ชอคโกแลตที่ใช้ใส่ในขนมมีหลายชนิดจัง
รบกวนผู้รู้ช่วยแจงหน่อยได้มั้ยคะ
ว่าชนิดไหนควรนำมาใช้อย่างไร
แบบเม็ดๆ แบบผง แบบแผ่น
มันเอามาใช้ต่างกันใช่มั้ยคะ
คือเราเอาแบบเม็ดๆ มาละลาย
แต่มันแปลกๆ ค่ะ เหมือนว่ามันไม่ใช่อ่ะ
คือ ถ้าเราทำตามสูตรเลย ใช้ของตามนั้นเลย
มันก็ได้นะคะ แต่ที่เข้ามาถามเพราะ
ต้องการทราบจากพื้นฐาน อยากเข้าใจการทำงาน
ความแตกต่างน่ะค่ะ
รบกวนขอเป็นวิทยาทานนะคะ
ขอบพระคุณค่ะ
เกี่ยวกับชอคโกแลตที่ใช้ในเบเกอรี่
รบกวนผู้รู้ช่วยแจงหน่อยได้มั้ยคะ
ว่าชนิดไหนควรนำมาใช้อย่างไร
แบบเม็ดๆ แบบผง แบบแผ่น
มันเอามาใช้ต่างกันใช่มั้ยคะ
คือเราเอาแบบเม็ดๆ มาละลาย
แต่มันแปลกๆ ค่ะ เหมือนว่ามันไม่ใช่อ่ะ
คือ ถ้าเราทำตามสูตรเลย ใช้ของตามนั้นเลย
มันก็ได้นะคะ แต่ที่เข้ามาถามเพราะ
ต้องการทราบจากพื้นฐาน อยากเข้าใจการทำงาน
ความแตกต่างน่ะค่ะ
รบกวนขอเป็นวิทยาทานนะคะ
ขอบพระคุณค่ะ