สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูเผ็ดร้อนป้องกันหวัด ที่กินแล้วเหงื่อแตก แน่นอน มาแนะนำกันครับ นั่นก็คือ แกงป่าใบกระเพราปลาเห็ดโคนนั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.น้ำพริกแกงเผ้ด แบบพริกสด
2.ปลาเห็ดโคน
3.ใบกระเพรา
4.ใบมะกรูด
5.มะเขือพวง
6.พริกชี้ฟ้า หรือพริกขี้หนูเม็ดใหญ่
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่พริกแก้งลงไปคั่วให้สุก จากนั้นเติมน้ำ ร้อให้น้ำแกงร้อน ปรุงรสด้วย้ำปลา,ผงปรุงรส
2.รอน้ำเดือดจัด ๆ ใส่ปลาแล้วห้ามคนเด็ดขาด ฉีกใบมะกรูดใส่ รอปลาใกล้สุกใส่มะเขือพวงและพริก
3.ปลาสุกดีชิมรสอีกที ใส่ใบกระเพรา และปิดไฟได้เลย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปวีดีโอ ชอบก็ช่วย กดไลค์,แชร์,ติดตามด้วยนะจ๊ะ
แกงป่าใบกระเพราปลาเห็ดโคน เนื้อปลาหวาน แกงเข้มข้นร้อนแรง จนต้องขอข้าวอีกจาน
สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูเผ็ดร้อนป้องกันหวัด ที่กินแล้วเหงื่อแตก แน่นอน มาแนะนำกันครับ นั่นก็คือ แกงป่าใบกระเพราปลาเห็ดโคนนั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.น้ำพริกแกงเผ้ด แบบพริกสด
2.ปลาเห็ดโคน
3.ใบกระเพรา
4.ใบมะกรูด
5.มะเขือพวง
6.พริกชี้ฟ้า หรือพริกขี้หนูเม็ดใหญ่
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่พริกแก้งลงไปคั่วให้สุก จากนั้นเติมน้ำ ร้อให้น้ำแกงร้อน ปรุงรสด้วย้ำปลา,ผงปรุงรส
2.รอน้ำเดือดจัด ๆ ใส่ปลาแล้วห้ามคนเด็ดขาด ฉีกใบมะกรูดใส่ รอปลาใกล้สุกใส่มะเขือพวงและพริก
3.ปลาสุกดีชิมรสอีกที ใส่ใบกระเพรา และปิดไฟได้เลย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปวีดีโอ ชอบก็ช่วย กดไลค์,แชร์,ติดตามด้วยนะจ๊ะ