ไส้ตัน ทำยังไงไม่เหนียวแต่กรุบกรอบ เหมือนได้ยินว่าเกี่ยวกับการลวก

กระทู้คำถาม
เคยลวกแล้ว ก็เหนียวกินไม่ได้ทั้งบ้าน
หากใช้วิธีต้มต้องนานแค่ไหนที่จะไม่เหนียวและยังกรุบกรอบ
หรือมีวิธีอื่นๆ   ขอบคุณจ้า
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ไส้ตัน มีหลายขนาด แต่ขนาดที่อร่อย ประมาณข้อนิ้วกลางจะกำลังอร่อย (คหสต.)

นำมาขยำกับน้ำแข็ง ใส่สารส้มป่นประมาณ 1 ชช. ลงไป ขยำพักนึง ก็ล้างน้ำเปล่าออกไป
ขยำกับเกลือป่นอีกครั้ง แล้วล้างน้ำออกเช่นกัน

ตั้งน้ำใหเดือด กะว่าพอท่วม หย่อนไส้ตันลงไปทั้งพวง จับเวลา 20 นาที

เอาขึ้นมาแช่น้ำเย็นทันที ปล่อยจนเย็น  นำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดต้องการ
เวลาจะใช้นำมาลวกในน้ำเดือดอีกครั้ง พอร้อนสะดุ้ง ๆ

จะไม่เหนียว กรอบกรุบดีครับ  (คหสต.นะครับ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่