👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Khanom Bueang Wan Phueng Noi (Chok Chai 4) - ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย (โชคชัย 4)
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🍴 Street Food - อาหารริมทาง
🎗 มินิรีวิววันนี้ตามล่า Fine Dining จะขอพาเพื่อนๆออกนอกลู่นอกทางไปพบกับหนึ่งในร้านขนมที่เราเองทานมาตั้งแต่เด็กๆทั้งยังมีชื่อเข้าไปติดอยู่ใน Michelin Guide ฉบับกรุงเทพประจำปี 2021 อีกด้วย “ร้านขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย” ตั้งชื่อตามคุณผึ้งเจ้าของร้านซึ่งเริ่มธุรกิจขายขนมเบื้องบนรถเข็นเล็กๆเมื่อราวๆ 20 กว่าปีก่อน ประจวบเหมาะกับร้านปิ้งย่างชื่อดังอย่างพลาญชัยหมูกระทะกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในบรรดาเด็กๆและวัยรุ่น คุณผึ้งจึงมักเข็นรถมาหยุดขายที่หน้าร้านพลาญชัยอยู่นานจนใครกินหมูกระทะเสร็จเป็นต้องสั่งขนมเบื้องติดมือกลับบ้านไปด้วยทุกครั้ง กระทั่งราวๆ 3 ปีก่อนร้านพลาญชัยได้ขยับขยายกิจการใหญ่โตจนกลายเป็นตึกสูงหลายชั้น คุณผึ้งจึงได้โอกาสย้ายเข้าไปรวมกับตึกพลาญชัยหลังเก่าและมีที่ทางขายของเป็นหลักเป็นแหล่งจนถึงปัจจุบัน
🎗 คุณผึ้งเล่าให้เราฟังว่าเคล็ดลับของการทำขนมเบื้องอยู่ที่แป้งกับไส้โดยตัวแป้งต้องทำให้มีอัตราส่วนที่พอเหมาะ เมื่อปาดลงบนเตาต้องมีความหนาที่พอดี ไส้ที่นี่มีให้เลือกสองอย่างหลักๆคือ “ขนมเบื้องไส้เค็ม” ที่มีส่วนผสมของกุ้ง กระเทียม พริกไทย รากผักชี ผสมกับน้ำเชื่อมเพียงเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยการโรยมะพร้าวน้ำหอมขูดเพื่อเพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัส และ “ขนมเบื้องไส้หวาน” ที่ได้จากการนำฝอยทองทำเองจากไข่เป็ดและครีม โรยหน้าด้วยเนื้อมะพร้าวน้ำหอมลงไปเช่นกันจนเกิดเป็นรสชาติที่อร่อย ติดอกติดใจคนทุกวัย แต่หากใครอยากจัดเต็มเราขอแนะนำ “ขนมเบื้องอันใหญ่ใส่ไข่” ที่จะมีไข่แดงตีผสมลงไปทำหน้าที่เสมือนตัวเชื่อมรสชาติของแต่ละองค์ประกอบให้ละมุนเข้าด้วยกัน สุดยอดมากๆ
🎗 นอกจากแนะนำร้านแล้วยังต้องแอบแนะนำวิธีการจองด้วยเนื่องจากช่วงหลังที่เราแวะไปทานมาพบว่ามีคิวหน้าร้านนานถึง 1 ชั่วโมง (บางวันยาวไปถึง 2 ชั่วโมง) โดยเพื่อนๆสามารถโทรจองกับคุณผึ้งก่อนแล้วถามระยะเวลาในการรอ หากไปถึงร้านแล้วเลยคิวคุณผึ้งจะย้อนคิวเสิร์ฟให้ อีกวิธีหนึ่งคือเตรียมท้องมานั่งทานหมูกระทะด้วยและสั่งก่อนกินหมูกระทะ ทานเสร็จก็ได้ของพอดิบพอดี สุดท้ายขอย้ำจริงจังว่าขนมเบื้องที่นี่ควรทานเลยในทันทีหรืออย่างช้า 4-5 นาทีเท่านั้นไม่งั้นแป้งจะนิ่มเสียรสชาติไปเกือบหมด สำหรับคนที่อยากซื้อกลับบ้านหรือซื้อเป็นของฝากแนะนำให้ซื้อแผ่นแป้งและไส้แบบ DIY ที่คุณผึ้งเตรียมเอาไว้สำเร็จรูปในกล่องพลาสติคเพราะสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 อาทิตย์ แถมยังไม่ต้องรอคิวนานอีกด้วย
📃 Menu
ขนมเบื้องไส้หวาน (10)
ขนมเบื้องไส้เค็ม (10)
ขนมเบื้องอันใหญ่ใส่ไข่ (30)
🏵 Score:
👍 ร้านขนมเบื้องที่เราทานมาตั้งแต่เด็ก รสชาติดี ราคาไม่แพง
อาหาร : 12/20
ราคา : 🌟🌟🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟
บรรยากาศ : 🌟
บริการ : 🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: Dec 2020
🏠 Location: หน้าร้านพลาญชัยบาร์บีคิว, 136 ซ.โชคชัย 4 ซอย 54 ถ. โชคชัย 4 แขวง ลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
🚗 Parking: จอดริมทางในหมู่บ้านรวมโชค
🕔 Operating Time: 17.00-23.00
💰 Price: 10-30 THB
📞 Tel: 099-335-7716
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website:
https://m.facebook.com/ผึ้งน้อย-ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย-มะพร้าวน้ำหอม-166850656989048/
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา : ตามล่า Fine Dining
👍 เพจของเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
#MichelinBibGourmand #BibGourmand #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideBangkok #MichelinGuideTH #MichelinStar21 #YesMichelinGuide #มิชลินไกด์ #StreetFood #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
ขนมเบื้องไส้หวาน (10)
ขอแนะนำขนมเบื้องไส้หวานซึ่งเป็นเมนูที่เราชอบทานมาตั้งแต่เด็ก คุณผึ้งจะใช้แป้งปาดลงบนเตาโดยมีเคล็ดลับคืออัตราส่วนความหนาที่พอเหมาะ รอสักพักให้แป้งเริ่มกรอบ จากนั้นเติมครีมลงไป แล้วจึงใส่หน้าฝอยทองทำจากไข่เป็ดขนาดหนึ่งหยิบมือวางลงไป ด้านบนทอปด้วยเนื้อมะพร้าวน้ำหอม เมื่อสุกได้ที่จึงตักออกพร้อมเสิร์ฟ แป้งที่นี่บาง กรอบ มีกลิ่นหอมน่าทานมากๆ ไส้ฝอยทองมีความหวานที่พอดีไม่มากจนเกินไป มะพร้าวน้ำหอมหอมสมชื่อจริงๆทั้งยังช่วยเพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัส ใครได้ทานบอกเลยว่าอร่อยคุ้มค่ากับการรอคอย (12/20)
ขนมเบื้องไส้เค็ม (10)
กลับกันขนมเบื้องไส้เค็มเค็มจะไส้หน้ากุ้ง กระเทียม พริกไทย รากผักชีลงไปแทน จากนั้นเติมน้ำเชื่อมเพียงเล็กน้อย แป้งบางกรอบ ดีงามไม่แพ้กัน แต่รสชาติจะมีความดผ็ดของพริกไทย กลิ่นเฉพาะตัวของกุ้ง รสหวานของครีม และเช่นกันมีกลิ่นหอมและเนื้อสัมผัสที่ดีของเนื้อมะพร้าวน้ำหอม (12/20)
ขนมเบื้องอันใหญ่ใส่ไข่ (30)
แต่เมนูเด็ดต้องยกให้ขนมเบื้องใส่ไข่ โดยเฉพาะไส้หวานที่คุณผึ้งจะทาไข่แดงลงไปก่อนแล้วรอสักพักจนไข่เริ่มสุก จากนั้นจึงเติมครีม หน้าหวานหรือเค็ม (หรือผสมก็ยังได้) และเนื้อมะพร้าวน้ำหอม ความดีงามของขนมเบื้องไส่ไข่คือความครีมมี่และละมุนของไข่แดงจะทำหน้าที่เสมือนตัวเชื่อมทุกองค์ประกอบให้ละมุนเข้าด้วยกัน สุดยอดมากๆ (13/20)
ขนมเบื้องอันใหญ่ใส่ไข่ (30)
ใครที่สั่งขนมเบื้องอันใหญ่สามารถเลือกแบบสองหน้าหวานเค็มในชิ้นเดียวได้อีกด้วย
ขั้นตอนการทำเริ่มจากการปาดแป้งให้มีระดับความหนาที่พอเหมาะ
จากนั้นคือขั้นตอนการใส่ครีมและหน้าขนมเบื้อง
สุดท้ายคือขั้นตอนการพักแป้งและนำแพคลงถุง
นอกจากแนะนำร้านแล้วยังต้องแอบแนะนำวิธีการจองด้วยเนื่องจากช่วงหลังที่เราแวะไปทานมาพบว่ามีคิวหน้าร้านนานถึง 1 ชั่วโมง (บางวันยาวไปถึง 2 ชั่วโมง) โดยเพื่อนๆสามารถโทรจองกับคุณผึ้งก่อนแล้วถามระยะเวลาในการรอ หากไปถึงร้านแล้วเลยคิวคุณผึ้งจะย้อนคิวเสิร์ฟให้ อีกวิธีหนึ่งคือเตรียมท้องมานั่งทานหมูกระทะด้วยและสั่งก่อนกินหมูกระทะ ทานเสร็จก็ได้ของพอดิบพอดี สุดท้ายขอย้ำจริงจังว่าขนมเบื้องที่นี่ควรทานเลยในทันทีหรืออย่างช้า 4-5 นาทีเท่านั้นไม่งั้นแป้งจะนิ่มเสียรสชาติไปเกือบหมด
สำหรับคนที่อยากซื้อกลับบ้านหรือซื้อเป็นของฝากแนะนำให้ซื้อแผ่นแป้งและไส้แบบ DIY ที่คุณผึ้งเตรียมเอาไว้สำเร็จรูปในกล่องพลาสติคเพราะสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 อาทิตย์ แถมยังไม่ต้องรอคิวนานอีกด้วย
ประวัติของ “ร้านขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย” ตั้งชื่อตามคุณผึ้งเจ้าของร้านซึ่งเริ่มธุรกิจขายขนมเบื้องบนรถเข็นเล็กๆเมื่อราวๆ 20 กว่าปีก่อน ประจวบเหมาะกับร้านปิ้งย่างชื่อดังอย่างพลาญชัยหมูกระทะกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในบรรดาเด็กๆและวัยรุ่น คุณผึ้งจึงมักเข็นรถมาหยุดขายที่หน้าร้านพลาญชัยอยู่นานจนใครกินหมูกระทะเสร็จเป็นต้องสั่งขนมเบื้องติดมือกลับบ้านไปด้วยทุกครั้ง
ราวๆ 3 ปีก่อนร้านพลาญชัยได้ขยับขยายกิจการใหญ่โตจนกลายเป็นตึกสูงหลายชั้น คุณผึ้งจึงได้โอกาสย้ายเข้าไปรวมกับตึกพลาญชัยหลังเก่าและมีที่ทางขายของเป็นหลักเป็นแหล่งจนถึงปัจจุบัน
[CR] 🇹🇭 Khanom Bueang Wan Phueng Noi (Chok Chai 4) - ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย (โชคชัย 4)
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Khanom Bueang Wan Phueng Noi (Chok Chai 4) - ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย (โชคชัย 4)
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🍴 Street Food - อาหารริมทาง
🎗 มินิรีวิววันนี้ตามล่า Fine Dining จะขอพาเพื่อนๆออกนอกลู่นอกทางไปพบกับหนึ่งในร้านขนมที่เราเองทานมาตั้งแต่เด็กๆทั้งยังมีชื่อเข้าไปติดอยู่ใน Michelin Guide ฉบับกรุงเทพประจำปี 2021 อีกด้วย “ร้านขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย” ตั้งชื่อตามคุณผึ้งเจ้าของร้านซึ่งเริ่มธุรกิจขายขนมเบื้องบนรถเข็นเล็กๆเมื่อราวๆ 20 กว่าปีก่อน ประจวบเหมาะกับร้านปิ้งย่างชื่อดังอย่างพลาญชัยหมูกระทะกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในบรรดาเด็กๆและวัยรุ่น คุณผึ้งจึงมักเข็นรถมาหยุดขายที่หน้าร้านพลาญชัยอยู่นานจนใครกินหมูกระทะเสร็จเป็นต้องสั่งขนมเบื้องติดมือกลับบ้านไปด้วยทุกครั้ง กระทั่งราวๆ 3 ปีก่อนร้านพลาญชัยได้ขยับขยายกิจการใหญ่โตจนกลายเป็นตึกสูงหลายชั้น คุณผึ้งจึงได้โอกาสย้ายเข้าไปรวมกับตึกพลาญชัยหลังเก่าและมีที่ทางขายของเป็นหลักเป็นแหล่งจนถึงปัจจุบัน
🎗 คุณผึ้งเล่าให้เราฟังว่าเคล็ดลับของการทำขนมเบื้องอยู่ที่แป้งกับไส้โดยตัวแป้งต้องทำให้มีอัตราส่วนที่พอเหมาะ เมื่อปาดลงบนเตาต้องมีความหนาที่พอดี ไส้ที่นี่มีให้เลือกสองอย่างหลักๆคือ “ขนมเบื้องไส้เค็ม” ที่มีส่วนผสมของกุ้ง กระเทียม พริกไทย รากผักชี ผสมกับน้ำเชื่อมเพียงเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยการโรยมะพร้าวน้ำหอมขูดเพื่อเพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัส และ “ขนมเบื้องไส้หวาน” ที่ได้จากการนำฝอยทองทำเองจากไข่เป็ดและครีม โรยหน้าด้วยเนื้อมะพร้าวน้ำหอมลงไปเช่นกันจนเกิดเป็นรสชาติที่อร่อย ติดอกติดใจคนทุกวัย แต่หากใครอยากจัดเต็มเราขอแนะนำ “ขนมเบื้องอันใหญ่ใส่ไข่” ที่จะมีไข่แดงตีผสมลงไปทำหน้าที่เสมือนตัวเชื่อมรสชาติของแต่ละองค์ประกอบให้ละมุนเข้าด้วยกัน สุดยอดมากๆ
🎗 นอกจากแนะนำร้านแล้วยังต้องแอบแนะนำวิธีการจองด้วยเนื่องจากช่วงหลังที่เราแวะไปทานมาพบว่ามีคิวหน้าร้านนานถึง 1 ชั่วโมง (บางวันยาวไปถึง 2 ชั่วโมง) โดยเพื่อนๆสามารถโทรจองกับคุณผึ้งก่อนแล้วถามระยะเวลาในการรอ หากไปถึงร้านแล้วเลยคิวคุณผึ้งจะย้อนคิวเสิร์ฟให้ อีกวิธีหนึ่งคือเตรียมท้องมานั่งทานหมูกระทะด้วยและสั่งก่อนกินหมูกระทะ ทานเสร็จก็ได้ของพอดิบพอดี สุดท้ายขอย้ำจริงจังว่าขนมเบื้องที่นี่ควรทานเลยในทันทีหรืออย่างช้า 4-5 นาทีเท่านั้นไม่งั้นแป้งจะนิ่มเสียรสชาติไปเกือบหมด สำหรับคนที่อยากซื้อกลับบ้านหรือซื้อเป็นของฝากแนะนำให้ซื้อแผ่นแป้งและไส้แบบ DIY ที่คุณผึ้งเตรียมเอาไว้สำเร็จรูปในกล่องพลาสติคเพราะสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 อาทิตย์ แถมยังไม่ต้องรอคิวนานอีกด้วย
📃 Menu
ขนมเบื้องไส้หวาน (10)
ขนมเบื้องไส้เค็ม (10)
ขนมเบื้องอันใหญ่ใส่ไข่ (30)
🏵 Score:
👍 ร้านขนมเบื้องที่เราทานมาตั้งแต่เด็ก รสชาติดี ราคาไม่แพง
อาหาร : 12/20
ราคา : 🌟🌟🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟
บรรยากาศ : 🌟
บริการ : 🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: Dec 2020
🏠 Location: หน้าร้านพลาญชัยบาร์บีคิว, 136 ซ.โชคชัย 4 ซอย 54 ถ. โชคชัย 4 แขวง ลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
🚗 Parking: จอดริมทางในหมู่บ้านรวมโชค
🕔 Operating Time: 17.00-23.00
💰 Price: 10-30 THB
📞 Tel: 099-335-7716
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website: https://m.facebook.com/ผึ้งน้อย-ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย-มะพร้าวน้ำหอม-166850656989048/
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา : ตามล่า Fine Dining
👍 เพจของเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
#MichelinBibGourmand #BibGourmand #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideBangkok #MichelinGuideTH #MichelinStar21 #YesMichelinGuide #มิชลินไกด์ #StreetFood #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
ขนมเบื้องไส้หวาน (10)
ขอแนะนำขนมเบื้องไส้หวานซึ่งเป็นเมนูที่เราชอบทานมาตั้งแต่เด็ก คุณผึ้งจะใช้แป้งปาดลงบนเตาโดยมีเคล็ดลับคืออัตราส่วนความหนาที่พอเหมาะ รอสักพักให้แป้งเริ่มกรอบ จากนั้นเติมครีมลงไป แล้วจึงใส่หน้าฝอยทองทำจากไข่เป็ดขนาดหนึ่งหยิบมือวางลงไป ด้านบนทอปด้วยเนื้อมะพร้าวน้ำหอม เมื่อสุกได้ที่จึงตักออกพร้อมเสิร์ฟ แป้งที่นี่บาง กรอบ มีกลิ่นหอมน่าทานมากๆ ไส้ฝอยทองมีความหวานที่พอดีไม่มากจนเกินไป มะพร้าวน้ำหอมหอมสมชื่อจริงๆทั้งยังช่วยเพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัส ใครได้ทานบอกเลยว่าอร่อยคุ้มค่ากับการรอคอย (12/20)
ขนมเบื้องไส้เค็ม (10)
กลับกันขนมเบื้องไส้เค็มเค็มจะไส้หน้ากุ้ง กระเทียม พริกไทย รากผักชีลงไปแทน จากนั้นเติมน้ำเชื่อมเพียงเล็กน้อย แป้งบางกรอบ ดีงามไม่แพ้กัน แต่รสชาติจะมีความดผ็ดของพริกไทย กลิ่นเฉพาะตัวของกุ้ง รสหวานของครีม และเช่นกันมีกลิ่นหอมและเนื้อสัมผัสที่ดีของเนื้อมะพร้าวน้ำหอม (12/20)
ขนมเบื้องอันใหญ่ใส่ไข่ (30)
แต่เมนูเด็ดต้องยกให้ขนมเบื้องใส่ไข่ โดยเฉพาะไส้หวานที่คุณผึ้งจะทาไข่แดงลงไปก่อนแล้วรอสักพักจนไข่เริ่มสุก จากนั้นจึงเติมครีม หน้าหวานหรือเค็ม (หรือผสมก็ยังได้) และเนื้อมะพร้าวน้ำหอม ความดีงามของขนมเบื้องไส่ไข่คือความครีมมี่และละมุนของไข่แดงจะทำหน้าที่เสมือนตัวเชื่อมทุกองค์ประกอบให้ละมุนเข้าด้วยกัน สุดยอดมากๆ (13/20)
ขนมเบื้องอันใหญ่ใส่ไข่ (30)
ใครที่สั่งขนมเบื้องอันใหญ่สามารถเลือกแบบสองหน้าหวานเค็มในชิ้นเดียวได้อีกด้วย
ขั้นตอนการทำเริ่มจากการปาดแป้งให้มีระดับความหนาที่พอเหมาะ
จากนั้นคือขั้นตอนการใส่ครีมและหน้าขนมเบื้อง
สุดท้ายคือขั้นตอนการพักแป้งและนำแพคลงถุง
นอกจากแนะนำร้านแล้วยังต้องแอบแนะนำวิธีการจองด้วยเนื่องจากช่วงหลังที่เราแวะไปทานมาพบว่ามีคิวหน้าร้านนานถึง 1 ชั่วโมง (บางวันยาวไปถึง 2 ชั่วโมง) โดยเพื่อนๆสามารถโทรจองกับคุณผึ้งก่อนแล้วถามระยะเวลาในการรอ หากไปถึงร้านแล้วเลยคิวคุณผึ้งจะย้อนคิวเสิร์ฟให้ อีกวิธีหนึ่งคือเตรียมท้องมานั่งทานหมูกระทะด้วยและสั่งก่อนกินหมูกระทะ ทานเสร็จก็ได้ของพอดิบพอดี สุดท้ายขอย้ำจริงจังว่าขนมเบื้องที่นี่ควรทานเลยในทันทีหรืออย่างช้า 4-5 นาทีเท่านั้นไม่งั้นแป้งจะนิ่มเสียรสชาติไปเกือบหมด
สำหรับคนที่อยากซื้อกลับบ้านหรือซื้อเป็นของฝากแนะนำให้ซื้อแผ่นแป้งและไส้แบบ DIY ที่คุณผึ้งเตรียมเอาไว้สำเร็จรูปในกล่องพลาสติคเพราะสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 อาทิตย์ แถมยังไม่ต้องรอคิวนานอีกด้วย
ประวัติของ “ร้านขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย” ตั้งชื่อตามคุณผึ้งเจ้าของร้านซึ่งเริ่มธุรกิจขายขนมเบื้องบนรถเข็นเล็กๆเมื่อราวๆ 20 กว่าปีก่อน ประจวบเหมาะกับร้านปิ้งย่างชื่อดังอย่างพลาญชัยหมูกระทะกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในบรรดาเด็กๆและวัยรุ่น คุณผึ้งจึงมักเข็นรถมาหยุดขายที่หน้าร้านพลาญชัยอยู่นานจนใครกินหมูกระทะเสร็จเป็นต้องสั่งขนมเบื้องติดมือกลับบ้านไปด้วยทุกครั้ง
ราวๆ 3 ปีก่อนร้านพลาญชัยได้ขยับขยายกิจการใหญ่โตจนกลายเป็นตึกสูงหลายชั้น คุณผึ้งจึงได้โอกาสย้ายเข้าไปรวมกับตึกพลาญชัยหลังเก่าและมีที่ทางขายของเป็นหลักเป็นแหล่งจนถึงปัจจุบัน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้