ครัวแม่ผึ้ง มีเคล็ดลับวิธีล้างไส้ตันหมู ไส้อ่อน ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว สะอาดขาว นำไปทำอาหารอร่อย
🐷 ไส้ของหมูออกเป็น 3 อย่าง ดังนี้ 🐷
1 ไส้ตันคือ ส่วนที่เป็นมดลูกของหมู จะมีเฉพาะในหมูตัวเมียเท่านั้น
2.ไส้อ่อนคือ ลำไส้เล็กของหมู (Intestine) มักนำมาทำเมนูไส้ย่าง, ต้มเครื่องใน, ก๋วยจั๊บ ,ไส้กรอก, ไส้อั่ว, ไส้กรอกอีสาน ฯลฯ
3.ไส้ใหญ่ หรือไส้พะโล้ คือ ลำไส้ใหญ่ของหมู (Colon) จะมีขนาดใหญ่กว่า เมนูเด็ดก็คือไส้พะโล้ในร้านข้าวขาหมู
ครัวแม่ผึ้งมี 3เคล็ดลับง่ายๆ ในการล้างไส้หมู เครื่องในหมู ไส้อ่อน ไส้ตัน ไม้ให้มีกลิ่นเหม็นคาว ไม่ขม เพื่อนำไปทำอาหารอร่อย ยำไส้ตัน ต้มแซ่บ ต้มยำ ไส้ทอดกระเทียมพริกไทย ไส้อ่อน ไส้ตันย่าง มาดูกันเลยค่ะ
1. ใส่เกลือ 1 ชต
2. แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด 2-3 ชต
3.น้ำส้มสายชู 1 ชต
ไส้ตันหมูขาวสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว นำไปต้มให้สุก และนำไปทำอาหารเมนูอร่อยๆได้เลยค่ะ
แบ่งปัน 3 เคล็ดลับง่ายๆ วิธีล้างไส้ตันหมู ไส้อ่อน ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว ทานอร่อย|ครัวแม่ผึ้ง