คราบสีขาวที่ได้จากการปรุงเนื้อสัตว์ เรียกว่าอะไรคะ ????
เวลาปรุงเนื้อไก่ ปลา หรือปูนึ่ง ก็จะได้คราบสีขาวแบบนี้ค่ะ เหมือนไข่ขาว
สงสัยว่ามันคืออะไร ใช่โปรตีนหรือปล่าว หรือว่าไขมัน คิดว่าน่าจะกินได้
มันเหมือนเวลาเราต้มน้ำซุ๊ปแล้วมีคราบไขสีขาวลอยอยู่หรือปล่าวคะ
อันนี้เจอตอนเอาแซลม่อนเข้าไมโครเวฟค่ะ
มันเกิดจากอะไรทำไมเป็นแบบนี้คะ
ก่อนเวฟ ออกมาจากช่องฟรีซ
หลังเวฟได้คราบสีขาวๆ ไม่ใช่น้ำแข็งจากช่องฟรีซแน่นอนค่ะ
คราบสีขาวที่ได้จากการปรุงเนื้อสัตว์ เรียกว่าอะไรคะ ????
เวลาปรุงเนื้อไก่ ปลา หรือปูนึ่ง ก็จะได้คราบสีขาวแบบนี้ค่ะ เหมือนไข่ขาว
สงสัยว่ามันคืออะไร ใช่โปรตีนหรือปล่าว หรือว่าไขมัน คิดว่าน่าจะกินได้
มันเหมือนเวลาเราต้มน้ำซุ๊ปแล้วมีคราบไขสีขาวลอยอยู่หรือปล่าวคะ
อันนี้เจอตอนเอาแซลม่อนเข้าไมโครเวฟค่ะ
มันเกิดจากอะไรทำไมเป็นแบบนี้คะ
ก่อนเวฟ ออกมาจากช่องฟรีซ
หลังเวฟได้คราบสีขาวๆ ไม่ใช่น้ำแข็งจากช่องฟรีซแน่นอนค่ะ