ผัดคะน้าปลาเค็มหอมๆกรุบกรอบรสเข้มจะกินกับข้าวสวยข้าวต้มก็อร่อย

สวัสดีค่ะวันนี้คิดมีเมนูผัดคะน้าปลาเค็มมาฝากค่ะ เป็นเมนูกับข้าวที่กินกับข้าวสวยหรือข้าวต้มร้อนๆก็อร่อยค่ะ ยิ่งฝนตกก็ยิ่งอร่อยค่ะแปลกมาก555
ถึงแม้กลิ่นปลาเค็มตอนผัดอาจไม่ถูกใจใครบ้างแต่พอทุกอย่างผสมผสานเข้ากันกลิ่นก็เปลี่ยนเป็นหอมชวนน้ำลายไหลเลยละคะ วัตถุดิบก็น้อยวิธีทำก็ง่ายเหมือนเดิมค่ะ พร้อมแล้วก็เตรียมกระทะควงตะหลิวตามมาเลยค่ะ
เพี้ยนลอยเพี้ยนส่อง




ใครอยากดูเป็นคลิปกดตรงนี้เลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไปประมาณ 2 ชต. น้ำมันร้อนแล้วใส่หอมแดงซอย 1 ชต.



เจียวหอมแดงจนหอมแล้วเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ก็นำปลาอินทรีย์เค็มลงทอด



ปลาเริ่มสุกก็กลับด้านทอดต่อ 

ใส่พริก1 ชต. หรือใครจะปรับเพิ่มลดตามความชอบเผ็ดได้เลย



เมื่อปลาสุกทั้ง2ด้านแล้วให้ขยี้ปลาเป็นชิ้นเล็กแล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากัน



ใส่ผักคะน้า 2 กำมือตามลงไป ก้านผักคะน้าอย่าลืมปอกเปลือกแข็งออกแล้วหั่นเฉียงบางๆด้วยนะคะ



ผัดจนผักคะน้าสุกด้วยไฟแรง
จากนั้นก็ปรุงรสด้วยการบีบน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยจะช่วยให้รสชาติเข้มขึ้น ใส่น้ำตาล 1/2 ชต. และซีอิ๊วขาว 1 ชต. ผัดทุกอย่างให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ




แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะ ผัดคะน้าปลาเค็ม ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ



ผัดคะน้าปลาเค็มจะกินกับต้มหรือข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย ตัวผักคะน้าจะกรุบกรอบปลาเค็มจากเหม็นก็กลายเป็นหอมรสชาติก็เข้มมีซ่อนเผ็ดเล็กน้อยอร่อยจนข้าวหมดจานเลยค่ะ ทำก็ง่ายงบก็น้อยต้องลองทำนะคะ



***  ฝากกดติดตามกดไลค์กดแชร์ ครัวคิดนิ kidcook เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ***
ส่วนนี้ทวิตเตอร์นะคะใครเล่นบ้างไปฟอลพูดคุยกันได้นะ https://twitter.com/KidCookeat
และอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆนะคะหวังว่าเดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีขึ้นค่ะ แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
เพี้ยนสวัสดีเพี้ยนขอบคุณ



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่