เป็นที่ร่ำลือกันในหมู่เพื่อนๆ และรุ่นพี่ ถึงเค๊กของร้าน Cafe' au Chum ที่ต้องต่อคิวรอกันข้ามปี
ของบ้านพี่นนท์ ประภากมล หุ่นใย คอลัมน์นิสต์ Dessert Lover นิตยสาร Health & Cuisine
และกรรมการรายการเชฟกระทะเหล็กเฉพาะการแข่งขันของหวานเท่านั้น
ส่วนตัวผมเคยต่อคิวปีนึงเพื่อทานดุเรียนนอฟฟี่ไปครั้งหนึ่งแล้ว ยังจำไม่ลืม สำหรับผมมันคือ มื้ออาหารหวานที่ดีที่สุดมื้อนึง
แต่ด้วยปัจจุบันที่พี่นนท์ มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เลยทำให้ไม่สามารถทำเค๊กได้ตามเป้าที่วางไว้
การรันคิวจองจึงยืดย้วยออกไป ปกติจะรอคิวไม่ถึงปี เป็นปีนึง จนปีครึ่ง ตอนนี้สองปีกว่าละจ้า....ก็ยังไม่ได้กินฝีมือพี่นนท์
สุดท้ายนี้ พี่นนท์บอก เดี๋ยวปีใหม่นี้ พี่เปิดบ้านให้ทานกันนะ แต่มีเงื่อนไขนิดนึงนะ
เค๊กตัวท็อปของพี่ คือ Piece of Heart ยังไม่พร้อม ที่จะเสริฟมี 2 รายการ คือ ตัว Waterfalls กับตัว Vienna Mousse
1 เค๊กนี้ของลูกศิษย์พี่ พี่ยังไม่สะดวกทำเองให้
2 เค๊กนี้จะเสริฟแบบไม่จัดจานนะ ช่วงนี้พี่อยู่บ้านคนเดียว คิดว่าทำอะไรไม่น่าทัน
มื้อนี้ถือว่าง่ายๆแบบพี่ๆน้องๆ
เปิดมาเบาๆ วอร์มลิ้น วอร์มต่อมรับรสกันด้วย Vienna Mousse ตัวนี้เสมือนดูการชกมวยของรุ่น Pin Weight
เข้าใจง่ายๆ ทานง่ายๆ ชิลๆ เพื่อวอร์มอัพสติ ซอสครีมช็อกโกแลตผสมโกโก้ให้ความมันสดชื่นกลิ่นผลไม้อมเปรี้ยวที่แฝงมาในโกโก้คลอมาบางๆ
กึ่งฟัดจ์กึ่งมูส เนื้อเค๊กเบา ฟู ทานง่าย เข้าใจง่าย พริ้วๆ หมดชิ้นสบายลิ้น ก้อนนี้มาจากลูกศิษย์ เพจ BonBon Ella สามารถสั่งทานกันได้
มาถึงของจริงที่เฝ้ารอ Waterfalls ตัวนี้เสมือนดูการชกมวยในรุ่น Heavy Weight ยังไม่ถึง Super Heavy Weight อันนั้นคือ Piece of Heart
เนื้อเค๊กฉ่ำ หนัก ตึ๊บ แต่ละลายบนลิ้นครับ ตัดแล้ววางไว้บนลิ้น อมๆ ละลายแทรกไปกับลิ้นครับ
ตัวซอสจะเป็นปรุงจากชอค 99% กับครีมเปนหลัก ไม่มีเนย ความนวลมันจึงเบากว่าเค้กที่ใช้เนย โน้ตของตัวซอสจะออกมามันนวล คล้ายพีแคนฉ่ำๆ
เอกลักษณ์ คือ โครงสร้างของเมอแรงก์(โฟมไข่ขาว) และการทำอุณหภูมิชอคโกแลต เพื่อรสชาติรสสัมผัสของ ตัวเค๊ก และ ซอส
ตอนนี้มีลูกศิษย์ ที่ปรุงจำหน่าย มี 2 ราย คือ คุณมุก อินสตาแกรม A Piece of Pie BKK และ คุณจ๋า ร้าน เกลอกัน Glurr Gann
ส่วนชิ้นที่พวกผมทานมาจากร้าน เกลอกัน Glurr Gann ตรงบ้านชาติ ใกล้ สน.ชนะสงคราม ถนนข้าวสาร
สรุปรายการ
Waterfalls ขนาด 3 ปอนด์ ก้อนละ 3800 บาท
ลูกศิษย์ ที่ปรุงจำหน่าย มี 2 ราย คือ คุณมุก อินสตาแกรม A Piece of Pie BKK และ คุณจ๋า ร้าน เกลอกัน Glurr Gann
Vienna Mousse ขนาด 3 ปอนด์ ก้อนละ 1450 บาท
ลูกศิษย์ ที่ปรุงจำหน่าย เพจ BonBon Ella
ไม่ต้องรอคิวนานครับ ถ้าจะทานของพี่นนท์ ยังไม่มีแนวโน้มทำครับ แต่ผมก็ยังเข้าคิวรอต่อไป
ส่วนอันนี้เป็นเมนูแสนคำนึงลอยคลอ ร้านเกลอกัน สูตรของพี่นนท์ที่ผมเคยไปทานมา
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] Chocolate Cake Waterfalls ที่รอคิวมาสองปีกว่า สุดท้ายก็....
เป็นที่ร่ำลือกันในหมู่เพื่อนๆ และรุ่นพี่ ถึงเค๊กของร้าน Cafe' au Chum ที่ต้องต่อคิวรอกันข้ามปี
ของบ้านพี่นนท์ ประภากมล หุ่นใย คอลัมน์นิสต์ Dessert Lover นิตยสาร Health & Cuisine
และกรรมการรายการเชฟกระทะเหล็กเฉพาะการแข่งขันของหวานเท่านั้น
ส่วนตัวผมเคยต่อคิวปีนึงเพื่อทานดุเรียนนอฟฟี่ไปครั้งหนึ่งแล้ว ยังจำไม่ลืม สำหรับผมมันคือ มื้ออาหารหวานที่ดีที่สุดมื้อนึง
แต่ด้วยปัจจุบันที่พี่นนท์ มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เลยทำให้ไม่สามารถทำเค๊กได้ตามเป้าที่วางไว้
การรันคิวจองจึงยืดย้วยออกไป ปกติจะรอคิวไม่ถึงปี เป็นปีนึง จนปีครึ่ง ตอนนี้สองปีกว่าละจ้า....ก็ยังไม่ได้กินฝีมือพี่นนท์
สุดท้ายนี้ พี่นนท์บอก เดี๋ยวปีใหม่นี้ พี่เปิดบ้านให้ทานกันนะ แต่มีเงื่อนไขนิดนึงนะ
เค๊กตัวท็อปของพี่ คือ Piece of Heart ยังไม่พร้อม ที่จะเสริฟมี 2 รายการ คือ ตัว Waterfalls กับตัว Vienna Mousse
1 เค๊กนี้ของลูกศิษย์พี่ พี่ยังไม่สะดวกทำเองให้
2 เค๊กนี้จะเสริฟแบบไม่จัดจานนะ ช่วงนี้พี่อยู่บ้านคนเดียว คิดว่าทำอะไรไม่น่าทัน
มื้อนี้ถือว่าง่ายๆแบบพี่ๆน้องๆ
เปิดมาเบาๆ วอร์มลิ้น วอร์มต่อมรับรสกันด้วย Vienna Mousse ตัวนี้เสมือนดูการชกมวยของรุ่น Pin Weight
เข้าใจง่ายๆ ทานง่ายๆ ชิลๆ เพื่อวอร์มอัพสติ ซอสครีมช็อกโกแลตผสมโกโก้ให้ความมันสดชื่นกลิ่นผลไม้อมเปรี้ยวที่แฝงมาในโกโก้คลอมาบางๆ
กึ่งฟัดจ์กึ่งมูส เนื้อเค๊กเบา ฟู ทานง่าย เข้าใจง่าย พริ้วๆ หมดชิ้นสบายลิ้น ก้อนนี้มาจากลูกศิษย์ เพจ BonBon Ella สามารถสั่งทานกันได้
มาถึงของจริงที่เฝ้ารอ Waterfalls ตัวนี้เสมือนดูการชกมวยในรุ่น Heavy Weight ยังไม่ถึง Super Heavy Weight อันนั้นคือ Piece of Heart
เนื้อเค๊กฉ่ำ หนัก ตึ๊บ แต่ละลายบนลิ้นครับ ตัดแล้ววางไว้บนลิ้น อมๆ ละลายแทรกไปกับลิ้นครับ
ตัวซอสจะเป็นปรุงจากชอค 99% กับครีมเปนหลัก ไม่มีเนย ความนวลมันจึงเบากว่าเค้กที่ใช้เนย โน้ตของตัวซอสจะออกมามันนวล คล้ายพีแคนฉ่ำๆ
เอกลักษณ์ คือ โครงสร้างของเมอแรงก์(โฟมไข่ขาว) และการทำอุณหภูมิชอคโกแลต เพื่อรสชาติรสสัมผัสของ ตัวเค๊ก และ ซอส
ตอนนี้มีลูกศิษย์ ที่ปรุงจำหน่าย มี 2 ราย คือ คุณมุก อินสตาแกรม A Piece of Pie BKK และ คุณจ๋า ร้าน เกลอกัน Glurr Gann
ส่วนชิ้นที่พวกผมทานมาจากร้าน เกลอกัน Glurr Gann ตรงบ้านชาติ ใกล้ สน.ชนะสงคราม ถนนข้าวสาร
สรุปรายการ
Waterfalls ขนาด 3 ปอนด์ ก้อนละ 3800 บาท
ลูกศิษย์ ที่ปรุงจำหน่าย มี 2 ราย คือ คุณมุก อินสตาแกรม A Piece of Pie BKK และ คุณจ๋า ร้าน เกลอกัน Glurr Gann
Vienna Mousse ขนาด 3 ปอนด์ ก้อนละ 1450 บาท
ลูกศิษย์ ที่ปรุงจำหน่าย เพจ BonBon Ella
ไม่ต้องรอคิวนานครับ ถ้าจะทานของพี่นนท์ ยังไม่มีแนวโน้มทำครับ แต่ผมก็ยังเข้าคิวรอต่อไป
ส่วนอันนี้เป็นเมนูแสนคำนึงลอยคลอ ร้านเกลอกัน สูตรของพี่นนท์ที่ผมเคยไปทานมา
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้