เกี่ยวกับชอคโกแลตที่ใช้ในเบเกอรี่

ชอคโกแลตที่ใช้ใส่ในขนมมีหลายชนิดจัง
รบกวนผู้รู้ช่วยแจงหน่อยได้มั้ยคะ
ว่าชนิดไหนควรนำมาใช้อย่างไร
แบบเม็ดๆ แบบผง แบบแผ่น
มันเอามาใช้ต่างกันใช่มั้ยคะ
คือเราเอาแบบเม็ดๆ มาละลาย
แต่มันแปลกๆ ค่ะ เหมือนว่ามันไม่ใช่อ่ะ 
คือ ถ้าเราทำตามสูตรเลย ใช้ของตามนั้นเลย
มันก็ได้นะคะ แต่ที่เข้ามาถามเพราะ
ต้องการทราบจากพื้นฐาน อยากเข้าใจการทำงาน
ความแตกต่างน่ะค่ะ 
รบกวนขอเป็นวิทยาทานนะคะ

ขอบพระคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่