วันนี้ครัวแม่ผึ้ง มาแบ่งปันสูตร 🐷หมูสับบะช่อ ~หมูเด้ง🐷 สูตรโบราณ วิธีทำง่ายๆใน 5นาที!!!
สูตรหมักหมูสับง่าย ส่วนผสมและเครื่องปรุงน้อยแต่มีความหอมเด้งนุ่มอร่อยสามารถนำหมูสับบะช่อไปทำอาหารได้หลากหลายเมนู
เมนูผัด แกงจืดตำลึงหมูบะช่อ หมูทอด ข้าวต้มหมูสับหอมอร่อยมากๆจร้า
🐷ส่วนผสม หมูสับบะช่อ หมูเด้ง สูตรโบราณ🐷
หมูสับ 500 กรัม
ผงสามเกลอ 1 ชช
(หรือ กระเทียม+พริกไทย+รากผักชีตำ 1ชต)
กระเทียมสับ 1-2 ชต
ซีอิ๊วขาว 1 ชต
น้ำมันหอย 1 ชต
น้ำมันพืช 1 ชต
น้ำปลา 1ชช
น้ำตาล 1 ชช
น้ำ 5-6 ชต
มาเริ่มต้นทำกันเลยค่ะ ผสมหมูและเครื่องปรุงทุกอย่างให้เข้ากัน เคล็ดลับความนุ่มแบบโบราณคือใส่น้ำลงไปเพื่อช่วยทำให้หมูนุ่มและรสอร่อยมากขึ้น
ภายใน 5นาที เราก็จะได้หมูบะช่อ เด้งๆ หอมนุ่มฉ่ำอร่อยแบบนี้เลยค่ะ ง่ายมากที่สุด
วันนี้แม่ผึ้งนำไปทำเป็นแกงจืดตำลึงหมูบะช่อแบบง่ายๆ อร่อยเด้งค่ะ น้ำซุปหวานหอมอร่อยแบบธรรมชาติ
หมูหมักถ้าใช้ไม่หมดสามารถเก็บ แบ่งใส่ถุงแช่ช่องฟรีสไว้ทำอาหารได้เลยค่ะ
มาแบ่งปันสูตร ~หมูสับบะช่อ หมูเด้ง สูตรโบราณ หอมอร่อย วิธีทำง่ายๆใน 5นาที!!!|ครัวแม่ผึ้ง