สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ไส้ตัน มีหลายขนาด แต่ขนาดที่อร่อย ประมาณข้อนิ้วกลางจะกำลังอร่อย (คหสต.)
นำมาขยำกับน้ำแข็ง ใส่สารส้มป่นประมาณ 1 ชช. ลงไป ขยำพักนึง ก็ล้างน้ำเปล่าออกไป
ขยำกับเกลือป่นอีกครั้ง แล้วล้างน้ำออกเช่นกัน
ตั้งน้ำใหเดือด กะว่าพอท่วม หย่อนไส้ตันลงไปทั้งพวง จับเวลา 20 นาที
เอาขึ้นมาแช่น้ำเย็นทันที ปล่อยจนเย็น นำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดต้องการ
เวลาจะใช้นำมาลวกในน้ำเดือดอีกครั้ง พอร้อนสะดุ้ง ๆ
จะไม่เหนียว กรอบกรุบดีครับ (คหสต.นะครับ)
นำมาขยำกับน้ำแข็ง ใส่สารส้มป่นประมาณ 1 ชช. ลงไป ขยำพักนึง ก็ล้างน้ำเปล่าออกไป
ขยำกับเกลือป่นอีกครั้ง แล้วล้างน้ำออกเช่นกัน
ตั้งน้ำใหเดือด กะว่าพอท่วม หย่อนไส้ตันลงไปทั้งพวง จับเวลา 20 นาที
เอาขึ้นมาแช่น้ำเย็นทันที ปล่อยจนเย็น นำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดต้องการ
เวลาจะใช้นำมาลวกในน้ำเดือดอีกครั้ง พอร้อนสะดุ้ง ๆ
จะไม่เหนียว กรอบกรุบดีครับ (คหสต.นะครับ)
xs original ถูกใจ, ใจ๋ยังหนุ่ม ถูกใจ, winnertong ถูกใจ, WMB ถูกใจ, ellvira ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 913545 ทึ่ง, เจ้าหนอนไหม ถูกใจ, No thinking required ถูกใจ, fudge-a-mania ถูกใจ, Meatlove ถูกใจรวมถึงอีก 5 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ไส้ตัน ทำยังไงไม่เหนียวแต่กรุบกรอบ เหมือนได้ยินว่าเกี่ยวกับการลวก
หากใช้วิธีต้มต้องนานแค่ไหนที่จะไม่เหนียวและยังกรุบกรอบ
หรือมีวิธีอื่นๆ ขอบคุณจ้า