ขออนุญาตสอบถามผู้รู้ครับ
ลูกพลับล้างน้ำสะอาดแล้วกินทั้งเปลือก(ปอกเปลือกไม่เก่ง) จะมีความเสี่ยง(สูง)ที่จะได้รับอันตรายจากยาฆ่าแมลง หรือ สารเคมีอื่นๆ หรือไม่ครับ
ลูกพลับ-ถามเลยไปถึงพวกองุ่นด้วย-ที่ส่งมาขายตปท. มีการใช้สารเคลือบผิวช่วยยืดอายุการเก็บก่อนถึงผู้บริโภค (ปกป้องเชื้อรา?/ไม่ให้ผิวเปลือกเหี่ยว?/ ฯลฯ) ด้วยหรือไม่
เคยได้ยินว่า เราส่งผลผลิตทางการเกษตรไปตปท (เช่น อเมริกา) หากถูกหน่วยงานที่นั่นตรวจพบสารอันตรายตกค้าง จะถูกส่งกลับ มีหน่วยงานของไทย ทำหน้าที่แบบนี้หรือไม่ครับ
ลูกพลับกินทั้งเปลือก
ลูกพลับล้างน้ำสะอาดแล้วกินทั้งเปลือก(ปอกเปลือกไม่เก่ง) จะมีความเสี่ยง(สูง)ที่จะได้รับอันตรายจากยาฆ่าแมลง หรือ สารเคมีอื่นๆ หรือไม่ครับ
ลูกพลับ-ถามเลยไปถึงพวกองุ่นด้วย-ที่ส่งมาขายตปท. มีการใช้สารเคลือบผิวช่วยยืดอายุการเก็บก่อนถึงผู้บริโภค (ปกป้องเชื้อรา?/ไม่ให้ผิวเปลือกเหี่ยว?/ ฯลฯ) ด้วยหรือไม่
เคยได้ยินว่า เราส่งผลผลิตทางการเกษตรไปตปท (เช่น อเมริกา) หากถูกหน่วยงานที่นั่นตรวจพบสารอันตรายตกค้าง จะถูกส่งกลับ มีหน่วยงานของไทย ทำหน้าที่แบบนี้หรือไม่ครับ