เต้าหู้ไข่ทอดกรอบคั่วพริกเกลือเปลี่ยนความนุ่มเป็นความกรุบกรอบอร่อยรสเผ็ดร้อน

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดที่ใครหลายคนอาจไม่ได้ไปไหนรวมถึงเราด้วย ^^ ถ้าใครอยู่บ้านเบื่อๆมาทำอาหารกินกันค่ะ วันนี้คิดมีเมนูเต้าหู้ไข่ทอดคั่วพริกเกลือมาฝาก เป็นเมนูที่เปลี่ยนจากเต้าหู้ไข่นุ่มๆเป็นเต้าหู้กรอบแล้วไปคั่วให้หอมและเผ็ดเป็นจานกับข้าวอีกจานที่อยากแนะนำค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็คว้ามีดถือเขียงตามดูวิธีทำกันเลยค่ะ



เพี้ยนกินมาม่าเพี้ยนลาเวนเดอร์
ดูเป็นคลิปจิ้มตรงนี้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากนำเต้าหู้ไข่มาหั่น ก่อนหั่นให้ใช้กระดาษทิชชู่ซับเต้าหู้ให้แห้งก่อนตอนทอดน้ำมันจะได้ไม่กระเด็น แล้วกั่นเป็นชิ้นพอดีคำไม่บางเกิน ใช้เต้าหู้ไข่ 3 หลอด




ตำกระเทียม 3 กลีบ พริก 5-8 เม็ด และรากผักชี 2 ราก ตำทุกอย่างแบบหยาบไม่ต้องละเอียดมาก แล้วตักใส่ถ้วยพักไว้




กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันประมาณครึ่งกระทะ น้ำมันร้อนแล้วนำเต้าหู้ไข่ลงทอดด้วยไฟกลาง ระหว่างทอดอย่าคนบ่อยเพราะจะทำให้เต้าหู้เละได้



ทอดจนเต้าหู้เหลืองกรอบสีสวยก็ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน



กระทะตั้งไฟอีกครั้งใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนแล้วใส่กระเทียมพริกรากผักชีที่ตำไว้ลงไป



ผัดให้หอมแล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล 1/2 ชช. เกลือเล็กน้อยและซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.



ผัดให้เครื่องปรุงละลายเข้ากัน
ใส่เต้าหู้ไข่ที่ทอดไว้ลงไปแล้วผัดให้เข้ากัน จะชิมรสแล้วปรุงเพิ่มได้ตามชอบนะคะ




เสร็จแล้วตักใส่จานโรยด้วยผักชี



พร้อมกินแล้วค่ะเต้าหู้ไข่คั่วพริกเกลือ เต้าหู้ไข่ทอดกรอบกับรสเผ็ดร้อนของคั่วพริกเกลือหอมอร่อยเข้มข้นกินกับข้าวร้อนๆอร่อยเหาะ



***  ฝากกดไลค์กดแชร์และกดติดตามช่อง ครัวคิดนิ kidcook เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ  ***
อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพใส่แมสล้างมือกินอาหารปรุงสุกกันด้วยนะคะ หวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้นในเร็ววัน แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ

เพี้ยนสวัสดีเพี้ยนขอบคุณ




แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่