สอบถามเชฟหรือผู้ที่ชอบทำอาหารญี่ปุ่นครับ

พอดีผมเป็นมุสลิม อยากลองทำอาหารญี่ปุ่นทานเองที่บ้าน
แต่ไม่สามารถทานอาหารที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ได้ครับ 
ในตำราสอนทำอาหาร มีส่วนผสม มิริน, สาเก ซึ่งมีแอลกอฮอล์ 
สามารถใช้อะไรทดแทน สาเกกับมิริน  ได้บ้างครับ 
ไม่ต้องเหมือนเป๊ะ ก็ได้ แค่ให้ใกล้เคียงน่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่