ลูกพลับกินทั้งเปลือก

กระทู้คำถาม
ขออนุญาตสอบถามผู้รู้ครับ


ลูกพลับล้างน้ำสะอาดแล้วกินทั้งเปลือก(ปอกเปลือกไม่เก่ง) จะมีความเสี่ยง(สูง)ที่จะได้รับอันตรายจากยาฆ่าแมลง หรือ สารเคมีอื่นๆ หรือไม่ครับ

ลูกพลับ-ถามเลยไปถึงพวกองุ่นด้วย-ที่ส่งมาขายตปท. มีการใช้สารเคลือบผิวช่วยยืดอายุการเก็บก่อนถึงผู้บริโภค (ปกป้องเชื้อรา?/ไม่ให้ผิวเปลือกเหี่ยว?/ ฯลฯ) ด้วยหรือไม่

เคยได้ยินว่า เราส่งผลผลิตทางการเกษตรไปตปท (เช่น อเมริกา) หากถูกหน่วยงานที่นั่นตรวจพบสารอันตรายตกค้าง จะถูกส่งกลับ มีหน่วยงานของไทย ทำหน้าที่แบบนี้หรือไม่ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่