรียมไว้ จากนั้นวางน้ำตาลแดง + เกาลัดร้อนๆ บดละเอียด + เกาลัดบดละเอียดผสมนม + น้ำตาลแดง จากนั้นเทแป้งทับลงอีกครั้ง
4.อบด้วยอุณหภูมิ 180 องศา 40 นาที
5. เป็นอันเสร็จ



ออกจากเตาแล้วววว



หากชอบบทความสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุค AquiverThailand
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่