มีความสงสัยค่ะ
เพราะที่บ้านเราเวลาสั่งจากสองร้านดังในห้างก็จะมีแบบหนา
สัมผัสก็เหมือนแป้งขนมปังทั่วๆ ไป ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
กับแบบบางที่จะเป็นแป้งพาย แบบนี้ชอบมาก รู้สึกทำให้หน้าเดียวกันแต่อร่อยกว่าแป้งหนานุ่มเยอะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร
ทีนี้ไปกินที่ร้านมาม่า โดโลเรสมา แบบอบเตาไฟ
สไตล์ไหนไม่รู้ มีความมี bubble ในเนื้อแป้งด้วย
แต่แป้งก็บาง และมีความแห้งๆ ไม่เหมือนแป้งพาย
รสชาดไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ ขนาดสั่งหน้า seafood ธรรมดา
สงสัยถูกปากกับของธรรมดาๆ ที่ปรับให้ถูกปากคนไทยมากกว่า
เลยสงสัยว่าแป้งแบบออริจินอลจากอิตาลีเลยมันเป็นยังไง รสสัมผัสแบบไหน
บ้านเขานอกจากซอสมะเขือเทศเป็นเบสแล้วเขามีเบสอย่างอื่นเยอะแยะเหมือนในไทยไหม
มีหลากหลายเหมือนในไทยไหม
ละเขานิยมเพิ่ม ketchup หรือใส่ออริกาโน่เพิ่มเหมือนคนไทยไหม
เราชอบโรยออริกาโน่มากในพิซซ่าและทุกอาหารอิตาเลี่ยนที่มีความครีมมี่ 5555
แต่จะบีบ ketchup เพิ่มในกรณีที่เบสเป็น white sauce ตัดเลี่ยนตลอด
ใครเคยไปทานถึงถิ่น หรือพอมีความรู้มาช่วยไขข้อสงสัยหน่อยค่ะ
แป้ง ซอส รสชาดพิซซ่าแท้ๆ ที่อิตาลีแตกต่างจากที่ไทยยังไงคะ?
เพราะที่บ้านเราเวลาสั่งจากสองร้านดังในห้างก็จะมีแบบหนา
สัมผัสก็เหมือนแป้งขนมปังทั่วๆ ไป ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
กับแบบบางที่จะเป็นแป้งพาย แบบนี้ชอบมาก รู้สึกทำให้หน้าเดียวกันแต่อร่อยกว่าแป้งหนานุ่มเยอะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร
ทีนี้ไปกินที่ร้านมาม่า โดโลเรสมา แบบอบเตาไฟ
สไตล์ไหนไม่รู้ มีความมี bubble ในเนื้อแป้งด้วย
แต่แป้งก็บาง และมีความแห้งๆ ไม่เหมือนแป้งพาย
รสชาดไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ ขนาดสั่งหน้า seafood ธรรมดา
สงสัยถูกปากกับของธรรมดาๆ ที่ปรับให้ถูกปากคนไทยมากกว่า
เลยสงสัยว่าแป้งแบบออริจินอลจากอิตาลีเลยมันเป็นยังไง รสสัมผัสแบบไหน
บ้านเขานอกจากซอสมะเขือเทศเป็นเบสแล้วเขามีเบสอย่างอื่นเยอะแยะเหมือนในไทยไหม
มีหลากหลายเหมือนในไทยไหม
ละเขานิยมเพิ่ม ketchup หรือใส่ออริกาโน่เพิ่มเหมือนคนไทยไหม
เราชอบโรยออริกาโน่มากในพิซซ่าและทุกอาหารอิตาเลี่ยนที่มีความครีมมี่ 5555
แต่จะบีบ ketchup เพิ่มในกรณีที่เบสเป็น white sauce ตัดเลี่ยนตลอด
ใครเคยไปทานถึงถิ่น หรือพอมีความรู้มาช่วยไขข้อสงสัยหน่อยค่ะ