ปลายเดือนที่แล้วซื้อซอสมะเขือเทศโรซ่าแบบบีบ ที่มีฝาใหญ่ๆ ไว้วางคว่ำ ปรากฏว่าตอนเช้ามันระเบิดตกจากโต๊ะจนซอสกระจายเต็มไปหมด เข้าใจว่าในขวดคงเกิดแก๊สดันจนฝาเปิด ก็เปลี่ยนเป็นวางตั้งก็ไม่เป็นไรแต่ฝาเปิดออก อีกวันลองจับวางคว่ำอีกก็เกิดระเบิดอีก เที่ยวนี้ไม่ตกโต๊ะแต่ล้มจนซอสกระจายเต็มโต๊ะ คงเพราะซอสเหลือไม่เต็นขวด อาทิตย์ก่อนซื้อมาอีกขวดก็เหมือนเดิม ตอนนี้ซื้ออีกยี่ห้อ (ไฮซ์) เป็นขวดแก้วมาเติมเอาเพราะไม่มีขวดบีบ ก็เป็นปกติ ใครพอรู้บ้างว่า ทำไมซอสถึงเกิดแก๊ส มีอันตรายต่อผู้บริโภคหรือไม่
ซอสมะเขือเทศระเบิด