👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 The Local - เดอะ โลคอล
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🍴 Thai - อาหารไทย
🎗 The Local เป็นร้านอาหารไทยใจกลางเมืองที่รวบรวมเมนูอาหารพื้นบ้านจากทั่วทุกภูมิภาคเข้าไว้ด้วยกัน ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 มองจากภายนอกเห็นเป็นบ้านไม้ทรงไทย เดินเข้าไปจะพบกับตุ๊กตาน้องบิ๊บ Michelin Man สุดคิ้วท์ยืนตอยู่ในกรอบกระจก ถัดไปเป็นห้องรับรองที่จำลองบรรยากาศมาจากตลาดน้ำดำเนินสะดวก ยังมีห้องที่เต็มไปด้วยตู้ไม้เก่าๆบรรจุของสะสมของคุณย่าของคุณแคนเจ้าของร้านรวมไปถึงของเล่นเด็กสมัยโบราณ ด้านนอกเป็นส่วนของระเบียงมีโต๊ะรองรับลูกค้าที่อยากนั่งชิวรับลมธรรมชาติ ห้องทานอาหารหลักอยู่ลึกเข้าไปที่ชั้นสองของตึกด้านหลัง ด้านในจัดแบ่งห้องได้กว้างขวาง โปร่ง โล่ง สบายตา บนผนังมีภาพวาดจิตรกรรมและลวดลายอย่างไทย บนเพดานมีกรงนกแขวนประดับไว้ชวนนึกถึงบรรยากาศของบ้านตามชานเมือง
🎗 ปกติคุณแคนเจ้าของร้านเป็นคนที่พิถีพิถันกับอาหารทุกจานมากๆจึงไม่มีแนวคิดที่จะทำอาหารสไตล์บุฟเฟต์อยู่ในหัวเลย แต่ด้วยสถาการณ์ปัจจุบันที่ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาบ้านเราไม่ได้คุณแคนจึงตัดสินใจร่วมมือกับ Hungry Hub จัดเซ็ต À La Carte Buffet สุดคุ้มชนิดที่ไม่เคยมีมาก่อนโดยในราคาที่ตั้งเอาไว้คือ 1,599 บาทลูกค้าจะได้รับ Canadian Lobster เป็นๆคนละหนึ่งตัวนำไปทำเมนูอาหารได้หลากหลาย ส่วนเราเลือกไปทำฉู่ฉี่ บอกเลยว่ามันจากหัวกุ้งผสมผสานเข้ากับพริกแกงฉู่ฉี่ที่เคี่ยวในความร้อนต่ำๆจนกะทิค่อยๆแตกมัน อร่อยจนน้ำตาไหลแทบเลยจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังนำเสนอเมนูคลาสสิครวมไปถึง Signature Dish ให้ลูกค้าเลือกทานได้มากถึง 43 อย่าง ! ทุกจานทำกันสดๆใหม่ๆเสมือนเมนู À La Carte ที่ลูกค้าทั่วไปสั่งกัน ! สำหรับเราถือว่าคุ้มค่ามากๆ ด้วยความที่เป็นลูกค้าของร้าน The Local มานานเราขออาสาจิ้มเมนูที่รสชาติโดดเด่นชนิดหาใครเทียบได้ยากคือ
✨ แกงรัญจวนเนื้อ
Beef in Thai herbs and shrimp paste curry
สุดยอด Signature Dish ที่ดีที่สุดตลอดกาลของร้าน The Local คือเมนูแกงรัญจวนที่อร่อยยืนหนึ่งในกรุงเทพ ที่มาของแกงต้องเล่าย้อนไปสมัยหม่อมหลวงเนื่อง นิลรัตน์นำเนื้อที่เหลือจากงานเลี้ยงมาต้ม แล้วใส่สมุนไพรไทยง่ายๆลงไป มีทั้งหอมแดง ตะไคร้ กระเทียม สุดท้ายคือน้ำพริกกะปิตำซึ่งเป็นทั้งเอกลักษณ์และความหินของเมนูนี้ไปในตัว หากใครทำออกมาดีจะได้กลิ่นหอมของกะปิที่เริ่มสุกขึ้นมาจากอุณหภูมิซุป กลับกันในบางร้านจะพบว่ากลิ่นกะปิค่อนข้างโดดมากเกินไป สูตรของร้าน The Local มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นน้ำพริกกะปิตำตามสูตรต้นตำรับ เนื้อหมูนุ่ม สุกกำลังพอดี จานนี้จานเดียวเรียกได้ว่าเกือบจะไร้ที่ติเลยสำหรับระดับราคานี้ (14/20)
✨ น้ำพริกโจร - น้ำพริกขยำ
Shrimp paste dipping served with vegetables
เมนูที่เราชอบที่สุดในวันนี้คือน้ำพริกชื่อแปลกที่เรียกกันว่าน้ำพริกโจร ที่มาของชื่อว่ากันว่ามีโขมยคนหนึ่งได้แอบลักลอบเข้าไปหวังจะโขมยของชาวบ้านช่วงกลางดึก ระหว่างนั้นเกิดหิวและท้องร้องขึ้นมาจึงได้นำของเหลือในครัวมาขยำรวมกันเป็นน้ำพริกรสอร่อย สูตรของร้าน The Local คุณแคนได้นำเนื้อกุ้งมาขยำกับกะปิชั้นดี มีหอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู และสมุนไพรอื่นๆอีกหลายอย่าง เสิร์ฟมาคู่กับผักสดๆ ตอนทานจะได้เนื้อสัมผัสที่หลากหลายทั้งความเด้งของเนื้อกุ้งและความกรอบของผักหลายชนิดแตกต่างกันออกไป รสชาติก็มีครบทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด สมดุลมากๆ ถือเป็นเมนูเด็ดห้ามพลาดของเซ็ทเมนูนี้เลยทีเดียว (14/20)
✨ ผัดใบเหมียงผัดไข่
Stir-fried Southern local vegetables with eggs
บอกเลยว่าใบเหมียงผัดไข่สูตรของ The Local ทำออกมาได้ดีกว่าร้านอาหารใต้หลายแห่งเสียอีก คุณแคนเจ้าของร้านเล่าเคล็ดลับให้ฟังว่าใบเหมียงต้องนำไปต้มในน้ำเดือดให้สุกถึงระดับหนึ่งก่อน จากนั้นจึงนำมาผัดกับไข่ไก่เพื่อความสุกที่พอดี ใบเหมียงนุ่มแต่ไม่เละจนเกินไป ไข่ไก่หอมกลิ่นกระทะจากการผัดด้วยไฟแรงถือเป็นจานที่ไม่ซับซ้อนแต่อร่อยเกินกว่าที่จะมองข้ามไปได้ (13/20)
🎗 รสชาติอาหารทุกจานทำออกมาได้ดีตามมาตรฐานห้องอาหารไทยน้ำดี เชื่อว่าเพื่อนๆสามารถสัมผัสได้ถึงความตั้งใจของคุณแคนเจ้าของร้านที่พยายามรักษาและส่งต่อเมนูพื้นบ้านหลายชนิดรวมไปถึงห้องอาหาร The Local ให้เด็กๆรุ่นลูกรุ่นหลานยังคงรู้จักและได้ชิม ถ้าถามแอดว่าคุ้มค่าหรือไม่ก็ตอบเลยว่าสำหรับคนที่ตั้งใจทานล็อบสเตอร์ เซ็ตเมนูนี้ยังไงก็คุ้มแน่นอน … ก่อนจากกันไปแอบกระซิบอีกครั้งว่าอาหารทุกจานที่เสิร์ฟคุณภาพไม่ต่างจากเมนู À La Carte พนักงานในครัวเองก็ตั้งใจทำกันแบบจานต่อจาน เราจึงแนะนำให้ค่อยๆสั่งทีละสองสามอย่างแล้วทานตอนอาหารยังร้อนๆเพื่อรักษารสชาติให้ตรงกับที่ควรจะเป็นมากที่สุด ที่สำคัญอย่าทานเหลือกันเยอะน้า 😆
📃 À La Carte Buffet with Canadian Lobster Set Menu (1,599 NET/p)
ล็อบสเตอร์นึ่งเสิร์ฟพร้อมซอสฉู่ฉี่
Steamed whole lobster served with red Thai curry sauce
เมี่ยงบัวหลวง
Thai traditional appetizer - Roasted coconut, lime, shallots and chili in lotus leaves
น้ำพริกโจร - น้ำพริกขยำ
Shrimp paste dipping served with vegetables
แกงเผ็ดเนื้อย่างวากิว - เนื้อวากิวคลุกเคล้าพริกแกงกับใบชะมวง
Grilled wagyu beef with home-made red thick curry and Thai garnicia leave
แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู
Yellow curry with crab meat, coconut milk and Bai cha plu
แกงรัญจวนเนื้อ
Beef in Thai herbs and shrimp paste curry
ต้มจิ๋วกุ้ง
Authentic traditional and healthy Thai soup with prawn
ต้มปลาผักกะแยง
Fish soup with gayang and Thai herbs
หมูฮ้องไข่นกกระทา
Southern style stewed pork with quail and duck eggs
ผัดใบเหมียงผัดไข่
Stir-fried Southern local vegetables with eggs
ข้าวฟ่างน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน
Millet grass in coconut milk cream and pandan
ทับทิมกรอบ
Sweet water chestnut
บัวลอยเบญจรงค์
Sticky rice flour dumplings in sweet and salty warm coconut cream
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารไทยในมิชลินไกด์ที่พิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบ เซ็ตเมนูล็อบสเตอร์ที่ตั้งเอาไว้จัดว่าคุ้มค่าจริงๆ
รสชาติ : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
✅ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถจองโต๊ะผ่าน Hungry Hub ที่ลิงค์นี้ :
https://bit.ly/36svuqC
🔆🔆🔆 Walk-in ไม่รับต้องจองผ่าน Hungry Hub ล่วงหน้าเท่านั้นจ้า 🔆🔆🔆
📍 Visit: Dec 2020
🏠 Location: 32/1 ซอยสุขุมวิท 23 แขวง คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚗 Parking: จอดฟรีในร้าน
🕦 Operating Time: 11.30-14.30, 17.30-23.00
💰 Price: Set Menu 1,599 THB/p
📞 Tel: 02-664-0664
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website:
http://www.thelocalthaicuisine.com
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา : ตามล่า Fine Dining
👍 เพจเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวห้องอาหาร Fine Dining ระดับมิชลินไกด์ทั่วโลก
ล็อบสเตอร์นึ่งเสิร์ฟพร้อมซอสฉู่ฉี่
Steamed whole lobster served with red Thai curry sauce
สิ่งที่ทำให้เซ็ตเมนูนี้คุ้มค่าขึ้นมามากๆก็คือ Canadian Lobster เป็นๆ เสิร์ฟให้จำนวนคนละ 1 ตัว ปกติราคาต่อตัวในร้านอาหารทั่วไปก็อยู่ที่ 1,000-1,500 บาทเข้าไปแล้ว ฉะนั้นหากเทียบราคาเซ็ตเมนูนี้บอกเลยว่ายังไงก็คุ้ม ลูกค้าสามารถเลือกนำไปปรุงได้หลากหลายเช่น ซอสมะขาม แกงเขียวหวาน แกงคั่วสับปะรด ผัดสะตอ ฉู่ฉี่ และต้มข่าแห้ง … วันนี้เราเลือกนำล็อบสเตอร์ไปราดด้วยซอสฉู่ฉี่ เนื้อกุ้งสดมาก นึ่งมานุ่ม สุกพอดี ทานกับซอสฉู่ฉี่ที่ผ่านการเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนกะทิแตกมัน เนื้อแกงเนียน ละเอียด หอม เข้ากับกับล็อบสเตอร์ได้ดีสุดๆ (14/20)
เมี่ยงบัวหลวง
Thai traditional appetizer - Roasted coconut, lime, shallots and chili in lotus leaves
น้อยคนนักที่จะรู้ว่า The Local เป็นร้านอาหารแรกๆของกรุงเทพที่มีรายการเมี่ยงบัวหลวงติดอยู่ในรายการเมนู คุณแคนเจ้าของร้านเปลี่ยนเมี่ยงคำแบบดั้งเดิมที่ใช้ใบชะพลูในการห่อมาเป็นกลีบบัวสีสันสวยงามเเทน ด้านในมีเครื่องเมี่ยงหลายอย่างทั้งมะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว หอมแดง มะนาว ขิง และพริกขี้หนูสวน ทั้งยังราดซอสรสหวานกลมกล่อมมาให้พร้อมทานในคำเดียว ด้วยความที่เป็นกลีบบัวทำให้ตอนทานไม่ต้องกังวลถึงรสชาติขมมากนัก องค์ประกอบต่างๆใส่มาได้อัตราส่วนที่ลงตัวพอดี จัดเป็นเมนู Siganture Dish จานหนึ่งของร้านเลยก็ว่าได้ (13/20)
น้ำพริกโจร - น้ำพริกขยำ
Shrimp paste dipping served with vegetables
หนึ่งในเมนูที่เราชอบที่สุดในวันนี้คือน้ำพริกชื่อแปลกที่เรียกกันว่าน้ำพริกโจร ที่มาของชื่อว่ากันว่ามีโขมยคนหนึ่งได้แอบลักลอบเข้าไปหวังจะโขมยของชาวบ้านช่วงกลางดึก ระหว่างนั้นเกิดหิวและท้องร้องขึ้นมาจึงได้นำของเหลือในครัวมาขยำรวมกันเป็นน้ำพริกรสอร่อย สูตรของร้าน The Local คุณแคนได้นำเนื้อกุ้งมาขยำกับกะปิชั้นดี มีหอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู และสมุนไพรอื่นๆอีกหลายอย่าง เสิร์ฟมาคู่กับผักสดๆ ตอนทานจะได้เนื้อสัมผัสที่หลากหลายทั้งความเด้งของเนื้อกุ้งและความกรอบของผักหลายชนิดแตกต่างกันออกไป รสชาติก็มีครบทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด สมดุลมากๆ ถือเป็นเมนูเด็ดห้ามพลาดของเซ็ทเมนูนี้เลยทีเดียว (14/20)
แกงเผ็ดเนื้อย่างวากิว - เนื้อวากิวคลุกเคล้าพริกแกงกับใบชะมวง
Grilled wagyu beef with home-made red thick curry and Thai garnicia leave
เชื่อเลยว่าคุณแคนเจ้าของร้านชอบหยิบจับผักต่างๆใส่ลงไปในเมนูพื้นบ้านเพื่อให้มี Signature ของตัวเองแฝงอยู่ในทุกๆเมนู จานนี้คือแกงเผ็ดที่ใช้โปรตีนหลักเป็นเนื้อวัวออสเตรเลียนวากิว เสิร์ฟมาที่ความสุกระดับมีเดียมแรร์ ด้านนอกเป็นซอสแกงเผ็ดที่ใช้เครื่องแกงเคี่ยวกับกะทิด้วยไฟอ่อนแล้วใส่ใบชะมวงลงไป ด้วยความที่เป็นพืชน้ำกร่อยจึงช่วยเพิ่มรสเปรี้ยวนิดๆให้กับจานและตัดความมันของกะทิได้อย่างลงตัว (14/20)
แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู
Yellow curry with crab meat, coconut milk and Bai cha plu
มาถึงเมนูแกงใต้อย่างแกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู ทางร้านใช้เครื่องแกงมาเคี่ยวกับน้ำกะทิด้วยไฟอ่อนๆ พอสุกได้ที่จึงใส่ใบชะพลูลงไปตามด้วยเนื้อปูม้าเพื่อให้มีรสชาติหวานมาช่วยบาลานซ์กับความเผ็ดจัดจ้านของเครื่องแกง อย่างไรก็ตามเราคิดว่าอัตราส่วนใบชะพลูออกจะมากไปหน่อยทำให้รสชาติติดเค็มไปนิด แม้จะเป็นบุฟเฟ่ท์สั่งได้ไม่อั้นแต่คุณภาพและปริมาณเนื้อปูที่ใส่มารับประกันได้ว่าเทียบเท่ากันกับจานอลาคาร์ทที่สั่งแยกต่างหากอย่างแน่นอน (13/20)
ตามกันต่อในคอมเม้นนะคะ
[SR] 🇹🇭 The Local - เดอะ โลคอล ร้านอาหารไทยใจกลางเมืองที่รวบรวมเมนูอาหารพื้นบ้านจากทั่วทุกภูมิภาค
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 The Local - เดอะ โลคอล
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🍴 Thai - อาหารไทย
🎗 The Local เป็นร้านอาหารไทยใจกลางเมืองที่รวบรวมเมนูอาหารพื้นบ้านจากทั่วทุกภูมิภาคเข้าไว้ด้วยกัน ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 มองจากภายนอกเห็นเป็นบ้านไม้ทรงไทย เดินเข้าไปจะพบกับตุ๊กตาน้องบิ๊บ Michelin Man สุดคิ้วท์ยืนตอยู่ในกรอบกระจก ถัดไปเป็นห้องรับรองที่จำลองบรรยากาศมาจากตลาดน้ำดำเนินสะดวก ยังมีห้องที่เต็มไปด้วยตู้ไม้เก่าๆบรรจุของสะสมของคุณย่าของคุณแคนเจ้าของร้านรวมไปถึงของเล่นเด็กสมัยโบราณ ด้านนอกเป็นส่วนของระเบียงมีโต๊ะรองรับลูกค้าที่อยากนั่งชิวรับลมธรรมชาติ ห้องทานอาหารหลักอยู่ลึกเข้าไปที่ชั้นสองของตึกด้านหลัง ด้านในจัดแบ่งห้องได้กว้างขวาง โปร่ง โล่ง สบายตา บนผนังมีภาพวาดจิตรกรรมและลวดลายอย่างไทย บนเพดานมีกรงนกแขวนประดับไว้ชวนนึกถึงบรรยากาศของบ้านตามชานเมือง
🎗 ปกติคุณแคนเจ้าของร้านเป็นคนที่พิถีพิถันกับอาหารทุกจานมากๆจึงไม่มีแนวคิดที่จะทำอาหารสไตล์บุฟเฟต์อยู่ในหัวเลย แต่ด้วยสถาการณ์ปัจจุบันที่ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาบ้านเราไม่ได้คุณแคนจึงตัดสินใจร่วมมือกับ Hungry Hub จัดเซ็ต À La Carte Buffet สุดคุ้มชนิดที่ไม่เคยมีมาก่อนโดยในราคาที่ตั้งเอาไว้คือ 1,599 บาทลูกค้าจะได้รับ Canadian Lobster เป็นๆคนละหนึ่งตัวนำไปทำเมนูอาหารได้หลากหลาย ส่วนเราเลือกไปทำฉู่ฉี่ บอกเลยว่ามันจากหัวกุ้งผสมผสานเข้ากับพริกแกงฉู่ฉี่ที่เคี่ยวในความร้อนต่ำๆจนกะทิค่อยๆแตกมัน อร่อยจนน้ำตาไหลแทบเลยจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังนำเสนอเมนูคลาสสิครวมไปถึง Signature Dish ให้ลูกค้าเลือกทานได้มากถึง 43 อย่าง ! ทุกจานทำกันสดๆใหม่ๆเสมือนเมนู À La Carte ที่ลูกค้าทั่วไปสั่งกัน ! สำหรับเราถือว่าคุ้มค่ามากๆ ด้วยความที่เป็นลูกค้าของร้าน The Local มานานเราขออาสาจิ้มเมนูที่รสชาติโดดเด่นชนิดหาใครเทียบได้ยากคือ
✨ แกงรัญจวนเนื้อ
Beef in Thai herbs and shrimp paste curry
สุดยอด Signature Dish ที่ดีที่สุดตลอดกาลของร้าน The Local คือเมนูแกงรัญจวนที่อร่อยยืนหนึ่งในกรุงเทพ ที่มาของแกงต้องเล่าย้อนไปสมัยหม่อมหลวงเนื่อง นิลรัตน์นำเนื้อที่เหลือจากงานเลี้ยงมาต้ม แล้วใส่สมุนไพรไทยง่ายๆลงไป มีทั้งหอมแดง ตะไคร้ กระเทียม สุดท้ายคือน้ำพริกกะปิตำซึ่งเป็นทั้งเอกลักษณ์และความหินของเมนูนี้ไปในตัว หากใครทำออกมาดีจะได้กลิ่นหอมของกะปิที่เริ่มสุกขึ้นมาจากอุณหภูมิซุป กลับกันในบางร้านจะพบว่ากลิ่นกะปิค่อนข้างโดดมากเกินไป สูตรของร้าน The Local มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นน้ำพริกกะปิตำตามสูตรต้นตำรับ เนื้อหมูนุ่ม สุกกำลังพอดี จานนี้จานเดียวเรียกได้ว่าเกือบจะไร้ที่ติเลยสำหรับระดับราคานี้ (14/20)
✨ น้ำพริกโจร - น้ำพริกขยำ
Shrimp paste dipping served with vegetables
เมนูที่เราชอบที่สุดในวันนี้คือน้ำพริกชื่อแปลกที่เรียกกันว่าน้ำพริกโจร ที่มาของชื่อว่ากันว่ามีโขมยคนหนึ่งได้แอบลักลอบเข้าไปหวังจะโขมยของชาวบ้านช่วงกลางดึก ระหว่างนั้นเกิดหิวและท้องร้องขึ้นมาจึงได้นำของเหลือในครัวมาขยำรวมกันเป็นน้ำพริกรสอร่อย สูตรของร้าน The Local คุณแคนได้นำเนื้อกุ้งมาขยำกับกะปิชั้นดี มีหอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู และสมุนไพรอื่นๆอีกหลายอย่าง เสิร์ฟมาคู่กับผักสดๆ ตอนทานจะได้เนื้อสัมผัสที่หลากหลายทั้งความเด้งของเนื้อกุ้งและความกรอบของผักหลายชนิดแตกต่างกันออกไป รสชาติก็มีครบทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด สมดุลมากๆ ถือเป็นเมนูเด็ดห้ามพลาดของเซ็ทเมนูนี้เลยทีเดียว (14/20)
✨ ผัดใบเหมียงผัดไข่
Stir-fried Southern local vegetables with eggs
บอกเลยว่าใบเหมียงผัดไข่สูตรของ The Local ทำออกมาได้ดีกว่าร้านอาหารใต้หลายแห่งเสียอีก คุณแคนเจ้าของร้านเล่าเคล็ดลับให้ฟังว่าใบเหมียงต้องนำไปต้มในน้ำเดือดให้สุกถึงระดับหนึ่งก่อน จากนั้นจึงนำมาผัดกับไข่ไก่เพื่อความสุกที่พอดี ใบเหมียงนุ่มแต่ไม่เละจนเกินไป ไข่ไก่หอมกลิ่นกระทะจากการผัดด้วยไฟแรงถือเป็นจานที่ไม่ซับซ้อนแต่อร่อยเกินกว่าที่จะมองข้ามไปได้ (13/20)
🎗 รสชาติอาหารทุกจานทำออกมาได้ดีตามมาตรฐานห้องอาหารไทยน้ำดี เชื่อว่าเพื่อนๆสามารถสัมผัสได้ถึงความตั้งใจของคุณแคนเจ้าของร้านที่พยายามรักษาและส่งต่อเมนูพื้นบ้านหลายชนิดรวมไปถึงห้องอาหาร The Local ให้เด็กๆรุ่นลูกรุ่นหลานยังคงรู้จักและได้ชิม ถ้าถามแอดว่าคุ้มค่าหรือไม่ก็ตอบเลยว่าสำหรับคนที่ตั้งใจทานล็อบสเตอร์ เซ็ตเมนูนี้ยังไงก็คุ้มแน่นอน … ก่อนจากกันไปแอบกระซิบอีกครั้งว่าอาหารทุกจานที่เสิร์ฟคุณภาพไม่ต่างจากเมนู À La Carte พนักงานในครัวเองก็ตั้งใจทำกันแบบจานต่อจาน เราจึงแนะนำให้ค่อยๆสั่งทีละสองสามอย่างแล้วทานตอนอาหารยังร้อนๆเพื่อรักษารสชาติให้ตรงกับที่ควรจะเป็นมากที่สุด ที่สำคัญอย่าทานเหลือกันเยอะน้า 😆
📃 À La Carte Buffet with Canadian Lobster Set Menu (1,599 NET/p)
ล็อบสเตอร์นึ่งเสิร์ฟพร้อมซอสฉู่ฉี่
Steamed whole lobster served with red Thai curry sauce
เมี่ยงบัวหลวง
Thai traditional appetizer - Roasted coconut, lime, shallots and chili in lotus leaves
น้ำพริกโจร - น้ำพริกขยำ
Shrimp paste dipping served with vegetables
แกงเผ็ดเนื้อย่างวากิว - เนื้อวากิวคลุกเคล้าพริกแกงกับใบชะมวง
Grilled wagyu beef with home-made red thick curry and Thai garnicia leave
แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู
Yellow curry with crab meat, coconut milk and Bai cha plu
แกงรัญจวนเนื้อ
Beef in Thai herbs and shrimp paste curry
ต้มจิ๋วกุ้ง
Authentic traditional and healthy Thai soup with prawn
ต้มปลาผักกะแยง
Fish soup with gayang and Thai herbs
หมูฮ้องไข่นกกระทา
Southern style stewed pork with quail and duck eggs
ผัดใบเหมียงผัดไข่
Stir-fried Southern local vegetables with eggs
ข้าวฟ่างน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน
Millet grass in coconut milk cream and pandan
ทับทิมกรอบ
Sweet water chestnut
บัวลอยเบญจรงค์
Sticky rice flour dumplings in sweet and salty warm coconut cream
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารไทยในมิชลินไกด์ที่พิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบ เซ็ตเมนูล็อบสเตอร์ที่ตั้งเอาไว้จัดว่าคุ้มค่าจริงๆ
รสชาติ : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
✅ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถจองโต๊ะผ่าน Hungry Hub ที่ลิงค์นี้ : https://bit.ly/36svuqC
🔆🔆🔆 Walk-in ไม่รับต้องจองผ่าน Hungry Hub ล่วงหน้าเท่านั้นจ้า 🔆🔆🔆
📍 Visit: Dec 2020
🏠 Location: 32/1 ซอยสุขุมวิท 23 แขวง คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚗 Parking: จอดฟรีในร้าน
🕦 Operating Time: 11.30-14.30, 17.30-23.00
💰 Price: Set Menu 1,599 THB/p
📞 Tel: 02-664-0664
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website: http://www.thelocalthaicuisine.com
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา : ตามล่า Fine Dining
👍 เพจเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวห้องอาหาร Fine Dining ระดับมิชลินไกด์ทั่วโลก
ล็อบสเตอร์นึ่งเสิร์ฟพร้อมซอสฉู่ฉี่
Steamed whole lobster served with red Thai curry sauce
สิ่งที่ทำให้เซ็ตเมนูนี้คุ้มค่าขึ้นมามากๆก็คือ Canadian Lobster เป็นๆ เสิร์ฟให้จำนวนคนละ 1 ตัว ปกติราคาต่อตัวในร้านอาหารทั่วไปก็อยู่ที่ 1,000-1,500 บาทเข้าไปแล้ว ฉะนั้นหากเทียบราคาเซ็ตเมนูนี้บอกเลยว่ายังไงก็คุ้ม ลูกค้าสามารถเลือกนำไปปรุงได้หลากหลายเช่น ซอสมะขาม แกงเขียวหวาน แกงคั่วสับปะรด ผัดสะตอ ฉู่ฉี่ และต้มข่าแห้ง … วันนี้เราเลือกนำล็อบสเตอร์ไปราดด้วยซอสฉู่ฉี่ เนื้อกุ้งสดมาก นึ่งมานุ่ม สุกพอดี ทานกับซอสฉู่ฉี่ที่ผ่านการเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนกะทิแตกมัน เนื้อแกงเนียน ละเอียด หอม เข้ากับกับล็อบสเตอร์ได้ดีสุดๆ (14/20)
เมี่ยงบัวหลวง
Thai traditional appetizer - Roasted coconut, lime, shallots and chili in lotus leaves
น้อยคนนักที่จะรู้ว่า The Local เป็นร้านอาหารแรกๆของกรุงเทพที่มีรายการเมี่ยงบัวหลวงติดอยู่ในรายการเมนู คุณแคนเจ้าของร้านเปลี่ยนเมี่ยงคำแบบดั้งเดิมที่ใช้ใบชะพลูในการห่อมาเป็นกลีบบัวสีสันสวยงามเเทน ด้านในมีเครื่องเมี่ยงหลายอย่างทั้งมะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว หอมแดง มะนาว ขิง และพริกขี้หนูสวน ทั้งยังราดซอสรสหวานกลมกล่อมมาให้พร้อมทานในคำเดียว ด้วยความที่เป็นกลีบบัวทำให้ตอนทานไม่ต้องกังวลถึงรสชาติขมมากนัก องค์ประกอบต่างๆใส่มาได้อัตราส่วนที่ลงตัวพอดี จัดเป็นเมนู Siganture Dish จานหนึ่งของร้านเลยก็ว่าได้ (13/20)
น้ำพริกโจร - น้ำพริกขยำ
Shrimp paste dipping served with vegetables
หนึ่งในเมนูที่เราชอบที่สุดในวันนี้คือน้ำพริกชื่อแปลกที่เรียกกันว่าน้ำพริกโจร ที่มาของชื่อว่ากันว่ามีโขมยคนหนึ่งได้แอบลักลอบเข้าไปหวังจะโขมยของชาวบ้านช่วงกลางดึก ระหว่างนั้นเกิดหิวและท้องร้องขึ้นมาจึงได้นำของเหลือในครัวมาขยำรวมกันเป็นน้ำพริกรสอร่อย สูตรของร้าน The Local คุณแคนได้นำเนื้อกุ้งมาขยำกับกะปิชั้นดี มีหอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู และสมุนไพรอื่นๆอีกหลายอย่าง เสิร์ฟมาคู่กับผักสดๆ ตอนทานจะได้เนื้อสัมผัสที่หลากหลายทั้งความเด้งของเนื้อกุ้งและความกรอบของผักหลายชนิดแตกต่างกันออกไป รสชาติก็มีครบทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด สมดุลมากๆ ถือเป็นเมนูเด็ดห้ามพลาดของเซ็ทเมนูนี้เลยทีเดียว (14/20)
แกงเผ็ดเนื้อย่างวากิว - เนื้อวากิวคลุกเคล้าพริกแกงกับใบชะมวง
Grilled wagyu beef with home-made red thick curry and Thai garnicia leave
เชื่อเลยว่าคุณแคนเจ้าของร้านชอบหยิบจับผักต่างๆใส่ลงไปในเมนูพื้นบ้านเพื่อให้มี Signature ของตัวเองแฝงอยู่ในทุกๆเมนู จานนี้คือแกงเผ็ดที่ใช้โปรตีนหลักเป็นเนื้อวัวออสเตรเลียนวากิว เสิร์ฟมาที่ความสุกระดับมีเดียมแรร์ ด้านนอกเป็นซอสแกงเผ็ดที่ใช้เครื่องแกงเคี่ยวกับกะทิด้วยไฟอ่อนแล้วใส่ใบชะมวงลงไป ด้วยความที่เป็นพืชน้ำกร่อยจึงช่วยเพิ่มรสเปรี้ยวนิดๆให้กับจานและตัดความมันของกะทิได้อย่างลงตัว (14/20)
แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู
Yellow curry with crab meat, coconut milk and Bai cha plu
มาถึงเมนูแกงใต้อย่างแกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู ทางร้านใช้เครื่องแกงมาเคี่ยวกับน้ำกะทิด้วยไฟอ่อนๆ พอสุกได้ที่จึงใส่ใบชะพลูลงไปตามด้วยเนื้อปูม้าเพื่อให้มีรสชาติหวานมาช่วยบาลานซ์กับความเผ็ดจัดจ้านของเครื่องแกง อย่างไรก็ตามเราคิดว่าอัตราส่วนใบชะพลูออกจะมากไปหน่อยทำให้รสชาติติดเค็มไปนิด แม้จะเป็นบุฟเฟ่ท์สั่งได้ไม่อั้นแต่คุณภาพและปริมาณเนื้อปูที่ใส่มารับประกันได้ว่าเทียบเท่ากันกับจานอลาคาร์ทที่สั่งแยกต่างหากอย่างแน่นอน (13/20)
ตามกันต่อในคอมเม้นนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้