แกงป่าใบกระเพราปลาเห็ดโคน เนื้อปลาหวาน แกงเข้มข้นร้อนแรง จนต้องขอข้าวอีกจาน



สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูเผ็ดร้อนป้องกันหวัด ที่กินแล้วเหงื่อแตก แน่นอน มาแนะนำกันครับ นั่นก็คือ แกงป่าใบกระเพราปลาเห็ดโคนนั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ

1.น้ำพริกแกงเผ้ด แบบพริกสด
2.ปลาเห็ดโคน
3.ใบกระเพรา
4.ใบมะกรูด
5.มะเขือพวง
6.พริกชี้ฟ้า หรือพริกขี้หนูเม็ดใหญ่
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่พริกแก้งลงไปคั่วให้สุก จากนั้นเติมน้ำ ร้อให้น้ำแกงร้อน ปรุงรสด้วย้ำปลา,ผงปรุงรส

2.รอน้ำเดือดจัด ๆ ใส่ปลาแล้วห้ามคนเด็ดขาด ฉีกใบมะกรูดใส่ รอปลาใกล้สุกใส่มะเขือพวงและพริก 

3.ปลาสุกดีชิมรสอีกที ใส่ใบกระเพรา และปิดไฟได้เลย

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปวีดีโอ ชอบก็ช่วย กดไลค์,แชร์,ติดตามด้วยนะจ๊ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่