หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขออวดขนมปัง Sourdough hydration 75%
กระทู้สนทนา
ขนม
อาหารฝรั่ง
เบเกอรี่
ทำขนม
สวัสดีค่ะมิ้นท์ตกหลุมรักการทำซาวโด มาได้เกือบๆครึ่งปีละค่ะ หาความรู้เอง ทดลองเอง จนตอนนี้มีออเดอร์ทุกวัน ทำเป็นอาชีพได้เลยค่ะ ท่านใดสนใจอยากลองทำ หรือแลกเปลี่ยนความรู้กัน ตามไปที่กลุ่ม
"คนรัก Sourdough Thailand" ได้นะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แบ่งปันเมนู "SourDough ซาวโดว์" เมนูที่ส่วนผสมไม่เยอะ แต่อาจจะใช้เวลาและความเข้าใจสักหน่อย
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนู "SourDough" เมนูที่มีส่วนผสม แค่ แป้ง น้ำ ยีสต์ แค่นี้ แต่ว่าการทำอาจจะใช้เวลาและความเข้าใจพอสมควร ผมทำเมนูที่มาจาก ขนมปัง Sourdough เอาไว้เป็นอาห
fillerneck
ทำขนมปังซาวโดว์ ด้วย ยีสต์น้ำหนักแอปเปิ้ล
ผลการทดลองยีสต์น้ำหมักแอปเปิ้ลมาทำขนมปังสำเร็จ หลังจากทำน้ำหมักยีสต์แอปเปิ้ลได้ 5 วัน แม้จะหูขนมปังจะไม่ชัดเจนสังเกตรูพรุนขนมปังได้แบบนี้ถือว่าใช้ได้ละ กลิ่นตัวน้องจะเปรี้ยวอ่อนๆ เนื้อสัมผัสขนม
สมาชิกหมายเลข 2625358
คุณชอบกินอะไร เวลาที่เข้าร้านขนมปังเบเกอรี่บ้างครับ
ส่วนตัวชอบกินเอแคลร์ ,ครัวซองต์,แซนวิชและก็พวกพายทั้งหลาย (พายไก่,หมูแดง,ทูน่า ฯลฯ) คือกินแทนข้าวได้เลย คุณชอบกินอะไร เวลาที่เข้าร้านขนมปังเบเกอรี่บ้างครับขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ CR.รูปจากอิ
สมาชิกหมายเลข 941889
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
ระหว่าง Sourdough Starter กับ ยิสต์ ต่างกันอย่างไรครับ แล้วใช้แทนกันได้มั้ย
ผมมีสูตรขนมปังคือ แป้ง 1 ถ้วยตวง เกลือ 1/4 ช้อนชา ยีสต์ 1/4 ช้อนชา น้ำ 1 1/2 ถ้วยตวง อบ 230° C เป็นเวลา 30 นาที เปิดฝาหม้อที่ใส่ออก แล้วอบต่อจนเป็นสีเหลืองทองใช้เวลา ประมาณ 10- 15 นาที แต่ยังไม่
คุณชาย ไฮบริด
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
ระหว่างขนมปัง กับ เค้ก อันไหนที่มีกระบวนการทำที่ยากกว่ากันครับ
-ขนมปัง -เค้ก CR.รูปจากอินเตอร์เน็ต ถามผู้รู้หน่อยครับ ว่าระหว่างเบเกอรี่สองประเภทนี้อันไหนที่มีกระบวนการทำที่ยากมากกว่ากัน สงสัยเพราะว่าบางร้านที่ขายขนมปัง ก็จะขายขนมปังไปเลยอย่างเดียวส่วนร้
สมาชิกหมายเลข 941889
ข้อคำแนะนำวิธีการเลือกแป้งมาทำขนมปัง sourdough และเลี้ยงยีตส์ธรรมชาติ ใช้ยี่ห้อไหนดีค่ะ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ จะขอสอบถามข้อมูลการเลือกแป้งมาทำขนมปัง หมักยีสต์ธรรมชาติค่ะ อุปกรณ์ต้องมีอะไรบ้างค่ะอยากได้ราคาไม่สูงมาก เพราะอยากทำเล็กๆ ก่อน ช่วงรอวัคซีนมา อีกหน่อยจะย้ายไปอยู่ญี่ปุ่นค่ะ เลยคิดว่าอ
สมาชิกหมายเลข 6501326
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส ที่เลือกมาคือตามใจเจ้าของกระทู้ทั้งหมดเลยจ้า ขนมหวาน ของอร่อยๆในซีเจก็ไม่แพ้กับคาเฟ่หรือซุปเปอร์มาร์ตเก็ตรูปตัวเลขเลยนะ เดี๋ยววันนี้งัดตัวเด็ดๆมาให
ปากกาดาว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนม
อาหารฝรั่ง
เบเกอรี่
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขออวดขนมปัง Sourdough hydration 75%
"คนรัก Sourdough Thailand" ได้นะคะ