หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีใครเคยทำหรือเคยกินคาร์โบไฮเดรตจากรากเฟิร์นไหมคะ
กระทู้สนทนา
วัตถุดิบทำอาหาร
ชีววิทยา
เขาใช้เฟิร์นอะไรบ้าง มีวิธีทำ วิธีกินอย่างไรคะ กลิ่น รส เนื้อสัมผัส
เห็นในสารคดีอาหารจีน ดูแล้วไม่ค่อยเข้าใจค่ะ เห็นเขาเอารากเฟิร์นชนิดหนึ่งมาทุบ ๆ น้ำแป้งที่ได้ เมื่อสุกแล้วจะเป็นลักษณะใส เบา อมน้ำ คล้ายแป้งมันสำปะหลังน่ะค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เฟิร์นกินได้ทุกชนิด ทุกส่วนไหมคะ
ตอนอยู่มัธยม เดี๊ยนเคยตะกละไปชิมลูกเขียว ๆ แถวรากเฟิร์นใบมะขาม ปรากฏว่าขมปี๋เลยค่ะ ตอนนี้เลยอยากรู้ว่ากินได้ไหม เอามาผ่านความร้อนแล้วจะกินได้หรือเปล่า อย่างบ้านเรา เห็นเฉพาะเจาะจงว่า ผักกูดน้ำ ไม่ใช่
อวัยวะชิ้นนั้น
เรขาคณิตลึกลับในพืชและดอกไม้
เมื่อมองไปรอบ อาจเห็นว่ากิ่งไม้,ใบไม้และดอกไม้เติบโตขึ้นแบบสุ่มตามยถากรรม แต่ความจริงก็คือทุกจุดที่ กิ่ง,ก้าน,ใบ,ลำต้น,ตา หรือกลีบดอกที่งอกออกมานั้นได้ถูกกำหนดไว้แล้วอย่างตายตัวและแม่นยำอย่างน่า
สมาชิกหมายเลข 3110689
แว่น vr goovis จะโอเคหรือเปล่า ครับ
พอดี สนใจ แว่น vr goovis อยากเอาไปต่อเล่นเกม ดูหนัง ดูyoutube ดูอนิเม เลยอยากจะรู้ว่ามันจะโอเคหรือเปล่า จอ800นิ้วจริงหรือเปล่า ครับ
สมาชิกหมายเลข 4873467
Cellเซลล์ มีวิญญาณประจำตัวมั้ยครับ
ในเมื่อมนุษย์มีวิญญาณที่แสดงเป็นตัวได้ แปลว่าวิญญาณนั้นต้องประกอบขึ้นจากเซลล์หลายล้านเซลล์เหมือนตอนมีชีวิต วิญญานหรือผี ที่เห็น เป็นวิญญาณเซลล์ร่างกายที่ประกอบขึ้นมาเป็นร่าง พระพุทธเจ้าเคยบัญญัติเกี่ย
สมาชิกหมายเลข 3585565
ความรู้เกี่ยวกับแป้ง
สวัสดีค่ะ หนูอยากสอบพี่ๆที่มีความรู้เกี่ยวกับแป้งมัน พอดีหนูอยากทราบว่าแป้งมันสำปะหลังเมื่อถูกทำให้สุกแล้วตัวแป้งจะเหนียวหนืด มีสีใส แล้วถ้าสุกแล้วเป็นสีขาวขุดแสดงว่าไม่ใช่แป้งมันใช่ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 8514078
คิดถึงมั้ย "หนึ่งเปี้ย" (软饼) ขนมโบราณหาทานยาก
หนึ่งเปี้ย (软饼) ขนมโบราณหาทานยาก เห็นภาพเมนูนี้ หลายๆท่านต้องคิดถึงแน่ๆเลยค่ะถ้าเรียก "หนึ่งเปี้ย" หลายๆท่านอาจจนึกไม่ออกว่าขนมชนิดนี้หน้าตาเป็นอย่างไร แต่ถ้าเรียก "อิ่วก้วย" น่าจะ
good moments
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
ขนมปังหน้ากุ้งทรงเครื่อง ......ทำยังไงน๊าไม่ให้อมน้ำมัน
สูตรขนมปังหน้ากุ้งทรงเครื่อง รื้อฟื้นเมนูสมัยวัยประถม (สูตรไม่อมน้ำมันนะ) ~~ • วัตถุดิบ: - ขนมปังแผ่น 4-6 แผ่น (หั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยม หรือสี่เห
weiweija
ประโยชน์มากมายของมะละกอสุก หวานอร่อย บำรุงสายตา ช่วยต้านมะเร็ง
ประโยชน์ของมะละกอสุก ผลไม้รสหวาน ช่วยต้านมะเร็งหลายชนิด มะละกอเป็นผลไม้ที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน และถือเป็นผลไม้ที่รสชาติหวานสุด ๆ กินแล้วสดชื่นมาก ๆ แต่รู้หรือไม่ว่า มะละกอสุก มีวิตามิน และสารสำค
DevilOH
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
ชีววิทยา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีใครเคยทำหรือเคยกินคาร์โบไฮเดรตจากรากเฟิร์นไหมคะ
เห็นในสารคดีอาหารจีน ดูแล้วไม่ค่อยเข้าใจค่ะ เห็นเขาเอารากเฟิร์นชนิดหนึ่งมาทุบ ๆ น้ำแป้งที่ได้ เมื่อสุกแล้วจะเป็นลักษณะใส เบา อมน้ำ คล้ายแป้งมันสำปะหลังน่ะค่ะ