มาชวนทุกคนทำ"ยำตะไคร้กุ้งสด" รสเด็ด จี้ดจ้าด จ๊วดจาด ไว้ทานเป็นกับแกล้มก็แซ่บ เป็นกับข้าวก็อร่อยค่ะ

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ป้ามีเมนูและสูตรกับแกล้มรสเด็ดมาฝากทุกคนนะคะ 
ยำตะไคร้กุ้งสด 
หน้าตาน่าทานไหมคะ


วัตุถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้ค่ะ

1. กุ้งลวกแบบสะดุ้งน้ำ 300 กรัม หรือประมาณ 14- 16 ตัว ลวกในน้ำเดือดๆ นับ 1-10 ตักขึ้นน๊อคน้ำเย็น 
2. ตะไคร้ซอยบางๆ 7-8 ต้น หรือประมาณ 8-10 ช้อนโต๊ะ 
3. ถั่วลิสงทอด 5 ช้อนโต๊ะ.
4. หอมแดงซอย 4-5 หัว หรือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
5. พริกขี้หนูหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมหั่น 3 ช้อนโต๊ะ
7. ผักชีฝรั่ง 3 ช้อนโต๊ะ
8. ผักชี 3 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 3+1/2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1+1/2 ช้อนโต๊ะ สูตรนี้ป้าใช้น้ำตาลทรายจะได้เหมาะและสะดวกสำหรับคนที่หาซื้อน้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลป็บไม่ได้
11. น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ ใส่เยอะกว่าน้ำปลานิดนึง เพราะป้าชอบเปรี้ยวๆ
12. น้ำซุป 3-4 ช้อนโต๊ะ
      สูตรนี้รับประทานได้ 2-3 คน

วิธีทำโดยละเอียดสามารถรับชมได้ตามคลิปเลยนะคะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หวังว่าทุกคนคงจะชอบและทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ

ฝากทุกๆ คน ติดตามรับชมและเป็นกำลังใจให้ป้าด้วยนะคะ     
สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารเพิ่มเติมของป้าได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ  ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกๆคน ล่วงหน้าด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่